Apple Sắp Ra Mắt iOS 13.3: với chế độ nền tối DarkMode, nhiều cải tiến đa nhiệm trên iPad

17/04/2019 | 385 lượt xem

Hệ điều hành mới iOS 13.3 cho iPhone, iPad sẽ được Apple cải tiến lớn về giao diện, hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn và nâng cấp các ứng dụng mặc định.

iOS 13 dự kiến sẽ có một số tính năng mới rất hấp dẫn, bao gồm chế độ Dark Mode toàn hệ thống, ứng dụng Mail được cải tiến và cải thiện đa nhiệm iPad,…hứa hẹn mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn trong qua trình sử dụng các sản phẩm Apple. Dưới đây là toàn bộ những tính năng của iOS 13 vừa xuất hiện trong báo cáo mới nhất.

 

 

1. Chế độ nền tối Dark Mode

Chế độ nền tối Dark Mode đã trở thành tính năng được nhắc tới nhiều nhất trong iOS 13, và cuối cùng Apple cũng sẽ mang tới cho người dùng trải nghiệm mới này trên trên phiên bản hệ điều hành iOS tiếp theo của hãng. Tính năng này sẽ tương tự như chế độ tối có độ tương phản cao được tìm thấy trong macOS Mojave và người dùng có thể bật/ tắt nó trong phần Cài đặt. Ngoài ra, các ứng dụng iPad chạy trên hệ điều hành Mac thông qua bộ công cụ Marzipan cũng sẽ được hỗ trợ chế độ Dark Mode.

 

iOS 13 có thể được trang bị Dark Mode

 

Việc sử dụng tông màu tối làm chủ đạo còn giúp iPhone X, XS hay XS Max tiết kiệm pin hơn do màn hình OLED gần như không tiêu tốn năng lượng khi hiển thị điểm ảnh đen.

 

2. Cải thiện đa nhiệm trên iPad

Apple cũng sẽ cải thiện trải nghiệm đa nhiệm trên iPad với iOS 13. Theo đó, với trình đa nhiệm mới thì ứng dụng có thể có nhiều cửa sổ và có thể chứa các trang tính có thể được ghim vào một phần của màn hình. Chưa hết, các thẻ này còn có thể di chuyển xung quanh màn hình để cho phép đa nhiệm dạng tự do.

 

iOS 13.3 cải tiến đa nhiệm trên iPad

 

Apple cũng sẽ giới thiệu một cử chỉ hoàn tác mới cho iPad trên hệ điều hành iOS 13 mới. Cụ thể, với thao tác vuốt ba ngón tay trên bàn phím, người dùng có thể vuốt sang trái hoặc phải để hoàn tác hoặc quay lại thao tác trước. Để làm cho người dùng thoải mái với cử chỉ, Apple sẽ hiển thị một hướng dẫn trong lần đầu tiên họ mở bàn phím. Apple cũng sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một API để họ có thể thực hiện cử chỉ này.

 

3. Ứng dụng Safari và Mail được cải tiến

Apple đang sửa một lỗi lớn của Safari trên iOS 13. Trình duyệt sẽ tự động yêu cầu chuyển sang phiên bản cho desktop khi cần thiết thay vì sử dụng phiên bản mobile nhỏ hơn. Điều này sẽ mang tới trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người dùng, nhất là khi sử dụng xem video trên Youtube.

 

 

Ứng dụng Mail cũng sẽ được cập nhật  trên iOS 13.3 để trở nên thông minh hơn. Cụ thể, tự động sắp xếp các tin nhắn vào các mục cố định như marketing, mua hàng, du lịch, email 'không quan trọng' và nhiều hơn nữa... Người dùng cũng có thể tìm kiếm các mục riêng biệt này và thêm bất kỳ mail nào vào danh sách "đọc sau", tương tự như các ứng dụng mail của bên thứ 3 cung cấp.

Không chỉ vậy, giờ đây với các danh sách có nhiều mục (ở cả chế độ xem bảng và chế độ xem theo bộ sưu tập), người dùng có thể dễ dàng chọn nhiều mục cùng lúc chỉ bằng cử chỉ chọn rồi kéo tới mục cuối cùng, tương tự như tính năng click và kéo để chọn trong ứng dụng Finder trên Mac.

 

4. Tập trung vào hiệu suất

Để cải thiện hiệu suất trên iOS 13, Apple sẽ cho phép người dùng kéo các mục trong danh sách bằng nhiều ngón tay hoặc chọn nhiều tệp cùng một lúc bằng cách kéo ngón tay của họ qua chúng. Cử chỉ mới này sẽ có sẵn trong chế độ xem bảng và bộ sưu tập.

Chưa hết, Apple sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng các kiểu thanh trạng thái sáng và tối trong ứng dụng của họ. Điều này sẽ giúp người dùng phân biệt giữa nhiều cửa sổ Split View.

 

 

Nhiều khả năng iOS 13 cũng sẽ có tính năng chia đôi màn hình. Người dùng có thể thay đổi kích thước của cửa sổ ứng dụng theo mong muốn. Tính năng này đã xuất hiện trên các smartphone Android khá lâu. Thậm chí với mẫu Galaxy Fold, người dùng có thể sử dụng 3 ứng dụng cùng một lúc.

 

5. Giao diện âm lượng mới, ứng dụng nhắc nhở mới và nhiều thay đổi khác

Apple nhiều khả năng sẽ cải thiện giao diện Volume HUD trong iOS 13. Nó sẽ được tân trang lại hoàn toàn để giảm bớt sự khó chịu của người dùng khi sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng Nhắc nhở sẽ được thiết kế lại và nó cũng là một phần của phiên bản macOS tiếp theo.

Tính năng "Hey Siri" sẽ được cải thiện về khả năng nhận diện giọng nói, hạn chế thu những tạp âm như tiếng cười, khóc của trẻ em. Bàn phím trên iOS 13 sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ và chính tả tốt hơn.

 

Tính năng “ Hey Siri ” sẽ được cải tiến hoàn thiện hơn trên iOS 13.3

 

Dự kiến, phiên bản thử nghiệm iOS 13 Beta đầu tiên sẽ chính thức được Apple phát hành khoảng 1 tuần sau khi sự kiện WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6 tới. Thông tin về các thiết bị nào được cập nhật lên iOS 13 cũng sẽ được Apple công bố ngay tại sự kiện này.

>>> Tìm hiểu thêm: iPhone tại MobiGo

>>> Xem ngay: Chiêm ngưỡng 11 chiếc điện thoại iPhone đắt nhất thế giới

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770