Apple có một quy trình phát triển mới mẻ cho iOS 14

16/12/2019 | 571 lượt xem

Một báo cáo từ Bloomberg mới đây cho thấy một quy trình phát triển mới mà Apple sẽ sử dụng cho iOS 14 để đảm bảo rằng họ có thể thử nghiệm các tính năng mới của ứng dụng trước khi có bản cập nhật lớn.

 

iOS 13 đang có quá nhiều lỗi khiến Apple liên tục phải tung ra bản cập nhật thời gian qua. Vì thế, 'Táo Khuyết' đã phải thay đổi quy trình phát triển mới cho iOS 14 để hạn chế việc tương tự.

 

Apple áp dụng quy trình phát triển mới cho iOS 14

 

Apple gặp vấn đề với iOS 13

iOS 13 đã được phát hành vào tháng 9 và nó đã gặp rất nhiều lỗi, trục trặc và sự cố. Apple đã phải phát hành tới 8 bản cập nhật cho iOS 13 chỉ trong vòng 2 tháng để sửa lỗi nhưng vẫn không thể khắc phục hết các lỗi ban đầu đã khiến cho các iFan gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

 

iOS 14 xuất hiện trên iPhone 12 ra mắt năm 2020 hi vọng sẽ khắc phục những vấn đề gặp phải ở iOS 13

 

Nguyên nhân là các nhà phát triển nội bộ đã thêm tất cả các tính năng cùng một lúc, ngay cả khi chúng không hoạt động tốt hoặc đang có lỗi. Vì vậy, khi những người thử nghiệm cố gắng chạy các tính năng chưa hoàn thiện thì nó sẽ không thể sử dụng được, hoặc gặp lỗi.

 

Thực hiện quy trình mới để phát triển iOS 14

Apple đang thực hiện một quy trình mới để các nhà phát triển nội bộ hoàn thành iOS 14. Ý tưởng là cho phép các tính năng chưa hoàn thành bị tắt theo mặc định để bản thử nghiệm của iOS có thể hoạt động mà không gặp lỗi. Điều này cho phép thời gian thử nghiệm hiệu quả hơn. Thay đổi mới cũng sẽ áp dụng cho các phiên bản tương lai của macOS, watchOS, tvOS và iPadOS.

 

 

Quy trình này đã được Google và Microsoft sử dụng trong nhiều năm để kiểm tra những thay đổi với Chrome, Windows và một số phần mềm khác.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple tập trung vào các lỗi, hiệu suất và tính ổn định của iOS. Trước đó, phiên bản iOS 12 tập trung vào chất lượng phần mềm thay vì các tính năng mới. Với quy trình phát triển mới, hy vọng iOS 14 sẽ mang đến cho người dùng một phiên bản mới an toàn hơn với người tiêu dùng. Bạn thấy quy trình mới của Apple dành cho iOS 14 thế nào? 

Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm chiếc điện thoại iPhone xách tay chính hãng giá rẻ dùng cho dịp Tết, bạn có thể tham khảo thêm tại đây https://mobigo.vn/iphone hoặc liên hệ hotline 0939119770.

 

>>> Xem thêm: Giá thành iPhone đã thay đổi ra sao sau 12 năm?

 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770