Những điểm nhấn sẽ tạo nên vẻ độc đáo và khác biệt trên BlackBerry Mercury (DTEK70)

Người viết: Mobigo Chủ đề: Vấn đề liên quan BlackBerry Ngày tạo: 2016-12-08 Lượt xem: 2228 Bình luận: 1

 

Vậy là chiếc BlackBerry bàn phím vật lý trong năm 2016 này đã được rò rỉ trên cac trang thông tin một vài ngày trước, nhìn chung thiết bị với bàn phím cứng có lẽ là điều mà một fan BlackBerry chờ đợi nhất trong năm nay. Bao giờ cũng thế, mỗi năm BlackBerry đều mang đến cho người dùng nhiều bất ngờ thú vị, và năm nay có lẽ là Mercury (DTEK70). Chúng ta cùng nhau thảo luận và điểm qua những điểm nhấn trên thiết bị sắp ra mắt này nhé. 

1. Sẽ tách rời xác phím điều hướng ra khỏi màn hình chính:
 

blackberry_mercury.png 
Phím điều hướng sẽ là phím cứng, không tích hợp trên màn hình như những dòng máy BB Android khác


Tất nhiên xu thế hiện tại của BlackBerry sẽ là Android nên DTEK70 theo như hình ảnh rò rỉ sẽ không có bất ngờ khi chạy hệ điều hành Android, theo như GFXBench thì thiết bị này sẽ chạy Android mới nhất đó là Android 7.0 Nougat và phím điều hướng theo như nhìn vào hình ảnh và phân tích thì không còn tích hợp trên màn hình nữa mà sẽ là phím cứng riêng nằm bên ngoài màn hình, thiết kế này làm tăng chi phí sản xuất hơn việc tích hợp trên màn hình nhưng bù lại sẽ thẩm mỹ và đỡ chiếm không gian hơn như trên DTEK70.

2. Mở ra một trang mới về cảm biến vân tay tích hợp ngay trên bàn phím cứng:
 

blackberry-mercury-leak-header.jpg 
Phím khoảng trắng 'Space' tích hợp cảm biến vân tay nên nhô hơn rất nhiều so với phím cứng khác


BlackBerry luôn mang lại cho các thiết bị của mình những sự khác biệt so với phần còn lại của thế giới, từ việc tích hợp bàn rê cảm ứng trên bàn phím cứng cho đến hiện tại trên BlackBerry Mercury thi bàn phím lại được nâng lên một tầm cao mới nữa đó là tích hợp cảm biến nhận dạng vân tay ngay trên phím khoảng trắng Space. Điều chúng ta dễ dàng nhận biết khi nhìn vào hình ảnh phía trên đó là phím Space nhô lên hơn rất nhiều so với các phím cứng còn lại.

3. Vẫn được tích hợp phím tiện lợi như BlackBerry đã phát hành các dòng máy trong năm 2016:
 

blackberry-dtek70-edit-768x1024.jpg


BlackBerry vẫn không quên tích hợp phím tiện ích trên BlackBerry Mercury. Và tất nhiên, sự tiện lợi và tiện dụng của phím Convenience Key không ai có thể phủ nhận. Trên Mercury phím tiện dụng vẫn được đặt bên cạnh phải và nếu nhìn tổng thể tuy rằng với thiết kế dạng thanh tích hợp cả bàn phím thì nhìn có vẻ hơi dài nhưng phím tăng giảm âm lượng và tiện ích bên cạnh phải được thiết kế khá thấp nên rất thoải mái khi bấm, bên cạnh trái là nút nguồn cũng vậy.

4. Lại là một chuẩn màn hình mới độc đáo tỉ lệ 3:2 
 

BlackBerry-BBB100-1-Mercury.png 


Độ phân giải màn 1620x1080 pixel nếu đối chiếu và tính lại thì ta sẽ thấy đây là một chuẩn màn hình mới độc đáo với tỉ lệ 3: 2, mật độ điểm ảnh khá cao 424dpi và đường chéo (ước tính) sẽ là 4,5 inch (bằng với chuẩn inch vuông của Passport). Vậy chúng ta sẽ có những lo ngại về những app hoặc game hỗ trợ sẽ ít đi, nhưng theo bản thân mình thấy là màn hình vẫn là chuẩn hình chữ nhật thì BlackBerry có thể sẽ có cơ chế fix lại màn hình mỗi khi truy cập vào ứng dụng nào đó như trên BB10 chúng ta vẫn áp dụng vậy.

5. Thiết kế là của BlackBerry, chắc chắn không phải là TCL:
 

blackberry_mercury.png 


Trải qua quãng thời gian dài trong năm thì chúng ta có rất nhiều ý kiến trái chiều về thiết bị này, và câu hỏi lớn được đặt ra trong đầu mỗi fan chúng ta thì liệu rằng thiết bị mới này có còn mang xu hướng thiết kế của BlackBerry hay không, và hình ảnh rò rỉ mới đây đã giải mã tất cả. Đây là thiết kế mang đậm chất của BlackBerry và chắc chắn không phải là một thiết kế từ TCL, do vậy chúng ta cũng làm rõ vấn đề về việc BlackBerry không phải ngừng sản xuất thiết bị mà chỉ đơn giản là NGỪNG TỰ sản xuất thiết bị, họ sẽ tìm các đối tác khác phụ trách thiết kế và sản xuất cho riêng mình, điều này mở ra rất nhiều hướng mới và thuận lợi mới cho hãng. 

Câu hỏi nhỏ cùng anh em: Cảm nhận của bạn về thiết kế và điểm độc đáo trên BlackBerry Mercury (DTEK70) là như thế nào?
 

Theo BBVN.NET

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline08.66755599 - 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB

Comments

Ngày tạo 2016-12-23 20:11:35 Đăng bởi Phan Dương Trung Comment
ôi đẹp quá!

Đăng bình luận

Captcha


Cách bình luận gần đây
Đăng bởi The Sang Banh...
i gì nếu đc hãy giúp em
Đăng bởi Phạm như quỳnh...
y bh ping chơi game cũng trên 100 :))). Chưa ns đến load film nhé. Off thôi cũng đ chạy đc í :)))
Đăng bởi Lee...
i còn không được mà lên đây chỉ trỏ . biến mẹ tụi mày đi
Đăng bởi Chơi xong dong...
ởi động lại máy thì được nhưng sau lại stop. Phần mềm thu phí mà sao lạ vậy ???
Đăng bởi Đinh Hồng Lĩnh...
Đăng bởi Nguyễn Bảo Thuận...
thoai bi tat nguon . bat len ko dc va sac bang sac da nang nhung ko hien
Đăng bởi pham nhu quynh...
Đăng bởi Tâm...
hoi thanh toan bang cach nao?
Đăng bởi Nguyen Dat...
ị dum.
Đăng bởi mai tien dung...