Airpods và Airpod Pro sẽ được sản xuất tại Việt Nam

06/01/2020 | 843 lượt xem

Trước tình hình chính trị đang leo thang của Mỹ và Trung Quốc, các nhà sản xuất AirPods của Apple đang có kế hoạch đưa dây chuyền từ Trung Quốc sang Việt Nam. Động thái này được thực hiện với mục đích đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple để không bị phụ thuộc quá nhiều vào các nhà máy tại Trung Quốc.

 

 

Airpod là sản phẩm được đánh giá là thành công nhất của Apple trong năm 2019 với số lượng bán ra đạt kỉ lục (6.5 tỷ USD trong quý 4 năm 2019), đặt mức độ tang trưởng hơn 50% so với năm 2018. Những con số này phần nào đã nói lên được sự thành công của Airpod nói riêng và Apple nói chung.

Ngay kể từ khi những ngày đầu tiên được cho ra mắt, Airpod đã gây ấn tượng mạnh mẽ với hầu hết người tiêu dùng thời đại 4.0 khi không những mang đến 1 thiết kế mới hơn, tiện lợi hơn mà ngoài ra, Airpod cũng ngẫu nhiên trở thành là 1 phụ kiện thời trang.

Để có thể tiếp bước thành công đó, Apple lại 1 lần nữa khuấy động thị trường phụ kiện tai nghe không dây bằng việc cho ra mắt mẫu Airpods pro mới vào tháng 10 năm 2019. Tuy chỉ mới ra mắt nhưng sản phẩm này đã nhận được rất nhiều sự chú ý của iFan và những người yêu công nghệ. Hiện tại, Airpod đang được sản xuất và lắp đặt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, với tình hình chính trị đang rất căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, Apple đang cân nhắc tìm một quốc gia khác để lắp đặt và sản xuất Airpod.

Luxshare Precision và Goertek Trung Quốc hiện tại đang là hai nhà sản xuất tai nghe AirPods cho Apple. Theo Apple Insider cho biết, Goertek và Luxshare đang tìm kiếm nguồn tiền nhiều trăm triệu USD để xây dây chuyền sản xuất AirPods và AirPods Pro cũng như là để vận chuyển nguyên vật liệu từ Trung Quốc về Việt Nam. Đây là một phần trong chiến dịch đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple ra khỏi Trung Quốc và cũng để đề phòng ảnh hưởng của căng thẳng thương mai giữa hai bên.

 

Airpod Pro sẽ được sản xuất tại Việt Nam trong thời gian tới

 

Theo một báo cáo hôm thứ 5 vừa qua của The Information, số lượng AirPods được lắp ráp từ nhà cung cấp Goertek sẽ được tăng lên sau quá trình thử nghiệm. Báo cáo này cũng cho biết, lý do Goertek chọn lắp ráp AirPods ở Việt Nam là bởi các linh kiện có nguồn gốc từ Trung Quốc có thể dễ dàng chuyển sang Việt Nam bằng nhiêu các khác nhau như đường bộ, đường biển và đường hàng không. Bên cạnh đó, giá thuê nhân công chỉ bằng 1/3 so với Trung Quốc.

 

Theo nhiều nguồn tin cho biết, nếu như Airpod và Airpod Pro được sản xuất tại Việt Nam, rất có thể giá thành sẽ giảm

 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, chiếc tai nghe không dây AirPods của Apple đã trở thành một sản phẩm rất thành công, đến nỗi nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Sau khi ra mắt AirPods 2 và AirPods Pro, cả hai đều có doanh số rất cao. Apple đã phải yêu cầu Luxshare Precision tăng gấp đôi sản lượng của AirPods Pro‌.

Cả Luxshare Precision và Goertek đều tăng trưởng mạnh mẽ nhờ có AirPods, cổ phiếu của hai nhà sản xuất này đã tăng gấp 3 lần trên thị trường chứng khoán kể từ đầu năm nay. Hiện tại Airpods và Airpods pro đang mang trong mình mức giá bán lần lượt là 4,5 triệu và 6,5 triệu.

Chính vì vậy, đây hoàn toàn là tin mừng đối với các fan hâm mộ thương hiệu “trái táo cắn dở” này. Bởi vì nếu như Apple họ chọn Việt Nam là nơi sản xuất thì chắc chắn rằng mức giá mà người tiêu dùng Việt Nam có thể sở hữu được cũng sẽ giam mạnh.

Hãy cùng chờ đợi xem Apple họ có thực sự mang tin mừng đến với người tiêu dùng Việt Nam của mình hay không nhé!

>>> Cập nhật những tin tức mới nhất tại: Tin tức MobiGo

>>> Xem ngay: Thực hư về Airpods Pro là hàng xài 1 lần?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770