Bạn nên biết: Những thủ thuật khi sử dụng Galaxy Note 10 / Note 10+

08/09/2019 | 2848 lượt xem

Những mẹo và thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những tính năng hữu ích trên siêu phẩm Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+.

 

 

1. Tùy chỉnh phím cứng dễ dàng với Side key

Cụm phím nút bên trái trên dòng Galaxy Note 10 được Samsung đặt tên là Side Key (Phím phụ). Tất nhiên, hàng phím này vẫn sở hữu những công dụng đặc trưng như tắt/mở màn hình hay gọi trợ lý ảo Bixby, chỉ khác tên gọi so với thế hệ trước đây.

Theo đó, với phím Side Key các bạn có thể tùy chỉnh cá nhân hóa theo sở thích của mình. Chẳng hạn như bạn muốn gán phím tắt nhanh để mở camera hoặc ứng dụng bên thứ ba bạn muốn.

Để sử dụng tính năng này các bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt nâng cao > chọn Side key (Phím phụ) và tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. 

 

 

 

 

2. Tùy biến Edge Screen

Edge Screen là tính năng có sẵn trên Galaxy Note 10 hỗ trợ cạnh bên thiết bị, để sử dụng nhanh các ứng dụng và phím tắt một cách hiệu quả. Những gì bạn cần làm là vuốt nhẹ từ cạnh trái màn hình và Edge Screen sẽ hiện ra với loạt ứng dụng mà bạn thiết lập từ trước.

Thêm vào đó, nếu bạn muốn tùy chỉnh Edge Screen: chọn icon Cài đặt nằm bên dưới góc trái tại giao diện Tasks edge >  Tùy chọn thẻ bạn muốn thêm vào hoặc bỏ đi. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn thêm ứng dụng của Edge Screen trong mục Chỉnh sửa. 

 

 

 

 

3. Trình công cụ quay màn hình chuyên nghiệp 

 

 

Thêm một tính năng thú vị khác là Trình ghi màn hình, tính năng này cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình của thiết bị, cũng như vệt hoạt động từ bút S Pen. Để kích hoạt tính năng này, bạn kéo thanh thông báo > chọn Trình ghi màn hình và tính năng sẽ được ghi lại màn hình sau 3 giây kể từ khi bạn chọn.

Thêm vào đó, nếu bạn muốn "nghịch" bút S Pen tại chế độ này, hãy nhấn vào biểu tượng Bút từ trình điều khiển nằm trên cùng. Và nếu bạn muốn kết thúc quay màn hình, có thể chạm hai lần vào màn hình để hiện trình điều khiển và bấm dừng quay màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn độ phân giải video và chất lượng âm thanh, trong mục Cài đặt > Mở menu Cài đặt nhanh và nhấn giữ lâu vào biểu tượng Trình ghi màn hình.

 

 

4. Tùy chỉnh với công cụ Screenshot 

Cứ mỗi lần bạn chụp màn hình trên Galaxy Note 10, thì thanh công cụ Screenshot sẽ hiện ra để bạn lựa chọn những tùy chọn khác như Chụp cuộn màn hình dài, Chỉnh sửa... Và nếu bạn cần chụp liên tiếp nhiều thông tin trên màn hình, thì công cụ này sẽ khá phiền toái vì phải mất vài giây để công cụ này ẩn đi.

Rất may, trên Galaxy Note 10 chúng ta có tùy chọn tắt thanh công cụ chụp màn hình và có thể bật lại bất cứ khi nào bạn muốn. Theo đó, các bạn hãy chọn Cài đặt nâng cao > chọn Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình và chọn Tắt.

 

 

 

 

5. Kết nối thiết bị với PC Windows

Tính năng Liên kết với Windows sẽ giúp bạn xem và gởi/nhận tín nhắn SMS giữa thiết bị và máy tính của mình. Thêm vào đó, tính năng tiện lợi này còn cho phép bạn kiểm tra thông báo và ảnh gần đây trên thư viện điện thoại của mình.

 

 

Để sử dụng tính năng này, các bạn chọn vào Cài đặt > chọn Cài đặt nâng cao > chọn Liên kết với Windows và thiết lập kết nối với PC Windows cũng như đăng nhập vào tài khoản Microsoft đã liên trên máy tính.

