BlackBerry tập trung "sức mạnh" với 1,4 tỷ USD cho công ty bảo mật dựa trên AI

19/11/2018 | 739 lượt xem

Được biết rằng Cylance sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để có thể dự đoán được các mối đe dọa và ngăn chặn chỉ bằng 1 phần mềm cực kỳ nhẹ nhàng sử dụng trên thiết bị dù là được sử dụng ngoại tuyến hoặc trực tuyến. Công ty này cho biết, phần mềm này sẽ không cản trở người tiêu dùng vì đòi hỏi bộ nhớ cũng như sức mạnh của thiết bị rất ít. Hiện tại thì công ty này đã có hơn 3.500 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm nhiều khách hàng nằm trong top Fortune 500 (500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ).

BlackBerry là một công ty đi đầu về lĩnh vực bảo mật trên các thiết bị smartphone. Nhưng hiện tại thì công ty này đã không còn trực tiếp sản xuất nữa mà ngược lại, họ nhượng quyền cho công ty khác sản xuất để họ đầu tư và phát triển công nghệ bảo mật smartphone và internet.

“Những khả năng về trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng của Cylance ngay lập tức sẽ được áp dụng vào các sản phẩm của chúng tôi, bao gồm cả UEM và QNX (2 nền tảng hệ điều hành của BlackBerry)”, John Chen, Giám đốc điều hành của BlackBerry chia sẻ.

Bên cạnh đó, BlackBerry cũng có kế hoạch mở rộng khả năng của Cylance trên nền tảng QNX, đây là hệ điều hành nhúng đã được chứng nhận an toàn và đang được sử dụng bên trong trên 120 triệu các thiết bị y tế. Và Cylance cũng sẽ được sử dụng trên nền tảng truyền thông BlackBerry Spark ở khoảng thời gian sau này.

Stuart McClure, Giám đốc điều hành của Cylance cho biết: “Chúng tôi rất mong muốn tận dụng tính di động và sức mạnh bảo mật của BlackBerry để kết hợp với công nghệ AI tiên tiến của chúng tôi để tạo thành một nền tảng duy nhất”.

Ngoài ra, BlackBerry họ cũng đặt niềm tin rằng sau khi kết thúc thỏa thuận, Cylance sẽ hoạt động như 1 đơn vị kinh doanh mới trực thuộc BlackBerry.

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770