Đánh giá BlackBerry KEYone: Điểm sáng nổi bật giữa thị trường điện thoại xô bồ hiện nay

17/01/2018 | 2646 lượt xem
BlackBerry KEYone là “điểm sáng” nổi bật giữa thị trường smartphone hiện nay
 
Để đánh giá về chiếc điện thoại này có thể nói là nhiều chương dài, chương về bàn phím, chương về thiết kế, chương về tính bảo mật, về cái tên gọi KEYone… Tuy nhiên trong bài viết này, MobiGo chỉ xin được đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về siêu phẩm độc đáo này trước khi bạn quyết định chọn mua nó hay không.
 
1. BÀN PHÍM NGON, MANG ĐẬM CHẤT “BLACKBERRY
Bàn phím bấm trên KEYone vẫn như thuở nào, thậm chí còn có nhiều cải tiến làm vừa làm khách hàng hơn nữa. Chắc hẳn những ai đã từng dùng phím cứng trên BlackBerry đã biết được hết sức mạnh của nó. Đặc biệt bây giờ với KEYone, BlackBerry đã tích hợp đủ hai hệ thống phím tắt là khi bấm phím một lần và khi bấm giữ phím. Mỗi cách sẽ thực hiện mở ứng dụng hay tác vụ mà bạn muốn.
 
 
Bàn phím BlackBerry KEYone cho phép sử dụng hơn 50 tác vụ
 
Bàn phím thông minh trên BlackBerry KEYone cho phép người dùng sử dụng hơn 50 tác vụ. Mỗi phím có thể chỉ định một chức năng kép có thể được kích hoạt bằng phương pháp nhấn bình thường hoặc nhấn giữ. 
 
Nhiều tác vụ để bạn lựa chọn như mở danh bạ, soạn tin nhắn hoặc email, chạy các ứng dụng và thậm chí kích hoạt chức năng nhất định như bật đèn pin. Tăng năng suất hoạt động của điện thoại bằng việc gán các phím tắt hữu dụng.
 
2. CHẠY HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID CHỨ KHÔNG PHẢI BBOS
KEYone chính là sự kết hợp giữa Hệ điều hành Android và bàn phím cứng một cách mượt mà: HĐH Android được xây dựng trên nền tảng bàn phím touch. Liệu bàn phím cứng tích hợp những tính năng như touch ở trên có phù hợp với HĐH Android không? Trên Priv chứng minh không phù hợp, tuy nhiên khi cầm KEYone sử dụng thấy rõ ràng BlackBerry đã làm việc rất nhiều với Android để giúp cho bàn phím cứng với HĐH Android trở thành một thể thống nhất. Do đó, lúc bạn sử dụng máy có cảm giác rất thoải mái và tiện dụng.
 
3. MÀN HÌNH HÌNH CHỮ NHẬT DỌC THAY VÌ MÀN HÌNH VUÔNG NHƯ PASSPORT
Hiện tại những nội dung hiển thị trên smartphone hầu hết được thiết kế cho màn hình dọc. Đó là lý do tại sao màn hình của KEYone lại phù hợp hơn màn hình trên Passport. Gần như chúng ta có một chiếc điện thoại bình thường, hiện đại, độ phân giải cao, HĐH Android và chúng ta có thêm bàn phím hoạt động rất mượt mà với HĐH này. Đó là những điểm cộng đầu tiên làm cho người dùng cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng KEYone. 
Màn hình KEYone hình chữ nhật dễ dàng sử dụng
 
Trước đây, nếu như sử dụng Priv hay Passport, bạn phải cố gắng hi sinh rất nhiều để có thể sử dụng được nó thì với KEYone, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay từ đầu sử dụng!
 
4. THIẾT KẾ 
Thiết kế và độ hoàn thiện chính là một phần rất quan trọng khi chúng ta sở hữu một chiếc điện thoại Flapship. Thiết kế KEYone khác hoàn toàn so với thế giới smartphone hiện nay nói chung. So với BlackBerry ngày xưa nó vẫn giữ được chất của nó, ngoài ra còn có những cải tiến mới làm cho chiếc điện thoại nhìn mạnh mẽ hơn, khác biệt hơn.
 
 
KEYone có thiết kế hiện đại và độc đáo hơn hẳn
 
Theo PhoneArena, thiết kế của KEYone khá ấn tượng với bộ khung nhôm màu bạc, cùng mặt sau gồm nhiều hoa văn chấm tròn đặc trưng của BlackBerry. Việc trang bị bàn phím QWERTY cùng màn hình 4.5 inch khiến mặt trước của KEYone trông khá "lạ" và độc đáo. Viên pin 3505 mAh kết hợp với màn hình nhỏ, cùng cấu hình vừa phải đủ sức giúp KEYone hoạt động với cường độ cao cả ngày. Cảm biến camera Sony IMX378 12MP ở mặt sau hứa hẹn mang đến chất lượng ảnh ấn tượng dành cho KEYone, đây cũng là cảm biến được dùng trên Google Pixel.
 
5. VỀ ĐỘ HOÀN THIỆN
Khi cầm KEYone trên tay và chạm vào những giao tiếp điểm, chúng ta thấy nó là một khối liền lạc chắc chắn. Có thể nói BlackBerry vẫn giữ được cách mà họ hoàn thiện một chiếc điện thoại cao cấp.
 
Giống như những thiết bị BlackBerry khác, KEYone được tích hợp những tính năng bảo mật cao vào trong nhân của Android, ứng dụng DTEK giúp người dùng kiểm soát tình trạng bảo mật trên máy. Thiết bị cũng có BlackBerry Hub, là nơi tổng hợp tất cả các kết nối, liên lạc của người dùng. Dường như KEYone nhắm đến đối tượng doanh nghiệp nhiều hơn là người dùng phổ thông.
 
6. CAMERA
Trải nghiệm nhanh camera sau (12MP) của BlackBerry KEYone bạn sẽ thấy nó rất nhanh (chụp nhanh, lấy nét nhanh), chụp thiếu sáng rất tốt, hình ảnh chi tiết tốt, màu sắc đẹp, có khuynh hướng tăng tương phản (contrast).
 
Giá như KEYone ra mắt sớm hơn một thời gian, ra từ thời Passport, thì sự hòa nhập giữa màn hình và bàn phím của nó sẽ là một điều rất tuyệt vời và được đánh giá cao hơn hẳn. BlackBerry nói rằng KEYone là chiếc điện thoại cuối cùng mà họ sẽ làm. Tuy nhiên chúng ta vẫn hi vọng với sự thành công của KEYone, một chiếc điện thoại tốt và được mọi người phản ánh tốt về nó, hãng kinh doanh điện thoại BlackBerry sau này sẽ tiếp tục làm những KEYone 2, KEYone 3.
 
 
KEYone là chiếc điện thoại đáng mua nếu bạn muốn hướng đến sự độc đáo và khác biệt!
 
Tóm lại, nếu bạn muốn một chiếc điện thoại độc đáo, không đụng hàng, bàn phím tuyệt vời, bảo mật cao, mang bản sắc của “BlackBerry” nhưng vẫn tích hợp được kho ứng dụng phong phú của Android thì KEYone là thiết bị không thể hoàn hảo hơn.
 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770