Có gì mới ở phiên bản iOS 12.3.2 vừa được Apple cập nhật dành riêng cho iPhone 8 Plus?

17/06/2019 | 5311 lượt xem

Apple vừa tung ra iOS 12.3.2 dành riêng cho iPhone 8 Plus nhằm sửa một lỗi quan trọng của chiếc máy này, mặc dù dành riêng cho iPhone 8 Plus  nhưng Apple cũng đã mang đến rất nhiều tính năng mới  ở phiên bản iOS 12.3.2 để bạn thử nghiệm. MobiGo xin gởi đến bài viết tổng hợp một số tính năng mới trên phiên bản iOS 12.3.2 này nhé.

 

 

Thực tế, bản cập nhật lần này chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là khắc phục lỗi, và lỗi này chỉ có trên iPhone 8 Plus. Cụ thể, Apple viết: "iOS 12.3.2 giải quyết sự cố có thể khiến ứng dụng Camera chụp ảnh ở chế độ Chân dung không có hiệu ứng chiều sâu trên một số thiết bị iPhone 8 Plus".

Chế độ Chân dung, hay thường được gọi là chế độ xóa phông, giúp cho người dùng có được những bức ảnh với phần chủ thể và hậu cảnh được tách biệt với hiệu ứng bokeh, tựa như được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Vì một lý do nào đó, các phiên bản iOS trước đây gặp lỗi trong quá trình xóa mờ phông nền và tạo ra kết quả không như ý muốn, và iOS 12.3.2 khắc phục vấn đề này.

Ngoài ra, iOs 12.3.2 mặc dù mới là bản beta của iOS 13 nhưng Apple cũng đã mang đến rất nhiều tính năng mới để bạn thử nghiệm cũng như trải nghiệm sớm nhất trên thiết bị của mình trước khi tung ra bản hoàn thiện vào mùa xuân năm nay.

 

 

Vừa qua, Apple ra mắt phiên bản AirPods 2 với nhiều nâng cấp so với thế hệ trước. Nhưng với phiên bản iOS 12 vẫn còn nhiều hạn chế thì việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới là điều rất cần thiết. Qua đó, iOS 12.3.2 sẽ hỗ trợ tốt hơn, đáp ứng đầy đủ tính năng hơn cho AirPods 2, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn cần chạy iOS 12.3.2 trở lên để sử dụng chúng.

Được biết, AirPods 2 trang bị chip H1 mới giúp tăng gấp đôi thời gian đàm thoại, giúp chuyển đổi giữa các thiết bị của bạn nhanh gấp đôi so với thế hệ đầu, kết nối với điện thoại để nhận cuộc gọi nhanh hơn 1,5 lần, kích hoạt Siri bằng giọng nói và cũng giúp giảm độ trễ 30% khi chơi game .

 

Cải tiến Apple Pay

Nếu bạn là người dùng Apple Pay thường xuyên hãy nghĩ đến việc cài đặt phiên bản iOS 12.3.2 mới nhất. Với phiên bản này, bạn có thể thực hiện có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của họ ngay lập tức bằng thẻ ghi nợ Visa iOS 12.2 cũng mang đến một thay đổi hữu ích cho ứng dụng Wallet. Ví hiện hiển thị các giao dịch tín dụng và ghi nợ Apple Pay ngay bên dưới thẻ rất hữu ích nếu bạn đang lưu giữ hồ sơ.

 

 

Bổ sung thêm Animoji mới

iOS 12.3.2 hỗ trợ thêm nhiều Animoji mới. Bản cập nhật iOS 12.3 đã đưa bốn nhân vật Animoji hoàn toàn mới lên các mẫu iPhone và iPad Pro mới hơn. Cách duy nhất để có quyền truy cập vào chúng là bằng cách tải xuống phần mềm mới nhất. Qua đó, Apple bổ sung thêm biểu tượng như: cá mập, hươu cao cổ và một con cú,.... Chúng có sẵn cho người dùng iPhone X, iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Các bổ sung mang lại số lượng Animoji lên tới 24.

 

 

Mang đến bảo mật tốt hơn

Đây là một trong những lý do tốt nhất để cài đặt iOS 12.3.2 nếu bạn sở hữu iPhone 8 Plus hoặc iOS 12.3.1 nếu bạn sở hữu một thiết bị khác. Nếu bạn bỏ qua các phiên bản iOS 12 trước đó và bạn đánh giá cao tính bảo mật của thiết bị, bạn sẽ muốn tải xuống iOS 12.3.2 / iOS 12.3.1 trong tương lai gần vì nó có thể mang lại các bản vá bảo mật quan trọng cho thiết bị của bạn.

 

 

Nâng cấp AirPlay 2

Ứng dụng Apple TV mới hiện có sẵn cho Samsung Smart TV. Đây là lần đầu tiên ứng dụng có sẵn cho một sản phẩm bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Trên hết, TV thông minh của Samsung cũng nhận được hỗ trợ AirPlay 2 cho phép người dùng iPhone và iPad gửi âm thanh và video không dây đến màn hình. Để làm được điều đó, các thiết bị iOS của bạn phải chạy trên iOS 12.3.2. Bạn sẽ có các điều khiển TV chuyên dụng trong Trung tâm điều khiển và trên Màn hình khóa. Những thứ này cho phép bạn truy cập nhanh vào các điều khiển TV của bạn.

 

 

Hỗ trợ ứng dụng TV mới

Bản cập nhật iOS 12.3.2 mang lại một số thay đổi lớn cho ứng dụng Apple TV bao gồm biểu tượng mới, giao diện người dùng mới và các tính năng mới. Khi bạn tải xuống iOS 12.3.2, bạn sẽ thấy các phần mới cho nội dung trẻ em, phim, chương trình TV, thể thao và nội dung trẻ em. Bạn cũng sẽ nhận thấy một thanh dưới cùng hoàn toàn mới cho thư viện, tìm kiếm và Xem ngay.

 

 

Apple cũng bao gồm một công cụ đề xuất dựa trên học tập hoàn toàn mới, gợi ý nội dung bạn có thể thích dựa trên sở thích và lịch sử xem của bạn. Ứng dụng Apple TV cũng đi kèm với tính năng "Kênh" mới. Kênh là các dịch vụ dựa trên đăng ký mà bạn có thể đăng ký và xem trong ứng dụng TV mà không cần phải mở ứng dụng khác. Các kênh được hỗ trợ khi ra mắt bao gồm CBS All Access, Comedy Central Now, EPIX, HBO, History Channel Vault, Nickelodeon, Mubi, Showtime, Smithsonian, Starz và Tastemade.

 

Tạm Kết

Nếu bạn là một người dùng iPhone 8 Plus và thường xuyên sử dụng chế độ chụp chân dung, iOS 12.3.2 là một bản cập nhật rất đáng để bạn nâng cấp. Nó chỉ có dung lượng gần 100MB vì vậy bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để cài đặt, và bạn có thể dễ dàng cập nhật bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

>>> Tìm hiểu thêm: điện thoại iPhone 8Plus tại MobiGo

>>> Xem thêm: Những lý do vì sao iPhone tới giờ vẫn tốt hơn smartphone Android

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770