Danh sách 10 sản phẩm công nghệ thiết kế tuyệt vời nhất

20/03/2020 | 895 lượt xem

Trong thời buổi hiện đại công nghệ thì hầu hết người tiêu dùng chúng ta đều sở hữu các thiết bị thông minh, tuyệt vời; mỗi ngày các nhà phát triển đều cố gắng mang đến nhiều thết kế mới mẻ cũng như tiện lợi hơn dành cho người tiêu dùng.

Và sau đây, hãy cùng MobiGo nhìn lại danh sách 10 sản phẩm công nghệ thiết kế tuyệt vời nhất được rút từ danh sách “100 thiết kế tuyệt vời nhất mọi thời đại” do tạp chí Fortune bình chọn. Bên cạnh những ứng dụng như Google Maps, Spotify, Wechat thì chúng ta còn có những sản phẩm độc đáo khác đến từ Apple, Sony cũng như là Nokia.

 

1. Danh sách này có đáng tin cậy không?

Không phải như những bài viết cũng như danh sách nhằm với mục đích truyền thông và quảng cáo các sản phẩm họ mà danh sách này được tạp chí Fortune hợp tác với Viện thiết kế Viện Công Nghệ Illinos (IIT) cũng như là đã được khảo sát dựa trên các ý kiến của hơn 100 nhà thiết kế, kiến trúc sư, người có ảnh hưởng và giảng viên chuyên bộ môn thiết kế hàng đầu tại Mỹ cũng như có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Chính vì vậy, người tiêu dùng chúng ta hoàn toàn có thể tin cậy về những gì mà danh sách của tạp chí Fortune này công bố.

 

2. Danh sách 10 sản phẩm công nghệ tuyệt vời – iPhone đứng đầu!

Đầu tiên ai trong chúng ta cũng đã ngầm biết trước được rằng các thiết bị iPhone đến từ nhà sản xuất Apple chính là các sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn nhất. Có thể nói rằng tất cả những gì mà iPhone mang lại không chỉ là 1 thiết bị smartphone cao cấp hay là đơn giản chỉ là những chiếc iPhone bền bỉ mà đó chính là những kiệt tác trong thiết kế. Bởi vì chính những thiết bị iPhone này đã tạo được sức ảnh hưởng lớn về thị trường công nghệ, đời sống con người cũng như là thói quen của họ thông qua các ứng dụng hoặc các cách ngôn ngữ thiết kế cực kỳ tuyệt vời.

“Một chiếc iPod, một chiếc điện thoại, một thiết bị kết nối internet gói gọn trong một thiết kế tuyệt vời – đó là những gì Steve Jobs đã tuyên bố vào ngày ra mắt iPhone năm 2007. Nhưng sau nhiều năm, iPhone còn chứng minh sản phẩm có những tác động to lớn, thậm chí là thay đổi cách con người đang sống. Bằng cách không ngừng thay đổi thiết kế phần cứng và phần mềm, thêm camera, tạo ra hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ, Apple đã bán được hai tỷ iPhone trên toàn cầu, chứng minh sức hút của sản phẩm”, tổ này đã nhận xét.

 

iPhone là thiết bị đứng đầu tiên danh sách

 

Và đúng như những gì mà tổ chức này đã nhận xét, chúng ta phải hoàn toàn công nhận rằng các chiếc iPhone đã thay đổi rất nhiều về nhu cầu sử dụng trên 1 thiết bị cũng như là nhu cầu về thiết kế của chúng ta. Đặc biệt hơn hết, đó chính là việc thay đổi toàn bộ thị trường trên toàn cầu.

Hãy cùng quay ngược lại thời gian trước, khi mà BlackBerry – thương hiệu TOP 1 trên thế giới – vẫn đang hằng ngày cho ra mắt các thiết kế với kiểu dáng mạnh mẽ đi kèm bàn phím QWERTY vật lý vốn dĩ đã được nhiều người tiêu dùng yêu thích; ngược lại, ngay ở chiếc iPhone 2G đầu tiên được Apple công bố vào năm 2007 thì kiểu dáng hoàn toàn khác biệt và được ngược lại “dòng xu hướng” khi chỉ có duy nhất màn hình và bên dưới là phím Home cũng như là các phím vật lý được thu gọn rất nhiều.