 

 

 

6. Nâng cao trải nghiệm xem video 

Bạn là một tín đồ thích thưởng thức những bộ phim với độ phân giải cao trên smartphone của mình? Màn hình lớn 6,8 inch trên Galaxy Note 10+ sẽ hoàn toàn làm bạn đắm chìm với những nội dung phim mà bạn yêu thích. Ngoài ra, thiết bị còn trang bị một tính năng "xịn xò" giúp nâng tầm trải nghiệm của bạn tốt hơn, đó chính là tính năng Video Enhancer, tính năng nhỏ này sẽ giúp nội dung thể hiện trên màn hình với màu sắc sống động và tươi tắn hơn

Bạn có thể bật Video Enhancer (Trình cải tiến video), bằng cách chọn từ Cài đặt> Cài đặt nâng cao trên thiết bị.

 

 

 

 

7. Chuyển nhanh chữ viết tay sang văn bản

Thế hệ Note 10 đi kèm với một số cải tiến S-Pen tốt hơn so với người tiền nhiệm, bao gồm tinh chỉnh khả năng chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản. Thêm vào đó, tính năng này còn hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba như như Microsoft Word hoặc một số trình soạn thảo PDF.

Để dùng tính năng này, các bạn hãy mở Samsung Notes và viết "nguệch ngoạc" một vài dòng chứ. Tiếp theo, nhấn đúp vào từ và một cửa sổ nhỏ với văn bản được chuyển đổi sẽ bật lên. Chọn và nhấn vào Chuyển đổi (Convert). Sau đó, nếu muốn lưu tệp ghi chú dưới dạng tệp Word hoặc tệp PDF, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn một trong các tùy chọn từ danh sách.

 

 

 

 

 

8. Chơi game đã hơn với thiết lập Dolby Atmos

Nhắc đến công nghệ Dolby Atmos, thường được ứng dụng cho giải trí xem phim và thưởng thức âm nhạc với chất lượng sống động và chân thật. Thế nhưng với Note 10, tính năng này còn được Samsung cải tiến dành cho việc trải nghiệm âm thanh với game tốt hơn, giúp khuếch đại âm thanh chân thực hơn trong các tựa game và cung cấp hiệu ứng âm thanh như hòa mình vào tựa game, từ tiếng bước chân nặng nề đến gần hay tiếng gió nhẹ.

Để sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt> tùy chọn Âm thanh và rung> chọn Cài đặt âm thanh nâng cao> chọn nút tùy chọn thứ hai tại Chất lượng và hiệu ứng âm thanh

 

 

 

 

9. Tính năng Smart Pop-up View 

Đây là một tính năng thú vị khác trên dòng flagship của Samsung. Theo đó, khi tính năng này bật lên, người dùng có thể mở rộng/thu gọn ứng dụng dễ dàng và gọn gàng hơn trên màn hình thiết bị. Để bật Chế độ Smart Pop-up View, chọn Cài đặt nâng cao> Chế độ xem bật lên thông minh và chọn ứng dụng.

 

 

 

 

10.  Điều hướng Nav ​​Gesture

Đây là điều hướng cử chỉ mới mà người dùng có thể thử trên giao diện người dùng Galaxy Note 10! Theo mặc định, Galaxy vẫn đi kèm với ba nút trên màn hình quen thuộc để điều hướng Android, nhưng giờ bạn có thể chuyển sang sử dụng cử chỉ bằng cách vào Cài đặt (Setting) > thanh điều hướng (naviagation bar) và chọn giao diện cử chỉ mới.

 

 

 

11. Mẹo về màn hình chính của Samsung Note 10 

Thao tác nhiều hơn trên màn hình chính của bạn: Bạn có thể thay đổi kích thước của lưới màn hình mà các phím tắt hay trường ứng dụng của bạn nằm trên đó, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn màn hình hiển thị nhiều icon hơn hoặc ít hơn. Nhấn và giữ vào hình nền và chọn "Cài đặt màn hình chính", chọn 4x5 nếu bạn ưa thích tỷ lệ mặc định, hay dạng 4x6, 5x5 hoặc 5x6 để hiển thị nhiều icon nhiều hơn.

 

 

 

 

Và đấy những bí kíp giúp bạn tối ưu sử dụng Galaxy Note 10/Galaxy Note 10+ tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, bạn sẽ tha hồ tạo sự khác biệt cùng người bạn đồng hành lý tưởng này. 

>>> Xem ngay: điện thoại Samsung chính hãng giá rẻ tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Những tính năng mới thú vị khác có trên Android 10

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770