Apple “rục rịch” về máy MAC chuyên phục vụ game thủ

05/01/2020 | 536 lượt xem

Thị trường eSport đang tăng trưởng mạnh và rất phổ biến hiện tại. Hiện tại, nhiều khả năng Apple không muốn bỏ qua miếng bánh ngon lành này.

 

Apple có thể sẽ công bố máy Mac chuyên dành cho game thủ

 

eSport đã chứng kiến sự tăng trưởng thần kỳ trong phần lớn thập kỷ qua, với lượng người chơi và theo dõi ngày càng không ngừng tăng lên. Và việc Apple ra mắt Apple Arcade trong năm nay cho thấy hãng đang rất nghiêm túc trong việc tấn công thị trường gaming, nhưng các tựa game của Apple lại không phù hợp với người chơi eSport. Những trò chơi như vậy thường yêu cầu một màn hình với tốc độ refresh cao hơn – một tính năng không xuất hiện trên dòng MacBook Pro 16 inch mới ra mắt, cho dù nó có giá khá cao.

Dòng máy tính Mac của Apple rõ ràng chưa bao giờ nhắm đến các game thủ. Máy tính Mac xưa nay chỉ được biết đến với hiệu suất xử lý công việc rất cao, cấu hình không phải quá mạnh nhưng sự đồng bộ từ phần cứng cho tới phần mềm rất đáng nể. Người dùng chủ yếu của máy Mac luôn sử dụng nó như một cỗ máy dành cho công việc.

Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới khi một báo cáo chỉ ra rằng, một cỗ máy Mac "gaming" sẽ ra mắt trong năm 2020, và càng đáng chú ý hơn, khi nhiều khả năng nó sẽ có giá cả hợp lý – nếu so với đồ của Apple.

 

 

Theo Patently Apple, thông tin Apple ra mắt máy chơi game với mức giá lên tới 5.000 USD, đến từ chuỗi cung ứng tại Đài Loan. Máy được thiết kế dành riêng cho ý định nhắm đến thị trường thể thao điện tử. Nếu thông tin này đúng sự thật thì đây sẽ là lần đầu tiên Apple tiến vào thị trường thể thao điện tử (eSport).

Tuy nhiên vẫn chưa rõ cỗ máy này sẽ là một chiếc desktop hay dòng MacBook Pro cao cấp, cho dù các tin đồn tuyên bố rằng nó có thể là một máy tính All In One giống như dòng iMac hoặc một laptop gaming.

Nếu xét đến việc chiếc Mac Pro mới dễ nâng cấp như thế nào, có thể thấy một cỗ máy tương tự sẽ là ứng viên tiềm năng nhất cho một chiếc máy Mac gaming. Trong khi đó, chiếc MacBook Pro 16 inch mới ra mắt và các máy Mac hiệu năng cao trước đó lại rất khó nâng cấp đối với người dùng thông thường do các linh kiện thường được hàn chặt, do đó chúng khó có thể là thiết bị phù hợp với game thủ, những người thường muốn được tùy chỉnh hiệu năng bằng các phần cứng có thể thay thế.

 

 

Một số ý kiến nhận định, Apple sẽ gặp nhiều khó khăn khi tham gia vào mảng trò chơi điện tử, bởi có những trò chơi giới hạn chạy trên macOS. Apple thường chỉ sử dụng các card đồ họa của AMD, vốn không được thiết kế tối ưu cho game. Vì vậy sẽ cần các tùy chọn về cấu hình cho một cỗ máy “Mac Gaming”.

Bất chấp các trở ngại trên, các chuyên gia trong ngành cho rằng, lợi nhuận cao từ chuỗi cung ứng cho Apple đối với những thiết bị gaming cũng như đà tăng trưởng mạnh mẽ của eSport sẽ là những lý do tích cực cho việc Apple tham gia vào thị trường này.

Nhưng có lẽ, bạn nên chờ thêm nhiều thông tin khác nữa cho đến khi biết chắc chắn nó sẽ xuất hiện. Vì tin đồn suy cho cùng, cũng chỉ là tin đồn mà thôi.

>>>  Cập nhật tin tức nhanh nhất tại MobiGo tại: Tin tức MobiGo

>>> Xem thêm: Các công nghệ ấn tượng nhất trên các thiết smartphone trong năm vừa qua

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770