 

iPhone từ những ngày đầu ra mắt, đã có rất nhiều giới chuyên gia hoài nghi về sự thành công sau này

 

Ban đầu, các nhà chuyên gia họ đều hoàn toàn nghi ngời về cách thiết kế gần như là tối giản nhất từng xuất hiện trên các thiết bị điện thoại di động thời đó. Nhưng dần dà về sau thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác khi chính các chiếc iPhone này đã gần như giúp cho thị trường điện thoại di động được “sang trang”.

 

Và bên dưới đây sẽ là danh sách 10 sản phẩm công nghệ thiết kế tuyệt vời nhất:

1. iPhone (vị trí đầu tiên)

Như phần trên của bài viết, vào năm 2007 thì Steve Jobs đã cho ra mắt thiết bị iPhone đầu tiên mang thương hiệu Apple trên thị trường. Thoạt đầu thì rất nhiều các chuyên gia cho rằng các thiết bị cảm ứng iPhone này sẽ rất khó thành công trong môi trường mà hầu hết các thiết bị điện thoại đều cố gắng mang bàn phím QWERTY vào chiếc điện thoại của họ. Tuy nhiên, về sau thì Apple không chỉ chứng minh được rằng họ luôn có “chổ đứng” trong lòng người tiêu dùng mà thậm chí là thay đổi toàn bộ xu hướng thiết kế của thị trường.

 

iPhone nghiễm nhiên đã được lựa chọn ở vị trí cao nhất

 

2. Macintosh (vị trí thứ hai)

Thật ngạc nhiên khi ở vị trí số hai vẫn lại là của nhà sản xuất Apple và vị trí này dành cho chiếc iMac, và ở năm 1984 thì thiết bị này có tên gọi là Macintosh. Trước đó thì Apple đã cho ra mắt máy tính cá nhân Apple II nhưng ngược lại thì Macintosh mới được hoàn chỉnh nhất cả về phần thiết kế cũng như là phần cứng và giao diện ở bên trong. Thiết bị này được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về sự hoàn thiện, giúp cho người tiêu dùng hiểu và tương tác hơn được nhanh trên sản phẩm, thậm chí thay đổi rất nhiều sau này.

 

Macintosh là chiếc máy tính cá nhân đầu tiên được hoàn chỉnh nhất

 

3. Google Search (vị trí thứ ba)

Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng chúng ta hay nói đùa với nhau rằng:

“Dân ta phải biết việc ta,
Nếu mà không biết thì tra Google”

Công cụ tìm kiếm Google đã được cho ra mắt vào năm 1997, và đã nhanh chóng trở thành một “vũ trụ tìm kiếm” lớn nhất từ trước cho đến hiện tại. Khi có nhu cầu về bất cứ việc gì thì bạn hoàn toàn có thể nhập nội dung vào ô tìm kiếm, mọi thứ sẽ thể hiện ngay trước mắt của bạn mà không phải tốn công sức quá nhiều để tìm kiếm.

 

Google Search được ví như "vũ trụ thông tin"

 

4. Sony Walkman TPS-L2 (vị trí số 5 trên tổng 100)

Sony Walkman TPS-L2 được cho ra mắt vào năm 1979. Với thiết bị nghe nhạc nhỏ gọn đi kèm rất nhiều các tính năng, chiếc máy nghe nhạc này hoàn toàn đã thay đổi toàn bộ khái niệm nghe nhạc di động thời bấy giờ khi mà người tiêu dùng họ phải còn sử dụng đến nhiều thiết bị to lớn hơn để nghe nhạc di động.

 

Sony Walkman TPS-L2 là thiết bị thay đổi khái niệm nghe nhạc di động

 

5. iPod (vị trí số 10 trên tổng 100)

“Kế thừa ngai vàng” của Sony Walkman khi được chính thức ra mắt, hầu hết các chiếc iPod đều sở hữu các thiết kế hoàn toàn độc đáo với việc gọn nhẹ, giúp cho người tiêu dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng nghe nhạc di động. iPod là chiếc máy được thiết kế bởi Jony Ive và chính thức ra mắt vào năm 2001. Theo José Manuel dos Santos, trưởng phòng thiết kế và trải nghiệm người dùng Signify, cho rằng iPod chính là thiết bị thúc đẩy thị trường nghe nhạc di động.

