Có thể bạn chưa biết về loạt tính năng khác trên iPhone 11 của Apple

21/09/2019 | 1302 lượt xem

Sự kiện áo chí của Apple đã chính thức kết thúc. Sản phẩm phần cứng đáng chú ý nhất chính là iPhone 1111 Pro và 11 Pro Max. Trong khi có rất nhiều bài viết nói về thiết lập máy ảnh hay tùy chọn màu sắc mới của dòng sản phẩm này thì một số tính năng thú vị khác có thể bạn chưa nắm được.

 

 

Có thể hiểu được tại sao những chi tiết này bị bỏ qua hoặc Apple đã không đủ thời gian để trình diễn hết chúng trong sự kiện của họ. Tuy nhiên, FPT Shop sẽ giúp các bạn xem xét kỹ hơn những tính năng thú vị về iPhone 11 mà bạn có thể đã bỏ lỡ.


Wi-Fi 6

Tương tự như Galaxy S10 Plus, iPhone mới có thế hệ mạng không dây tiếp theo được gọi là Wi-Fi 6. "Các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6 cho tốc độ kết nối nhanh hơn và hiệu quả hơn trước".

 

 

So với Wi-Fi 5, Wi-Fi 6 "hỗ trợ tốc độ truyền nhanh hơn, cho phép các thiết bị gửi thêm thông tin với từng đường truyền riêng lẻ, cho phép các bộ định tuyến và các điểm truy cập khác phục vụ nhiều thiết bị hơn cùng một lúc, giúp cảm biến và các thiết bị không dây khác tiết kiệm pin và tạo điều kiện cho hiệu suất tốt hơn, nhanh hơn trong môi trường đông đúc, như sân bay và sân vận động".

Nhưng bạn có thể sẽ không thấy bất kỳ lợi ích nào trên iPhone 11 của bạn bây giờ, bởi vì Wi-Fi 6 chưa được chứng nhận chính thức và bộ định tuyến Wi-Fi 6 đắt tiền.


Chip Ultra Wideband

 

 

Apple đã không chia sẻ về tính năng này trong bài phát biểu, nhưng nó xứng đáng để được đăng lên trên trang web sản phẩm của họ. Công ty đã thiết kế một con chip mới có tên U1 để "nhận thức không gian" và nó giúp iPhone tìm thấy những chiếc iPhone khác chính xác hơn khi chúng ở gần nhau. 

Apple cho biết điều này cải thiện tính năng AirDrop, một dịch vụ cho phép người dùng iPhone nhanh chóng chia sẻ tệp với các iPhone gần đó. Bắt đầu từ ngày 30 tháng 9 với việc phát hành iOS 13.1, chip mới sẽ cho phép bạn "hướng iPhone của mình về phía người khác và AirDrop sẽ ưu tiên thiết bị đó để bạn có thể chia sẻ tệp nhanh hơn".  

Ngoài ra, Apple nói thêm rằng "đó mới chỉ là khởi đầu". Nhiều người tin rằng chip U1 thực sự đang đặt nền móng cho một công cụ theo dõi dấu vết Apple đã được đồn đại từ lâu.


Bộ sạc USB-C 18W đi kèm trong hộp iPhone 11 Pro và Pro Max

 

 

Mặc dù bộ sạc nhanh đã được cung cấp miễn phí cho người dùng điện thoại Android trong nhiều năm, nhưng điều này chỉ mới bắt đầu đến với người dùng iPhone 11 Pro và Pro Max. Trước đây, Apple thường chỉ cung cấp bộ sạc 5W trong hộp, nhưng những chiếc iPhone cao cấp hơn sẽ có bộ sạc USB-C 18W và cáp USB-C-to-Lightning đi kèm trong hộp. Bộ sạc mới hứa hẹn sẽ sạc iPhone 11 Pro lên tới 50% trong 30 phút, theo Apple.


Nặng hơn

 

 

Trong khi iPhone 11 và iPhone Xr có trọng lượng như nhau, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max nặng hơn một chút so với các sản phẩm tiền nhiệm ra mắt năm 2018 (tương ứng là iPhone Xs và Xs Max). Cụ thể, iPhone 11 Pro nặng hơn 11 gram (khoảng 0,4 ounce) trong khi 11 Pro Max nặng hơn 18 gram.

Tất nhiên, người dùng có thể không nhận thấy sự thay đổi này trong cuộc sống thực. Theo trang Cnet, trọng lượng tăng thêm có thể là do ống kính máy ảnh phụ mới và pin lớn hơn.


iOS 13.1 sẽ ra mắt 11 ngày sau iOS 13

 

 

Hệ điều hành mới nhất của Apple, iOS 13, sẽ có sẵn để tải xuống vào ngày 19 tháng 9. Kể từ khi các điện thoại dòng iPhone 11 lên kệ vào ngày 20 tháng 9, bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ có sẵn iOS 13 ngay lập tức.

Một bản cập nhật cho iOS 13, được gọi là iOS 13.1, sẽ ra mắt sau 11 ngày, vào ngày 30 tháng 9. Không chắc chính xác bản cập nhật nhỏ này sẽ bao gồm những gì, dù chúng ta biết rằng iOS 13.1 sẽ kích hoạt tính năng hỗ trợ chip U1 như đã nói ở trên.


Nói lời tạm biệt với 3D Touch

 

 

Apple đã bắt đầu loại bỏ tính năng 3D Touch vào năm ngoái, bắt đầu với iPhone Xr. Ra mắt vào năm 2015 trên iPhone 6s, 3D Touch cho phép bạn truy cập các tùy chọn menu và lệnh bổ sung bằng cách ấn mạnh ngón tay vào màn hình. Tuy nhiên, tính năng này không có trên cả ba chiếc iPhone 11 mới hiện nay.

Thay vào đó, công ty đã thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch. Haptic Touch hoạt động tương đối và thay vì phải ấn mạnh hơn trên màn hình, bạn chỉ cần nhấn lâu vào icon cần mở rộng menu thêm. Điều này đã xác nhận những tin đồn trước khi Apple công bố iPhone 11, về việc Apple từ bỏ công nghệ 3D Touch từ năm 2019.

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone giá rẻ tại MobiGo

>>> Xem thêm: Nên hay không nên nâng cấp iPhone Xr lên iPhone 11 không?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770