Apple phát hành bản cập nhật iOS13.4

17/03/2020 | 2076 lượt xem

Sau khoảng thời gian được đồn đoán rất nhiều về thay đổi giao diện cũng như là tăng thêm nhiều tiện ích khác dành cho người tiêu dùng sử dụng iPhone thì hôm nay, 17/3, lại thêm 1 thông tin nữa đến từ Trung Quốc tiết lộ rằng Apple đã có kế hoạch cập nhật phiên bản iOS13.4.

Mặc dù hiện tại thì vẫn chưa có những thông tin chính thức và chính xác nhất đến từ các nguồn khác nhau nhưng với bản cập nhật này thì được rất nhiều người tiêu dùng mong đợi.

 

iOS13.4 có thể sẽ được phát hành ngày hôm nay

 

1. Bản cập nhật iOS13.4 cập nhật những gì?

Cụ hơn về thông tin Apple phát hành bản cập nhật mới nhất này, IT Home vừa công bố các tệp tài liệu tiếp thị AliPay cho thấy được rằng kế hoạch phát hành của bản cập nhật mới nhất này. Theo những hình ảnh được chụp màn hình thì chúng ta sẽ nhận thấy rằng những thông tin “nhỏ giọt” trước đó không sai khi mà Apple Pay và Wallet, 2 ứng dụng thanh toán của hệ điều hành iOS, hỗ trợ được cho AliPay, nền thanh toán di động cực kỳ phổ biến tại Trung Quốc. Theo những thông tin mới nhất thì bản cập nhật sẽ được phát hành vào hôm nay tại Mỹ (17/3) và sẽ hỗ trợ tại Việt Nam vào rạng sáng ngày 18/3.

Mặt khác, theo thông tin đến từ Macrumors, những bản cập nhật phần mềm đi kèm theo với bản cập nhật iOS13.4 này sẽ là iPadOS13.4, watchOS 6.2, tvOS 13.4 và cuối cùng sẽ là macOS 10.15.4.

 

iOS13.4 sẽ hỗ trợ nền tảng di động AliPay

 

Được biết thì ở bản cập nhật iOS13.4 này sẽ xử lý toàn bộ những lỗi gì còn tồn đọng lại và cải thiện hiệu năng nhiều hơn so với bản cập nhật cũ. Bên cạnh đó, theo những gì mà nhà sản xuất họ công bố thì đối với bản cập nhật mới mẻ này sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn dành cho người tiêu dùng. Một trong những tính năng cực kỳ đặc biệt đó chính là việc người tiêu dùng chúng ta sẽ hoàn toàn có thể mua ứng dụng theo gói. Điều đó có nghĩa là các nhà phát triển có thể cung cấp một gói duy nhất chứa các ứng dụng từ nhiều nền tảng khác nhau của nhà sản xuất Apple.

Ngoài ra, với bản cập nhật iOS13.4 này thì người tiêu dùng chúng ta sẽ còn được sở hữu ứng dụng iCloud Drive, tính năng mà trước kia đã từng xuất hiện trên iOS13 nhưng lại bị xoá đi trong cả bản thử beta. Đúng như tên gọi của tính năng này, người tiêu dùng chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ những tệp tin quan trọng hoặc thư mục với người khác, trong đó sở hữu cả quyền đọc hoặc có thể chỉnh sửa được.

Mặt khác, ở bản cập nhật iOS13.4 này chúng ta sẽ có nhiều cải thiện cũng như là cải tiến bao gồm: điều chỉnh về lời nhắc cũng truy cập vị trí, bổ sung thêm 9 loại nhãn mác mới, gán nút bấm trên bàn phím của các chiếc iPad và tích hợp Shazam mới trong Phím tắt. Ứng dụng Mail cũng hoàn toàn được thiết kế lại thanh công cụ nhằm mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn cũng như là thao tác tiện lợi hơn dành cho người tiêu dùng.

 

iOS13.4 mang lại nhiều tính năng mới mẻ hơn cho người tiêu dùng

 

2. Tổng hợp những lỗi của bản cập nhật iOS13.3.1 hiện tại

Theo những người tiêu dùng trải nghiệm hiện tại đều cho thấy rằng họ luôn mong muốn bản cập nhật được sớm phát hành để có thể mang đến những trải nghiệm tốt hơn dành cho chiếc iPhone của họ.

Cụ thể hơn về lỗi của bản cập nhật iOS13.3.1 hiện tại, hầu hết người tiêu dùng luôn than phiền về nhiệt độ của thiết bị của họ bị tăng lên quá cao. Đối với những bản cập nhật mới nhất của nhiều ứng dụng, tiêu biểu nhất chính là ứng dụng Facebook. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết được nhiệt độ của máy tăng rất cao và dần dần sẽ gây tình trạng giật/lag máy rất nhiều. Điều này ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến trải nghiệm của người tiêu dùng.

Mặt khác, lỗi tiếp theo mà người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy được ở bản cập nhật iOS13.3.1 này đó chính là việc pin sẽ mau hết hơn so với thông thường. Điều này hoàn toàn có thể ngầm hiểu rằng thiết bị có thể sẽ chạy ngầm vài ứng dụng, chính vì thế gây ra tình trạng hao pin rất nhiều.

Bên cạnh đó, lỗi hoàn toàn phổ biến hơn nữa đó chính là việc ứng dụng bị thoát ra đột ngột. Điều này sẽ xuất hiện khá nhiều đối với những thiết bị iPhone cũ như iPhone 6S Plus, iPhone 7,… khi mà người tiêu dùng chúng ta đang sử dụng ứng dụng và đột ngột thiết bị smartphone bỗng dưng bị đứng lại và sau đó thoát ra màn hình chính. Điều này có thể dễ dàng hiểu rõ đó chính là việc quá tải RAM hoặc có thể sẽ xảy ra xung đột ứng dụng.

 

iOS13.4 sẽ xử lý toàn bộ lỗi còn tồn đọng

 

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone tại MobiGo

>>> Xem thêm: Chia sẻ ngay cách iPhone cũ không bị "mất giá"

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770