 

6. Macbook Pro (vị trí số 14)

Hoàn toàn có thể cực kỳ thiếu sót khi danh sách này không xuất hiện dòng sản phẩm máy tính xách tay của nhà sản xuất Apple, các chiếc Macbook Pro. Dòng sản phẩm này cũng được chính tay người sản xuất các thiết bị iPod, Jony Ive, thiết kế. Có thể nói rằng các thiết bị Macbook Pro cũng mang đến “sứ mệnh” như các chiếc iPhone thời trước khi sở hữu các đường nét thiết kế chỉnh chu, độ hoàn thiện cao đi kèm theo đó là những cấu hình cực kỳ mạnh mẽ; khác với những thiết kế cồng kềnh và thô kệch của nhiều dòng máy tính xách tay đến từ nhiều thương hiệu khác.

 

Macbook Pro là dòng thiết bị máy tính xách tay được hoàn thiện cực kỳ chỉnh chu

 

7. Polaroid SX-70

Vào thời điểm năm 1970, người tiêu dùng muốn lưu giữ những khoảnh khắc cho riêng họ thì đều phải sử dụng đến máy ảnh cơ học chụp ảnh và sau đó phải đi đến những phòng lab để có thể rửa hình. Chính vì vậy, Polaroid SX-70 được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhờ vào việc có thể tự động rửa ảnh sau vài phút – điều mà hầu hết các thiết bị chụp ảnh đều không thể làm được vào khoảng thời gian năm 1970.

 

Polaroid SX-70 được ví như là "phòng lab di động"

 

8. Nokia 3210 (vị trí số 19 trên tổng 100)

Mặc dù hiện nay, người tiêu dùng chúng ta đều hay nói vui rằng các thiết bị này là “cục gạch” nhưng ít ai biết được rằng chính những thiết bị này đã là tiền đề dành cho các thiết bị smartphone sau này. Nokia 3210 mang thiết kế gọn nhẹ, bàn phím cực kỳ thuận tay cho người tiêu dùng và sở hữu dung lượng pin mạnh mẽ và bền bỉ. Và hiện tại thì Nokia 3120 cũng là chiếc điện thoại đầu tiên cán mốc bán được 100 triệu máy.

 

Ít ai biết rằng Nokia 3210 lại tiền đề của smartphone sau này

 

9. Facebook (vị trí số 40 trên tổng 100)

Đúng! Chính xác là vậy! Facebook hiện này đã không phải là ứng dụng quá xa lạ với tất cả người tiêu dùng trên toàn thế giới. Được ra mắt năm 2003, Facebook nhanh chóng trở thành nơi giao tiếp của hàng tỷ người trên toàn thế giới nhờ vào giao diện đơn giản, khả năng kết nối cực kỳ cao. Và Facebook đã “hạ gục” rất nhiều đối thủ, tiêu biểu nhất chính là Yahoo – một ứng dụng giao tiếp trước đó – đã phải chào tạm biệt trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, mặc dù Facebook được rất nhiều người tiêu dùng biết đến nhưng gần đây họ cũng đã va phải “phốt” khi quảng cáo lừa đảo, lộ thông tin người dùng,… cũng đã khiến không ít người tiêu dùng đã chỉ trích mạng xã hội này.

 

Facebook cũng "vinh dự" góp mặt trong danh sách này

 

10. Microsoft Office (Vị trí số 50)

Được chính thức ra mắt vào năm 1990, bộ phần mềm Microsoft Office nhanh chóng tạo được tiếng van của riêng mình đối với người tiêu dùng. Và cho đến hiện nay, bộ ứng dụng Microsoft Office đã ngẫu nhiên trở thành ứng dụng bắt buộc phải có trên các thiết bị máy tính xách tay như: Word, Excel, PowerPoint,…

 

Microsoft Office là bộ ứng dụng được xem là nhất thiết phải có trên hầu hết các thiết bị máy tính xách tay

 

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone tại MobiGo

>>> Xem thêm: Điểm danh smartphone camera "thò thụt" đang có giá tốt nhất

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770