Chiếc iPhone tiếp theo của Apple có thể sẽ không được gọi là iPhone9

21/02/2020 | 1586 lượt xem

Chiếc điện thoại iPhone 9 hay còn được gọi là iPhone SE2 đang được rất nhiều người dùng mong đợi. Chiếc điện thoại được dự đoán sẽ được ra mắt vào tháng 3 sắp tới. Nhưng theo một vài nguồn tin, chiếc điện thoại này có thể sẽ bị tạm hoãn ra mắt và được công bố dưới một cái tên khác.

 

Không phải iPhone 9 cũng không phải iPhone SE2

Trong tập mới nhất của Front Page Tech, Jon Proccer đã công bố rằng anh đã nhận được một số thông tin về chiếc iPhone mới của Apple qua một nguồn tin mới. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa chính thức được xác nhận nên chúng ta vẫn chưa biết thực hư thế nào.

Phần chính trong thông tin mới này chính là một nhân viên hiện tại đang làm việc cho Apple đã xác nhận có một vài điểm không chính xác trong các thông tin về iPhone 9 mới đây. Đó chính là Iphone này sẽ không được gọi là iPhone 9 hay iPhone SE 2 mà nhiều người từng đồn đoán.

 

Điện thoại iPhone mới của Apple sẽ có tên gọi là “iPhone”

 

Thay vào đó, Apple sẽ đặt tên cho chiếc điện thoại mới của mình là “iPhone”. Đúng vậy, không có số hay bất kỳ điều gì theo sau cả, chỉ có iPhone mà thôi. Đây cũng là chiến lược mà Apple đã áp dụng lên iPad và đạt được khá nhiều thành công.

Cách đặt tên mới này sẽ mở đường cho một thế hệ iPhone không số, giống như MacBook và iPad. Chiến lược này sẽ giúp người dùng tránh khỏi việc nghĩ rằng chiếc iPhone mới của mình thua kém so với iPhone 11 năm ngoái.

Quả thực nếu như Apple đặt tên là iPhone 9, nó giống như chiếc iPhone này được ra mắt cách đây 2 năm và đã lỗi thời. iPhone SE2 cũng không phải là một cái tên hấp dẫn và hợp lý, vì trên thực tế chiếc iPhone này không kế thừa điểm nào của iPhone SE.

Đáng nói hơn, chiếc điện thoại này sẽ có giá “siêu rẻ” so với các điện thoại mới đây được Apple ra mắt khi chỉ có giá hơn 399 USD cho phiên bản rẻ nhất 64GB. Còn với phiên bản 128 USD, chiếc máy này sẽ được bán với với giá 450 USD. Đây là những mức giá được dự đoán ở thị trường Mỹ. còn nếu về Việt Nam, mức khá này có thể chênh lệch một ít.

 

Sẽ không có bất kỳ thông báo nào của Apple cho đến tháng sau

 

Việc chiếc iPhone này ra mắt vào tháng sau khó có thể xảy ra

 

Chiếc điện thoại này được Apple dự định sẽ rã mắt vào tháng 3 năm nay. Đó có thể là ngày thứ hai 30/03 hoặc thứ ba 31/03. Nếu điều này là chính xác thì nó sẽ giống y đúc những báo cáo về iPhone 9 đã được rò rỉ từ trước.

Tuy nhiên, Apple hiện tại vẫn chưa biết rằng liệu có thể ra mắt chiếc điện thoại này vào tháng sau hay không. Sở dĩ xuất hiện những lo lắng này là bởi vì Apple đang lo ngại dịch cúm Corona đang bùng phát trên diện rộng hiện nay. Hiện tại, các nhà máy sản xuất chính của Apple đang được đặt tại Trung Quốc nên dịch cúm này ảnh hưởng rất nhiều tới dây chuyền sản xuất iPhone mới, gây ra nhiều hệ lụy không đáng có.

Việc này thực sự ảnh hưởng rất lớn dây chuyền sản xuất hàng loạt trong Apple và làm hoãn ngày ra mắt của chiếc điện thoại iPhone mới này – nguồn tin này cho biết thêm. Có thể trong tháng sau, Apple sẽ đưa ra một thông báo chính thức về việc tạm hoãn ra mắt chiếc iPhone mới này để có thêm thời gian khắc phục các sự cố.

Hiện tại, đây chỉ là những thông tin chưa được xác nhận chính bởi Apple nên chúng ta vẫn không thể chắc chắn được điều gì.

>>> Xem ngay: điện thoại iPhone xách tay tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp thông tin về nhà sản xuất Apple năm nay

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770