Đây là những tính năng đã không xuất hiện trên iPhone 11

23/09/2019 | 663 lượt xem

Apple gần đây đã ra mắt bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới với rất nhiều nâng cấp so với thế hệ trước.

Mặc dù đem đến rất nhiều trải nghiệm mới cho cho người dùng, nhưng có vẻ như loạt iPhone mới của Apple cũng đã lỡ hẹn với rất nhiều tính năng mới, bao gồm một số công nghệ đã từng được đồn đại trước đó như sạc ngược không dây.

 

 

Dưới đây là tổng hợp một số tính năng mà iPhone năm nay của Apple tiếp tục bỏ lỡ.

 

Sạc ngược không dây

Có trên các thiết bị: Samsung Galaxy S10Samsung Galaxy Note 10Huawei P30 Pro

 

 

 

Trước khi loạt iPhone 11 ra mắt, có tin đồn rằng iPhone mới sẽ hỗ trợ sạc không dây hai chiều hoặc đảo ngược. Với tính năng này, người dùng không chỉ có thể sạc điện thoại qua sạc không dây mà còn sạc điện thoại hoặc thiết bị khác bằng cách đặt lên mặt lưng của thiết bị.

Đây là một tính năng khá hữu ích đã xuất hiện trên một số flagship Android ra mắt thời gian gần đây. Nó có thể được xem là tính năng đặc biệt hữu ích cho người dùng iPhone khi có thể dùng iPhone của mình sạc cho Apple Watch, AirPods khi chúng đều đã hỗ trợ sạc không dây, tuy nhiên với thời lượng pin thực sự không mấy ấn tượng nên Apple vẫn chưa mang công nghệ này lên các sản phẩm của mình.
 

Hỗ trợ bút Apple Pencil

Có trên các thiết bị: Apple iPad và iPad Pro, Galaxy Note 10

 

 

Một tin đồn khác cũng không xảy ra là iPhone 11 sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil. Nếu điều này xảy ra, Apple sẽ phải phát triển một loại Apple Pencil khác nhỏ gọn hơn hoặc vẫn sử dụng Apple Pencil dùng trên các iPad có hỗ trợ. Khả năng dùng bút vẽ, viết trên iPhone sẽ khó mượt mà và tuyệt đẹp như cách bạn dùng trên iPad.
 

Hỗ trợ 5G

Các thiết bị hỗ trợ: LG V50 ThinQ, OnePlus 7 Pro 5G, Samsung (S10 5G, Note 10 5G, Fold 5G, A90 5G)

 

 

Mặc dù mạng di động 5G hiện chỉ mới phổ biến tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ,.... nhưng sẽ thật tuyệt nếu bạn có trong tay một thiết bị hỗ trợ công nghệ này.

Apple cho biết họ lên kế hoạch ra mắt iPhone 2020 trang bị công nghệ này sau khi mua lại mảng chip của Intel. Trên thực tế, điều đó có thể làm được vì Apple sẽ có nhiều thời gian hơn so với các hãng Android khi giải quyết nhiều phát sinh mà các máy kể trên đang gặp phải như quá nóng ở mặt sau, bắt sóng kém trong cùng khu vực của cục phát 5G,.... nên chúng ta có thể hi vọng vào khả năng giải quyết tuyệt vời của Apple.

 

Khả năng mở rộng bộ nhớ lưu trữ

Hầu hết các máy Android đều hỗ trợ

 

 

Đây thật sự cũng không phải tính năng "lỡ hẹn" vì Apple chưa bao giờ hỗ trợ thẻ nhớ trên iPhone, nhưng nó có thể cũng là một điều mà người dùng thấy tiếc nuối. Nhiều người sử dụng điện thoại Android vì nó có khe cắm thẻ microSD, cho phép thêm dung lượng bổ sung trên điện thoại. Nó cũng cho phép bạn chuyển các tệp lớn từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không cần tải lên và tải xuống, điều này rất hữu ích nếu bạn quay nhiều video.

Tuy nhiên, Apple không cho rằng tính năng này cần thiết và chọn giải pháp nâng cấp bộ nhớ trong tối thiểu cho iPhone mỗi năm.

 

Giắc cắm tai nghe 3.5mm

Các thiết bị hỗ trợ: Google Pixel 3a, Samsung Galaxy S10, LG G8 ThinQ,...

 

 

Cũng như trên thì hiện tại, giắc cắm tai nghe 3.5mm đang dần biến mất trên điện thoại thông minh. Đây là một thay đổi khiến nhiều người dùng cảm thấy không vừa lòng. Rất nhiều lý do được các hãng đưa ra như tăng không gian trong máy, chất lượng âm thanh, thời lượng pin,....

Tuy nhiên, việc bỏ cổng cắm này tuy bất lợi nhiều thứ nhưng nó lại mang đến nhiều thứ. Chẳng hạn như thúc đẩy phát triển tai nghe không dây chất lượng hơn và giá thành hợp lý hơn.

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone tại MobiGo

>>> Xem ngay: Có thể bạn chưa biết về loạt tính năng khác trên iPhone 11 của Apple

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770