Apple Watch Series 5 ra mắt với Always-On Retina Display, nhiều nâng cấp, giá không đổi

12/09/2019 | 862 lượt xem

Apple hôm nay đã công bố Apple Watch Series 5, cùng với watchOS 6. Watch Series 5 có màn hình luôn bật Always-On, nghĩa là bạn sẽ không phải dựa vào việc quay cổ tay để mở màn hình Apple Watch.

Tại sự kiện ra mắt iPhone 2019, Apple tiếp tục công bố thế hệ tiếp theo của Apple Watch là chiếc Apple Watch Series 5. Mẫu mới nhất rất giống với Series 4 năm ngoái, với thiết kế và kích thước tương tự nhưng đã được bổ sung một tính năng vô cùng quan trọng.

 

 

Đó chính là tính năng always-on display tương tự như những chiếc smartphone android, mang đến khả năng màn hình luôn hiển thị dành hco những ai cần thiết tính năng này. Đây được cho là điều vô cùng tuyệt vời.

Apple cho biết Apple Watch Series 5 vẫn duy trì thời lượng pin 18 giờ của model trước đó, ngay cả với màn hình luôn hiển thị. Mặt đồng hồ và chê độ tập luyện đã được thiết kế lại để tận dụng tùy chọn hiển thị mới này.

 

 

Apple Watch Series 5 được phát triển dựa trên Apple Watch Series 4 từ năm ngoái và bổ sung một số tính năng khác như hỗ trợ la bàn định hướng, chế độ an toàn, phát hiện ngã...

 

 

Apple Watch Series 5 có cùng mức giá khởi điểm như Apple Watch Series 4. Mẫu 40 mm cơ bản có giá khởi điểm 399 USD (khoảng 9.2 triệu đồng),  mẫu LTE có giá bán là 499 USD. Apple sẽ ngừng bán Apple Watch Series 4 và giảm giá Apple Watch Series 3 xuống còn 199 USD (khoảng 4.6 triệu đồng).

 

 

Apple Watch Series 5 sẽ cho đặt hàng từ hôm nay và sẽ bán ra từ ngày 20/9 tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Singapore, Pháp, Đức, Ireland, Thụy Sĩ, Canada, Thụy Điển và các khu vực khác của Châu Âu.

 

Apple Watch Series 5 có gì khác so với Apple Watch Series 4?

Thực tế, Watch Series 4 chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo. Smartwatch này vẫn có thời lượng pin kém so với hầu hết đối thủ trên thị trường, chẳng hạn dòng Versa của Fitbit. Bên cạnh đó, dòng smartwatch của Apple cũng chưa có cửa hàng ứng dụng riêng, tính năng theo dõi giấc ngủ còn bỏ ngỏ. Việc ra lệnh với Siri bị nhận xét khá khó chịu, trong khi đây là phương thức nhập văn bản thực sự duy nhất trên màn hình kích thước nhỏ. "Always-on Display" - tính năng cần thiết giúp màn hình luôn sáng để hiển thị thời gian mà không cần thao tác, chưa xuất hiện trên máy, dù nhiều sản phẩm khác từ Garmin, Samsung, Huawei... đã có.

 

 

Theo một số chuyên gia, những tính năng trên có thể xuất hiện trên Watch năm nay. Nó cũng cho thấy định hướng mà Apple phát triển trên dòng sản phẩm đeo của mình nếu tích hợp.

 

 

Apple từng tuyên bố Watch sẽ là "thiết bị mang tính cá nhân phổ biến" và điều đó đã trở thành hiện thực khi trên cổ tay rất nhiều người đang có smartwatch này. Thiết kế và chất liệu giúp sản phẩm này có gu thẩm mỹ được lòng người dùng. Bên cạnh đó, hệ sinh thái khép kín và hệ điều hành watchOS mà công ty Mỹ tạo ra khiến Watch trở thành lựa chọn hàng đầu của hàng trăm triệu người dùng iPhone.

Thực tế, theo số liệu từ Strategy Analytics, doanh số bán ra của smartwatch này chiếm hơn một nửa tổng doanh số thị trường đồng hồ thông minh năm ngoái, gần gấp đôi hai hãng đứng vị trí thứ 2 và 3 là Samsung và Fitbit cộng lại.

Thế nhưng, một số chuyên gia cho rằng chính việc ở "trên đỉnh" khiến đối thủ cạnh tranh của Watch lại chính là những model đời cũ. Điều này khiến Apple không vội đưa ra nâng cấp cho thiết bị đeo của mình, khiến sự đột phá từ đó cũng giảm đi. "Apple sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường đồng hồ thông minh bằng các tính năng lặp đi lặp lại cho đến khi có một đối thủ cạnh tranh xứng tầm", một chuyên gia nhận định.

 

 

Còn với Watch Series 5, những thay đổi nhiều khả năng sẽ chỉ liên quan đến phần mềm, đồng nghĩa rằng các phiên bản thấp hơn chạy watchOS cũng sẽ được cập nhật chúng trong tương lai. Do đó, một số nhà phân tích khuyên rằng người dùng nên sử dụng phiên bản cũ thay vì tốn thêm tiền để nâng cấp Watch mới sắp ra mắt.

>>> Xem thêm: Trên tay iPhone 11 Pro và Pro Max: Nhiều camera hơn, thú vị hơn

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770