Doanh số thiết bị khử trùng smartphone tăng mạnh nhờ Covid-19

13/03/2020 | 958 lượt xem

PhoneSoap, thiết bị khử trùng smartphone bằng tia cực tím (UV) hiện nay đã đạt doanh số lên đến 20 lần so với cùng thời điểm năm ngoái. Chắc chắn rằng ai trong chúng ta đều có thể biết được rằng thiết bị này đạt được ngưỡng doanh số cao đó chính là nhờ vào sự lây lan của Covid-19 hay còn được gọi là virus Corona.

Chia sẻ với CNN, đồng sáng lập Dan Barnes thiết bị PhoneSoap, cho biết nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao hơn ở thời điểm hiện tại dù thiết bị này cũng chưa được công bố cũng như là chưa thể xác định có diệt được virus Covid-19 hay không. Song, công ty này đã bán được hết đợt hàng gần nhất từ 10/3 và đang tiếp tục nhận pre-order các đơn hàng mới, dự kiến sẽ đến tay người dùng vào khoảng từ 15/4 đến 30/5.

 

Thiết bị PhoneSoap

 

1. PhoneSoap giá bao nhiêu? Sử dụng cơ chế ra sao?

Hiện tại, thông qua trang tìm kiếm Google, chúng ta sẽ không khó để tìm thấy được rất nhiều các sản phẩm PhoneSoap được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua với nhiều model khác nhau.

Thực tế, PhoneSoap có rất nhiều model khác nhau được tung ra thị trường với các mức giá từ 99 đến 199USD với nhiều kích thước sản phẩm khác nhau. PhoneSoap có các mẫu kích thước nhỏ như PhoneSoap 3, PhoneSoap Pro, AirSoap,… sẽ có dạng hộp hình chữ nhật và bên trong có đèn chiếu tia cực tím và bên ngoài là lớp vỏ chặn tia cực tím rò rỉ ra khỏi hộp.

Ngoài ra, về kích thước của từng sản phẩm PhoneSoap thì mỗi lần sử dụng, người tiêu dùng chỉ có thể sử dụng được cho 1 thiết bị smartphone mang cùng kích thước tương tự so với phần khung của thiết bị khử trùng này. Riêng chỉ có sản phẩm HomeSoap thì được thiết kế với kích thước lớn hơn giúp người dùng có thể chứa được nhiều loại đồ dùng để khử trùng.

Xét về cơ chế cũng như là nguyên lý hoạt động, các sản phẩm được sản xuất mang thương hiệu PhoneSoap sẽ sử dụng đèn phát tia UV-C(bước sóng thấp hơn 28 nm) chiếu thẳng vào các bề mặt của thiết bị smartphone và khiến cho các vi khuẩn bị hư hỏng cấu trúc phân tử, không thểm sinh sản thêm cũng như là gây chết các loại vi khuẩn. Barnes khẳng định rằng tất cả các sản phẩm PhoneSoap đều đã được thử nghiệm rất nhiều lần và hoàn toàn có thể giết được 99,9% các loại vi khuẩn như E.Coli hoặc salmonella.

 

PhoneSoap hiện tại có mức giá từ 99 đến 199 USD

 

2. PhoneSoap có diệt được virus Corona hay không?

Theo những thông số hiện tại của các Bộ Y Tế trên toàn thế giới thì với sự phát triển cực kỳ phức tạp của virus Corona, hầu hết người dân trên toàn thế giới đều cần phải cẩn trọng với chủng loại virus mới mẻ này.

Cụ thể hơn, virus Corona hoàn toàn có thể sống trên các bề mặt đồng và thép với thời gian lên đến 2 giờ. Và với thời đại công nghệ hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy được rằng hầu hết các thiết bị smartphone đều được các nhà sản xuất sử dụng nhiều chất liệu kim loại nhằm mang đến độ bền cũng như là độ thẩm mỹ cao hơn so với các chất liệu nhựa.

Chính vì vậy, hầu hết người tiêu dùng đều cực kỳ hoang mang và hi vọng rằng các sản phẩm đến PhoneSoap có thể sẽ diệt đi phần nào virus Corona trên các thiết bị smartphone.

 

PhoneSoap hiện tại đã diệt được nhiều loại trừ được nhiều loại vi khuẩn khác

 

Theo Mia Lieberman, bác sĩ thú y lâm sáng tại Đại học Y khoa Harvard, đã thử nghiệm thực tế những gì mà thiết bị PhoneSoap mang lại trên thiết bị smartphone của mình. Cụ thể về cuộc thử nghiệm này, bà đã sử dụng chiếc smartphone của mình và để vào trong PhoneSoap trong thời gian 2 giờ. Và đưa ra kết luận rằng PhoneSoap hoàn toàn có thể sử dụng để diệt các loại trừ các vi khuẩn, tuy nhiên hiện tại các sản phẩm cũng như là tia UV-C này vẫn chưa đủ mạnh để có thể diệt được virus Covid-19.

“Tôi nghĩ người dùng không nên dựa vào một thiết bị phát tia UV sẵn trên thị trường để diệt nCoV cho smartphone”, Lieberman nhận xét. Bà cho rằng, người tiêu dùng chúng ta hoàn toàn có thể vệ sinh các thiết bị smartphone cá nhân bằng các dung dịch với ít nhất 60 độ cồn theo như khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

 

3. Về phía đại diện PhoneSoap nói gì?

Mặc dù là thiết bị hiện tại đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm nhờ vào tia cực tím có thể loại trừ cũng như tiêu diệt các loại vi khuẩn, về phía đại diện của các thiết bị PhoneSoap cũng đã thừa nhận rằng hiện tại họ vẫn “không chắc chắn” các thiết bị của mình hoàn toàn có thể tiêu diệt cũng như là loại trừ được virus nCoV trên các thiết bị smartphone.

Bên cạnh đó, Barnes cũng nói rằng: “Chúng tôi không ăn mừng vì virus corona, nhưng nó chắc chắn đã nâng cao nhận thức của mọi người trong việc vệ sinh điện thoại. Bất kỳ bề mặt nào cũng chứa vi khuẩn và điều quan trọng nhất là cần phải làm sạch chúng”.

 

PhoneSoap đã loại trừ được virus Cúm A (H1N1)

 

Ngoài ra, ông cũng hoàn toàn khẳng định rằng tất cả các thiết bị PhoneSoap hiện tại đã được sản xuất ra thị trường đã được thử nghiệm rất nhiều lần. Chính vì vậy, mặc dù với nCoV thì họ vẫn chưa chắc chắn nhưng phía đại diện của PhoneSoap hoàn toàn khẳng định rằng các thiết bị của họ đã loại bỏ thành công virus Cúm A (H1N1).

Hiện tại, các thiết bị PhoneSoap đều đã được sản xuất và bán tại thị trường Việt Nam và Trung Quốc.

>>> Tìm hiểu ngay: Phụ kiện chính hãng tại MobiGo

>>> Xem thêm: Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường smartphone

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770