Apple Watch Series 5 vs Series 4: Có gì đáng để nâng cấp?

20/09/2019 | 12713 lượt xem

Apple Watch Series 5 chắc chắn là một thiết bị tuyệt vời. Tuy nhiên, sản phẩm có thể được coi như một phiên bản "S" nâng cấp nhẹ của mẫu đồng hồ Series 4 năm ngoái.

Rất nhiều người đã mong đợi Apple sẽ phát hành một chiếc Apple Watch hoàn toàn mới trong tuần này. Tuy nhiên, công ty đã giới thiệu Apple Watch Series 5 không hoàn toàn khác biệt về thiết kế so với người tiền nhiệm. Kích thước màn hình có sẵn vẫn là 40mm và 44mm, và thời lượng pin vẫn ở mức 18 giờ. Giá khởi điểm 399 USD vẫn giữ nguyên, và các tính năng như ECG tích hợp và phát hiện ngã hoạt động trên cả hai thế hệ dòng sản phẩm. Và như tất cả các mẫu Apple Watch, bạn có thể dễ dàng sử dụng các dây đeo của Series 4 cho Series 5. Vậy đâu là những nâng cấp có trên Apple Watch Series 5?

 

 

Màn hình Retina luôn bật

Đây là sự khác biệt lớn nhất và đối với một số người, điều đó đủ để khiến họ nâng cấp. Không giống như Series 4 (hoặc bất kỳ Apple Watch nào trước đó), Series 5 có màn hình Retina luôn bật, có nghĩa là màn hình vẫn hiển thị ngay cả khi bạn không chạm vào hoặc đưa hướng lên mặt. Để tối ưu hóa việc sử dụng pin, màn hình mờ đi khi bạn không nhìn vào, nhưng nó sẽ không thực sự tắt.

 

Apple đã thực hiện điều này bằng cách bao gồm một cảm biến ánh sáng, trình điều khiển màn hình tiết kiệm năng lượng và màn hình polysilicon & oxit ở nhiệt độ thấp.

 

Có nhiều dung lượng hơn

Nếu bạn muốn nghe hàng ngàn tệp nhạc và podcast đã tải xuống, Apple Watch Series 5 sẽ có tới 32GB dung lượng lưu trữ cho việc đó, thay vì 16GB như trên Series 4. Đây là một bộ nhớ rất nhiều dành cho một chiếc đồng hồ, đặc biệt là khi không có bất kỳ ứng dụng Apple Watch nào có dung lượng quá lớn.

 

 

Tìm đường với la bàn

Nếu bạn thích đi bộ hoặc khám phá, bạn sẽ thích tính năng này. Không giống như Series 4, Apple Watch Series 5 đi kèm với một la bàn tích hợp hiển thị độ cao, độ nghiêng, kinh độ và vĩ độ của bạn. Và tất nhiên, nó cũng sẽ cho biết bạn đang đi theo hướng nào.

 

 

Thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp ở các quốc gia khác

Đây có thể là một lý do lớn để nâng cấp nếu bạn thường xuyên đi du lịch quốc tế. Trước đây, bạn chỉ có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp từ Apple Watch phiên bản có hỗ trợ kết nối di động nếu bạn ở quốc gia mà bạn đã mua đồng hồ. Tuy nhiên, Apple Watch Series 5 có tính năng gọi khẩn cấp hoạt động bất kể bạn ở quốc gia nào. Tính năng này cũng sẽ hoạt động nếu bạn đã phát hiện ngã mà không đứng dậy trong 1 phút.

 

 

Vỏ titan hoặc gốm sứ

Các tin đồn đã được khẳng định trong nhiều tháng rằng Apple Watch năm nay sẽ đi kèm với các tùy chọn vỏ bằng gốm và titan, mà Apple từng loại bỏ trên Series 4. Với giá 799 USD, bạn có thể có được phiên bản Apple Watch Series 5 với vỏ titan hoặc 1.299 USD cho vỏ Apple Watch Edition. Tất nhiên, bạn cũng có thể mua đồng hồ trong phiên bản vỏ bằng nhôm hoặc thép không gỉ.

Không có thay đổi nào trong số này là đột phá so với Series 4, đặc biệt ở thiết kế. Trừ khi, bạn yêu thích màn hình luôn bật và cần cuộc gọi khẩn cấp ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ sở hữu của Series 3 (hoặc mẫu cũ hơn), Apple Watch Series 5 sẽ là một nâng cấp đáng giá.

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone tại MobiGo

>>> Xem thêm: So sánh iPad 2019 với iPad 2018: Có khác biệt không?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770