Có gì đặc biệt của dịch vụ Apple TV+, Apple Research, Apple Arcade vừa mới ra mắt

13/09/2019 | 816 lượt xem

Vào rạng sáng ngày 11/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong năm nay lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max tại Nhà hát Steve Jobs Cupertino, California. Kèm theo đó, Apple cũng ra mắt dịch vụ Apple TV+, Apple Arcade, iPad mới, Apple Watch Series 5,…..MobiGo xin gởi đến bạn bài viết tìm hiểu về dịch vụ Apple TV+, Apple Arcade và Apple Research vừa được ra mắt.

 

Apple chính thức giới thiệu Apple TV+ cho hơn 100 quốc gia

 

 

Apple mới đây đã giới thiệu dịch vụ truyền hình trực tuyến Apple TV+, sẽ ra mắt vào ngày 01/11 tới với mức giá 4.99 USD/tháng, dịch vụ sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Các chương trình ra mắt gồm: The Morning Show, Dickinson, See, For All Mankind và The Elephant Queen. Bạn có thể xem từng chương trình truyền hình này trên Apple TV, iPhone, iPad, Mac,...

 

 

Dịch vụ sẽ cho người dùng thời gian dùng thử miễn phí 7 ngày. Nếu bạn mua một sản phẩm bao gồm iPhone, iPad, Mac mới sẽ được nhận miễn phí sử dụng dịch vụ Apple TV+ một năm. Dịch vụ cho phép tối đa 6 người trong một gia đình chia sẻ thuê bao để xem chung với nhau.

Hàng loạt các chương trình truyền hình khác nhau đã được ấn định ngày ra mắt, bao gồm: Helpsters, Snoopy in Space, Ghostwriter, Servant, Truth Be Told,... Người dùng khi đã đăng kí dịch vụ có thể xem các chương trình này trực tuyến hoặc ngoại tuyến mà không có quảng cáo.

Kể từ thời điểm hiện tại, người dùng có thể thêm những chương trình truyền hình trên Apple TV+ vào danh sách Up Next trên Apple TV để được nhận thông báo khi những tập chương trình đầu tiên phát sóng.

 

Apple sẽ ra mắt ứng dụng Research chuyên về sức khỏe vào cuối 2019

 

 

Apple mới đây đã công bố ba nghiên cứu y học mới cùng sự hợp tác với các tổ chức nghiên cứu và học thuật hàng đầu thế giới về những lĩnh vực này. Các nghiên cứu sẽ có sẵn trong ưng dụng 'nghiên cứu' mới được Apple phát hành vào cuối năm nay.

  • Các nghiên cứu mới bao gồm:

  • Nghiên cứu về sức khoẻ phụ nữ

 

 

Apple đã hợp tác với trường Y tế Harvard TH Chan và viện khoa học sức khoẻ môi trường (NIEHS) của NIH để tạo ra một quy trình nghiện cứu dài hạn về chu kỳ kinh nguyệt và điều kiện phụ khoa của phụ nữ. Theo đó, những nghiên cứu này sẽ thông báo và đánh giá rủi ro về các tình trạng như chứng buồng trứng đa nang (PCOS), vô sinh, loãng xương, mang thai và chuyển tiếp mãn kinh.

 

  • Nghiên cứu về tim và chuyển động 

 

 

Apple hiện đang hợp tác với bệnh viện Brigham và hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ để nghiên cứu toàn diện về nhịp tim và khả năng vận động của cơ thể sẽ gây ra các chấn thương kiến sức khoẻ của tim và chất lượng cuộc sống thay đổi. Từ đó thúc đẩy một quá trình vận động khoẻ mạnh và cải thiện sức khoẻ cho tim mạch.

 

  • Nghiên cứu về thính giác

 

 

Hợp tác cùng đại học Michigan, Apple đang nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến thính giác. Đây sẽ là loại nghiên cứu thu thập dữ liệu qua thời gian để hiểu cách tiếp xúc của những âm thanh hàng ngày có ảnh hưởng đến tính giác hay không. Dữ liệu nghiên cứu cũng sẽ được Apple chia sẻ với tổ chức y tế thế giới (WHO) như một đóng góp cho tổ chức này.

Trong sự kiện, giám đốc điều hành Apple - Jeff Williams có nói: với nghiên cứu tim mạch của Apple, chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể tác động tích cực đến nghiên cứu y tế với những cách có thể giúp cho các bệnh nhân hiện tại có phương pháp điều trị tốt nhất và sẽ mang lại lợi ích cho các thế hệ tương lai bằng việc đưa ra các biện pháp phòng ngừa.

 

  • Dịch vụ chơi game Apple Arcade ra mắt vào ngày 19 tháng 9

Đêm qua, Apple chính thức xác nhận dịch vụ chơi game Apple Arcade sẽ ra mắt tại hơn 150 quốc gia vào ngày 19 tháng 9, với mức phí hàng tháng chỉ là 4,99 USD và có hỗ trợ chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình. Apple cũng sẽ cho dùng thử miễn phí một tháng đầu tiên, và sẽ ra mắt với hơn 100 tựa game.

 

 

Được biết, số lượng các nhà phát triển game hợp tác với Apple Arcade là rất lớn. Trong đó có cả studio của Monument Valley, nhà phát triển của Alto’s Adventure, nhà phát triển Hironobu Sakaguchi của Final Fantasy và Will Wright của SimCity cũng góp mặt. Bên cạnh đó là hàng loạt các hãng game lớn như Konami, Sega hay Square Enix.

 

 

Apple Arcade sẽ có rất nhiều tựa game độc quyền, được phát triển bởi các tên tuổi lớn của làng game thế giới. Bên cạnh đó là nhượng quyền sử dụng của những thương hiệu game lâu đời như Rayman và Pac-Man.

Có thể thấy game sẽ là một lĩnh vực quan trọng trong mảng dịch vụ mà Apple đang muốn trở thành mũi nhọn, hứa hẹn mang lại doanh thu không thua kém các dịch vụ như nghe nhạc Apple Music hay xem phim Apple TV+.

>>> Xem ngay: điện thoại iPhone tại MobiGo

>>> Xem thêm: So sánh: iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770