Chia sẻ ngay cách iPhone cũ không bị “mất giá”

14/03/2020 | 1139 lượt xem

Theo thống kê mới nhất đến từ người tiêu dùng yêu thích công nghệ đến từ nhà sản xuất Apple thì hầu hết đều trả lời rằng họ sẽ sớm bán lại cho người tiêu dùng chiếc iPhone đang sử dụng mỗi khi có nhu cầu đổi hoặc nâng cấp thiết bị của họ. Nhưng vấn đề đặt ra đó chính là giá cả của chiếc iPhone sẽ còn tuỳ thuộc vào ngoại hình cũng như là phần cứng của thiết bị.

Chính vì vậy, ở bài viết này MobiGo sẽ chia sẻ ngay đến bạn những điều kiện hoàn toàn giúp cho thiết bị smartphone iPhone của bạn sẽ không bị quá “mất giá” mỗi khi có nhu cầu bán lại.

 

iPhone cũ

 

1. Điều đầu tiên: Ngoại hình đẹp

Theo nhiều người tiêu dùng cũng như là các “Thợ iPhone” cho biết rằng điều đầu tiên để xét đến vấn đề chiếc iPhone đó có bị mất giá hay không thì sẽ xét đến ngoại hình đầu tiên. Chính vì vậy, việc bạn giữ cho ngoại hình của thiết bị iPhone hiện tại của bạn có còn bóng loáng, đẹp hoặc tránh bị trầy xước nhiều nhất có thể cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành sau này.

Bên cạnh đó, việc ngoại hình máy cũng sẽ giúp bạn hoặc người mua sau này nhận biết được khoảng 30% việc phần cứng bên trong có bị hỏng hóc hay không. Cụ thể hơn, nếu như 1 thiết bị iPhone xảy ra những tình trạng như cấn, móp các phần viền hoặc tệ hơn là sẽ vỡ khung thì điều đó đã chứng tỏ được rằng thiết bị đó đã từng xảy ra tình trạng rơi, rớt trong quá trình sử dụng của người sở hữu trước đó.

Về vấn đề định giá được các thiết bị iPhone cũ, nhiều “Thợ iPhone” cho rằng sẽ có nhiều mức giá khác nhau dành cho từng loại iPhone đã qua sử dụng. Ví dụ như đối với chiếc iPhone X ngoại hình bên ngoài đẹp thì sẽ mang mức giá khoảng 8,5 triệu đồng. Nhưng ngược lại, đối với những máy ngoại hình bị bóng tróc cũng như là có những vết trầy xước nhiều sẽ chỉ mang mức giá khoảng 7 triệu đồng trở xuống.

 

Ngoại hình cũng là yếu tố định giá được iPhone cũ

 

2. Điều thứ hai: Pin không chai

Yếu tố này rất được quan tâm đối với hầu hết những người tiêu dùng am hiểu rõ về các thiết bị iPhone cũ. Bạn sẽ hoàn toàn có thể đánh giá được thiết bị iPhone đó tốt hay không thông qua mức phần trăm pin còn lại trong phần cài đặt của iPhone.

Cụ thể, bạn sẽ hoàn toàn định giá được cho chiếc iPhone đó thông qua phần trăm và mức độ chai pin của thiết bị đó. Đối với nhiều người tiêu dùng chia sẻ, nếu như phần trăm pin trong phần cài đặt chỉ còn khoảng 80% thì sẽ phải khấu trừ chi phí thay pin có thể lên đến hàng triệu đồng.

Chính vì vậy, các yếu tố như sạc pin qua đêm hoặc lạm dụng những thiết bị sạc thông thường quá nhiều sẽ dẫn đến vấn đề chai pin và chắc chắn rằng sau này nếu bạn có nhu cầu bán lại chiếc iPhone hiện tại nhằm nâng cấp thiết bị mới thì chúng ta sẽ cần phải lưu ý về vấn đề này để thiết bị không xảy ra tình trạng mất giá quá nhiều.

 

Pin đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đánh giá iPhone cũ

 

3. Điều thứ ba: Linh kiện zin

Thị trường điện thoại iPhone hiện tại hoàn toàn có thể đánh giá là diễn ra cực kỳ phức tạp khi mà chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi linh kiện của thiết bị iPhone với nhiều mức giá khác nhau. Những linh kiện kém chất lượng này hoàn toàn đáp ứng được cho thiết bị iPhone đó hoạt động bình thường nhưng ngược lại, sẽ không đảm bảo được độ bền cũng như là chất lượng của thiết bị về sau.

Đối với nhiều người tiêu dùng “sành” về iPhone, họ hoàn toàn có thể đánh giá được rằng thiết bị iPhone đó đã bị thay linh kiện hay chưa thông qua những linh kiện cơ bản như màn hình hoặc có thể là camera, khung máy,… và hoàn toàn có thể nhận biết được rằng linh kiện đó là linh kiện “zin” hay không. Bên cạnh đó, những thiết bị iPhone giá trị cao hơn sẽ phải sử dụng đến một số công cụ như 3uTools, iTools để kiểm tra và nhận định chính xác hoặc thậm chí là các “Thợ iPhone” còn phải tháo máy để nhận biết.

Theo anh Tâm, giám đốc bảo hành của 1 cửa hàng điện thoại tại Quận 1 cho biết, iPhone với linh kiện thay thế sẽ sử dụng để bán cho những người tiêu dùng có điều kiện kinh tế thấp cũng như là những người không có nhiều kinh nghiệm để kiểm tra các thiết bị trước khi mua. Chính vì vậy, người tiêu dùng cũng cần phải cực kỳ lưu ý vấn đề này.

Ngoài ra, đối với những thiết bị còn đầy đủ hộp cũng như là tất cả các phụ kiện “chuẩn” cho thiết bị iPhone đó, sẽ mang mức thành cao hơn khoảng từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng.

 

Linh kiện sẽ dễ dàng nhận biết đối với nhiều người tiêu dùng "sành iPhone"

 

4. Điều thứ tư: Thời điểm bán

Hoàn toàn không thể phủ nhận rằng thời điểm bán thiết bị iPhone cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá thành của chiếc iPhone đó. Chính vì vậy, người tiêu dùng chúng ta sẽ cần chọn thời điểm thích hợp nhất để bán chiếc iPhone.

 

Thời điểm bán cũng sẽ đánh giá phần nào về giá thành của iPhone cũ

 

Cụ thể hơn, chúng ta sẽ lấy ví dụ với chiếc iPhone Xs Max. Theo nhiều thống kê cho biết rằng khi 1 model iPhone mới như iPhone 11 Pro Max được chính thức bán tại thị trường thì đối với chiếc iPhone Xs Max chính hãng và đầy đủ phụ kiện sẽ phải giảm đi từ khoảng 2 – 3 triệu đồng, tương tự đối với các dòng iPhone X hoặc Xr trước đó cũng sẽ mang mức giá giảm cao hơn.

Ngoài ra, những thiết bị iPhone đời cũ hơn nữa sẽ còn bị ảnh hưởng rất lớn đến từ việc nhà sản xuất có còn hỗ trợ cập nhật cho thiết bị đó hay không. Chúng ta hoàn toàn có thể lấy ví dụ đơn giản nhất là chiếc iPhone 5s, model cũ thời điểm hiện tại và không còn được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm, thiết bị này mang mức giá thành hoàn toàn rẻ và khá dễ mua.

>>> Xem ngay: điện thoại iPhone giá tốt tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: iPhone thị trường Việt Nam khác biệt so với thị trường thế giới

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770