Apple đang rất muốn tìm một nhà cung cấp màn hình OLED mới

27/02/2020 | 1116 lượt xem

Hẳn chúng ta đã biết, Apple đang nhập rất nhiều nhưng linh, phụ kiện từ nhiều nguồn khác nhau trên khắp thế giới. Và một trong những thứ quan trọng nhất chính là màn hình OLED cho dòng điện thoại iPhone của Apple được cung cấp chủ yếu bới Samsung và chỉ một phần nhỏ đến từ LG.

 

Apple không muốn quá phụ thuộc vào Samsung

Lẽ dĩ nhiên, Apple không muốn quá phụ thuộc vào Samsung vì 2 thương hiện này là đối thủ cạnh tranh với nhau trong nhiều năm. Vì vậy, Apple đang tìm mọi cách để giảm tầm ảnh hưởng của Samsung với công ty của mình. Và điều đó có nghĩ là những đơn hàng triệu đô của Apple sẽ dành cho nhà cung cấp màn hình OLED mới. Không thể làm ngơ trước những đơn hàng này, một công ty tên BOE của Trung Quốc đã nhảy vào cuộc chơi.

 

Samsung đang là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho Apple

 

BOE đã sản xuất mà hình LCD cho Apple từ lâu nhưng để nói về OLED thì đó lại là một chuyện khác hoàn toàn. Có thể màn hình LCD của BOE rất tốt và có chất lượng cực kỳ cao nhưng để sản xuất màn hình OLED với chất lượng tốt và nhiều thì không phải là điều dễ dàng gì với bất kỳ công ty nào ngoại trừ Samsung.

Tuy nhiên, BOE đang lên kế hoạch để thay đổi điều đó. Một nguồn tin của trang ETNews vừa cho hay công ty BOE đã quyết định đầu tư một số tiền khổng lồ vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED. Mục tiêu của họ là muốn nhanh chóng có đủ khả năng sản xuất màn hình OLED số lượng lớn với chất lượng cao cho iPhone ngay trong năm nay.

Tổng cộng có 10 dây chuyền sản xuất sẽ được đặt tại nhà máy của họ tại Sichuan. Hiện tại, BOE vẫn chưa ký thỏa thuận nào để cung ứng màn hình OLED nhưng một vài nguồn tin nội bộ cho biết “Apple mới đây đã yêu cầu BOE thực hiện các chuẩn bị cần thiết cho việc cung cấp màn hình OLED”.

 

BOE có thể sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple

 

Apple muốn đảm bảo chắc chắn rằng các màn hình đã hoàn thiện sẽ tuân thủ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của mình trước khi bắt đầu hợp tác lớn hơn với BOE.

Thế nhưng, một bản hợp đồng cung cấp màn hình OLED mới giữa Apple với BOE chưa chắc đã làm giảm bớt đơn đặt hàng của Apple với Samsung. Điểm chính đó là năm nay Apple sẽ cho ra mắt 4 chiếc điện thoại iPhone bao gồm 2 điện thoại thời thượng và 2 chiếc điện thoại giá rẻ. Chính vì vậy, việc để BOE sản xuất màn hình cho 2 chiếc điện thoại giá rẻ và Samsung sản xuất màn hình cho 2 chiếc điện thoại thời thượng sắp ra mắt của mình là điều dễ hiểu. Đó là nếu dây chuyền sản xuất của BOE hoàn thành đúng thời hạn để sản xuất màn hình cho sản phẩm mới của Apple trong năm 2020. Nếu BOE thành công, Samsung có thể nên dè chừng vì sắp mất một khách hàng cực kỳ quan trọng.

Với sự kết hợp giữa BOE và LG, Apple có lẽ sẽ nhanh chóng thoát khỏi việc phụ thuộc quá nhiều vào Samsung

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone tại MobiGo

>>> Xem thêm: Chiếc iPhone tiếp theo của Apple có thể sẽ không được gọi là iPhone 9

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770