BlackBerry ngưng hợp tác với TCL: các fan nên buồn hay vui?

05/02/2020 | 1586 lượt xem

Theo như trang Twitter chính thức của BlackBerry vào ngày 3/2/2020 vừa qua, thương hiệu “Dâu Đen” này lại lần nữa thông báo tin buồn đến với hầu hết các fan của mình khi không còn hợp tác với thương hiệu TCL để sản xuất các thiết bị smartphone tiếp theo vào cuối năm nay.

Và đây cũng có thể là 1 tin buồn dành cho các fan “Dâu Đen” khi họ đang trông chờ vào siêu phẩm BlackBerry KEY3.

 

BlackBerry đã báo tin sock này trên trang Twitter của mình

 

Tin buồn hay vui khi BlackBerry không còn hợp tác với TCL?

Có thể nói rằng, “thời kì hoàng kim” của hầu hết các thiết bị smartphone mang thương hiệu “Android BlackBerry” đều phụ thuộc vào nhà sản xuất TCL, điển hình nhất là từ siêu phẩm BlackBerry Priv với hệ điều hành Android đa dụng cũng như dễ tiếp xúc với người tiêu dùng.

Và từ đó, dần dần TCL họ đã biết cách làm thế nào để có thể “kéo” người  tiêu dùng smartphone quay trở lại sử dụng những thiết bị smartphone BlackBerry với các siêu phẩm tiếp theo: BlackBerry KEYone, BlackBerry KEY2,…

 

BlackBerry KEYone được xem là thành công rất lớn của sự hợp tác giữa 2 thương hiệu này

 

Tuy nhiên, với động thái mới mẻ của BlackBerry trên trang Twitter thì đây quả là tin sock với hầu hết những fan BlackBerry. Cụ thể hơn, BlackBerry đăng tải như sau: “Chúng tôi rất tiếc phải chia sẻ, từ ngày 31/8/2020, TCL Communication sẽ không còn bán các thiết bị di động mang thương hiệu BlackBerry. TCL Communication không có quyền thiết kế, sản xuất hoặc bán bất kỳ các thiết bị di động BlackBerry mới”.

 

BlackBerry đã đăng tải dòng thông báo tin buồn này đến các fan của mình

 

Ngoài ra, thông báo này cũng đề cập đến việc những thiết bị vừa được bán ra cho người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ dịch vụ khách hàng và bảo hành cho đến hết ngày 31/8. BlackBerry cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các đối tác, khách hàng và người hâm mộ của mình đã đồng hành cũng như yêu thích các thiết bị smartphone của họ trong khoảng thời gian vừa qua.

Mặt khác, theo trang 9to5google, có lẽ như thương hiệu BlackBerry lại lần nữa đã “chết”. Nhưng mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là “bước lùi” của thương hiệu này và khả năng cao thương hiệu này sẽ lại lần nữa hồi sinh trong khoảng thời gian tới với nhiều bất ngờ hơn.

Nhìn lại khoảng thời gian vừa qua, người tiêu dùng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng kể từ khi BlackBerry đã đạt được thỏa thuận và nhượng quyền thương hiệu sản xuất lại cho TCL, các thiết bị smartphone BlackBerry đều để lại những dấu ấn rất đậm trong lòng người tiêu dùng. Ngoài ra, công tay BlackBerry đã chuyển sang kinh doanh phần mềm với khả năng lợi nhuận cao hơn, tiêu biểu nhất là trong lĩnh vực an ninh mạng và IoT.

 

BlackBerry PassPort là 1 thiết bị smartphone gần như là tượng trưng cho thiết bị do chính công ty này sản xuất

 

Theo John Chen, CEO của BlackBerry đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với CNN Business, “Mọi người đều nhớ BlackBerry là một công ty điện thoại di động. Nhưng phần lớn lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi hiện nay là bảo mật”. Và điều này quả là không sai, chúng ta hoàn toàn có thể nhìn nhận lại rằng BlackBerry họ đều làm rất tốt trong lĩnh vực bảo mật, sản phẩm tiêu biểu nhất và chính chủ nhất đó chính là chiếc BlackBerry DTEK50 với việc mệnh danh là chiếc smartphone bảo mật nhất thế giới.

Kể từ khi ông Chen tiếp quản công ty BlackBerry vào cuối năm 2013, ông đã thay đổi gần như là hoàn toàn về chiến lược kinh doanh cũng như là tạo ra hướng đi mới cho công ty này. Đỉnh điểm là vào năm 2016, BlackBerry đã ngừng hoàn toàn việc sản xuất các thiết bị smartphone và để cho đối tác của mình thực hiện điều này, còn riêng về BlackBerry họ lại tiếp tục phát triển về lĩnh vực phần mềm và cung cấp các dịch vụ cho công ty lớn.

Về sự việc BlackBerry ngưng hợp tác với TCL, có rất nhiều ý kiến cho rằng có thể vào khoảng thời gian tới, BlackBerry có thể sản xuất smartphone theo phong cách BYOD hoặc cũng có thể họ sẽ kết hợp các nền tảng phần mềm bảo mật QNX trên các thiết bị smartphone khác.

>>>Hãy cập nhật các tin tức mới nhất của thương hiệu BlackBerry tại: Tin tức MobiGo

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại BlackBerry tại MobiGo

>>>Xem ngay: Điểm danh những thiết bị BlackBerry cổ nhưng vẫn được săn đón

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770