Apple lại “rục rịch” về smartphone “cuộn”?

26/03/2020 | 715 lượt xem

Theo những thông tin mới nhất đáng tin cậy thì Apple họ đã đệ trình bằng sáng chế công nghệ mới lên Văn phòng Nhãn Hiệu và Sáng chế Mỹ (USPTO), trong đó họ có nói về việc sẽ sáng chế ra chiếc smartphone với công nghệ màn hình cuộn.

Trên thị trường đã có thiết bị smartphone gập đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, tiêu biểu nhất là nhà sản xuất đến từ “xứ sở kim chi” Samsung. Nhưng các thiết bị này không được quá đó nhận bởi vẫn còn xuất hiện vài lỗi nhỏ cũng như mức độ vẫn chưa quá hoàn thiện. Vậy ở smartphone “cuộn” đến từ Apple thì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

 

 

1. Smartphone “cuộn” thật sự ra sao?

Sáng chế của Apple vừa nộp lên USPTO có tên gọi là “thiết bị điện tử có cấu trúc hiển thị linh hoạt”. Theo mô tả của Apple thì phần màn hình có thể cuộn quan được một hoặc nhiều trục và phần trục này cũng sẽ có nhiệm vụ cố định cũng như là chứa tấm nền giúp cho việc hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm diện tích màn hình thông qua kết cấu cơ học bên trong.

Ngoài ra, nhằm để tránh cho việc tấm nền bị nhăn thì Apple sẽ kết hợp và phủ bởi chất liệu nhựa dẻo. Không chỉ có thể sử dụng được cho iPhone mà tất cả các thiết bị như iPad, Macbook, Apple Watch cũng đều sẽ được sử dụng công nghệ nhằm mang đến trải nghiệm đích thực dành cho người tiêu dùng.

 

Apple đã nộp bằng sáng chế mới về iPhone "cuộn"

 

Apple họ cũng đã từng đăng ký mẫu smartphone với màn hình hoàn toàn có thể cuộn tròn và cho phép sử dụng đồng thời cả 2 mặt thiết bị trước và sau. Công ty sản xuất này cũng cực kỳ đặc biệt quan tâm đến việc phát triển thiết bị smartphone màn hình linh hoạt khi đã liên tục đăng ký những bản quyền công nghệ cho riêng mình trong nhiều năm, nhưng đa số đều bị “cất tủ” và chưa có thiết bị mẫu nào được chính thức cho ra đời.

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể hi vọng về việc Apple họ sẽ sớm cho ra mắt công nghệ này nhằm có thể giúp cho thị trường smartphone được “lật sang trang” mới với smartphone “cuộn”.

 

2. Các thế hệ iPhone cũ đồng loạt được cập nhật phần mềm?

Thật bất ngờ! Thiết bị iPhone cũ nhất đã được nhà sản xuất Apple cập nhật lên hệ điều hành mới nhất là chiếc iPhone 5s.

Đa số người tiêu dùng đang sở hữu chiếc iPhone 5s này họ đều nghĩ rằng đây chỉ là thiết bị smartphone chỉ sử dụng như là chiếc smartphone back-up nhưng ngược lại, Apple họ lại hoàn toàn mang đến bản cập nhật mới mẻ nhất nhằm khắc phục vài vấn đề về bảo mật của thiết bị.

 

iPhone 5s vừa mới được cập nhật phiên bản iOS mới nhất

 

Ngoài ra, không chỉ là chiếc iPhone 5s, các thế hệ iPhone đã từng bị Apple tuyên bố không hỗ trợ phiên bản cập nhật như: iPhone 6/6Plus, iPad Air/Mini 2/Mini 3 và iPod Touch 6 vẫn được cập nhật lên phiên bản iOS12.4.6 mới nhất đến từ nhà sản xuất Apple.

Tính đến nay thì chiếc iPhone 5s đã có số tuổi lên đến 12 năm kể từ những ngày đầu xuất hiện. Và mức giá hiện tại mà người tiêu dùng chúng ta có thể sở hữu được chiếc iPhone cổ này cũng hoàn toàn rẻ, chỉ rơi vào khoảng 1 triệu đồng, nhưng với việc nâng cấp bản cập nhật mới nhất cho thiết bị iPhone này; người tiêu dùng chúng ta cảm nhận rõ rệt được sự quan tâm cũng như là việc chăm sóc khách hàng đến từ công ty này thật sự rất chu đáo. Trong khi đó, đối với các thiết bị Android thì ngược lại, họ sẽ không cập nhật phần mềm chỉ sau 2-3 năm.

 

3. Apple phát hành bản cập nhật iOS13.4 và iPadOS13.4

Sau bao nhiêu khoảng thời gian mong đợi thì cuối cùng, công ty Apple họ cũng đã chính thức cho ra mắt phiên bản cập nhật mới nhất trên iOS13.4 với việc tập trung vào sửa lỗi trên hầu hết các thiết bị.

Thay đổi lớn nhất ở phiên bản cập nhật này đó chính là iPadOS13.4 khi mà nền tảng của bản cập nhật này đã được bổ sung thêm con trỏ chuột và hỗ trợ trackpad cho bàn phím Magic Keyboard vừa mới được ra mắt trong khoảng thời gian gần đây nhất cùng với iPad Pro. Mặc dù bàn phím này vẫn chưa được bán, theo dự kiến sẽ vào tháng 5/2020, nhưng người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng iPad Pro kết hợp các phụ kiện ngoại vi khác có cổng USB hoặc kết nối Bluetooth như Magic Trackpad, Magic Mouse và Logitech MX Master để có thể trải nghiệm phiên bản cập nhật mới nhất này.

 

Apple đã phát hành iOS13.4

 

Trước sự thay đổi lớn về iPadOS thì Apple họ cũng đã công bố rằng trackpad dành cho iPad hoàn toàn không đơn thuần là phiên bản được mang từ Macbook sang các thiết bị iPad mà ngoài ra, nhà sản xuất họ đã phải thiết kế lại nhằm tương thích với iPad cũng như mang đến những thao tác dễ dàng và gọn nhẹ hơn so với chiếc máy tính xách tay.

Mặt khác, tại iOS13.4 và iPadOS13.4 cũng đã được Apple làm mới ứng dụng Mail. Cụ thể hơn, ứng dụng Mail sẽ giúp người tiêu dùng di chuyển được nút trả lời tránh nhầm lẫn với nút khác. Ngoài ra, Mail cũng sẽ cho phép người tiêu dùng có thể chia sẻ tệp iCloud giúp cho người tiêu dùng có thể sử dụng chung iCloud Drive với người khác.

Về cơ bản, iOS13.4 trên các thiết bị iPhone được xem là phiên bản sửa tất cả các lỗi còn tồn đọng gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng như là: tình trạng nóng máy khi sử dụng Facebook, sự cố camera xuất hiện màn hình đen, email không được sắp xếp theo thứ tự,… và iOS13.4 cũng mang đến sự cải tiến về hiệu năng và các nhãn emoji mới mẻ.

Để cập nhật iOS13.4, chúng ta sẽ cần chọn Cài đặt à Chung à Cập nhật phần mềm.

>>> Xem ngay: điện thoại iPhone xách tay tại MobiGo
>>> Tìm hiểu thêm: Công nghệ LiDAR trên iPad Pro có công dụng gì?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770