Điểm danh các thiết bị smartphone Samsung ngừng hỗ trợ Bixby Voice

09/12/2019 | 1310 lượt xem

Theo một nguồn tin từ SamMobile, Samsung dự định sẽ ngừng hỗ trợ Bixby Voice trên những phiên bản Android cũ hơn Pie. Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. Điều này đồng nghĩa rằng, kể từ thời điểm này, trợ lý giọng nói Bixby sẽ không còn hoạt động trên những phiên bản Android cũ.

 

Samsung dự định sẽ ngừng hỗ trợ Bixby Voice trên những phiên bản Android cũ hơn Pie

 

Trợ lý ảo Bixby Voice là gì?

Bixby voice là trợ lý giọng nói thông minh giúp bạn dùng thiết bị tiện lợi hơn. Bạn có thể dễ dàng điều khiển thiết bị bằng giọng nói, giảm thiểu các bước không cần thiết.

Một trong những tính năng nổi bật của trợ lý ảo Bixby là người dùng có thể chỉ huy bằng giọng nói. Kích hoạt ứng dụng bằng việc nhấn, giữ nút nằm ở bên hông điện thoại, hoặc nói “Bixby”. Bixby sẽ tiến hành phân tích ngôn ngữ của bạn mà không mất nhiều thời gian chờ đợi, giọng nói phát ra dễ hiểu và là tiếng phổ thông. Ví dụ: Bạn muốn biết suất chiếu phim “Cánh đồng bất tận” thì mở Bixby lên hỏi. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được câu trả lời những xuất chiếu gần nhất để bạn lựa chọn.

 

Dùng trợ lý ảo Bixby bằng giọng nói vô cùng tiện lợi

 

Hãng Samsung cho biết trợ lý ảo hoạt động tốt trên nhiều app khác nhau, chủ yếu là các ứng dụng được cài đặt sẵn vào trong điện thoại: Camera, thư viện ảnh, setting, nhắn tin.

Chúng ta cùng chờ đợi hãng sẽ mở rộng hơn chương trình thông minh này vào tất cả ứng dụng, phục vụ cho con người nhiều hơn. Bên cạnh đó, những nhận xét gần đây khi nhiều tín đồ công nghệ, đánh giá Samsung Galaxy A8 2018 rất cao khi chiếc điện thoại này sở hữu hàng loạt tính năng vượt trội.

Nếu trợ lý ảo không hiểu được bạn đang nói gì thì nó sẽ tiếp tục hỏi những thông tin liên quan và lặp lại câu hỏi tới khi tìm được câu trả lời. Tính năng này vô cùng tiện lợi khác hẳn với hầu hết các ứng dụng trợ lý ảo khác hiện nay.

 

Bixby Voice sẽ ngừng hoạt động trên những phiên bản Android cũ hơn Pie từ ngày 01/01/2020

Nếu chủ sở hữu của những chiếc điện thoại bên dưới vì lý do nào đó mà vẫn còn dùng Android 7.x Nougat hoặc Android 8.x Oreo, thì Bixby Voice sẽ bị tắt vào ngày 1/1/2020:

► Galaxy S9

► Galaxy S9+

► Galaxy S8

► Galaxy S8+

► Galaxy S8 Active

► Galaxy Note 8

► A9 (2018) 

 

Samsung dự định sẽ ngừng hỗ trợ Bixby Voice trên những phiên bản Android cũ hơn Pie

 

Cách giải quyết quá đơn giản, người dùng các thiết bị nói trên chỉ cần cập nhật điện thoại lên phiên bản Android 9 Pie, vốn đã có sẵn cho tất cả các kiểu máy này. Sau khi lên đời Android 9 Pie, người dùng sẽ được trải nghiệm Bixby 2.0, với giao diện người dùng tương tác bằng giọng nói mới và xử lý ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn.

Bạn có đang dùng các smartphone kể trên và đã cập nhật lên phiên bản Android 9 Pie chưa?

Mời các bạn theo dõi chuyên mục Tin tức tại website MobiGo.vn để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ mới nhất!

 

>>> Xem thêm: Samsung Galaxy Fold hết hàng sau 6 giờ dù mang mức giá 50 triệu đồng

 

 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770