iOS14 và những thay đổi mới mẻ so với phiên bản iOS cũ

18/03/2020 | 1181 lượt xem

Trước những thông tin “nhỏ giọt” và đồn đoán của những thay đổi của phiên bản iOS14 mới nhất thì hầu hết người tiêu dùng luôn hi vọng rằng phiên bản “iOS 2020” này được sớm ra mắt nhằm sửa lỗi cũng như là nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, theo những thông tin đáng tin cậy mới nhất thì năm nay nhà sản xuất Apple sẽ không tổ chức sự kiện như hằng năm mà ngược lại, sự kiện này sẽ được chuyển sang phát trực tiếp vì virus nCov. Chính vì thế, iOS14 và các chiếc iPhone 2020 cũng sẽ chỉ được công bố thông qua màn ảnh tại nhà. Hãy cùng MobiGo tìm hiểu những sự mới mẻ của iOS14 nhé!

 

1. iOS14 mang giao diện gọn gàng hơn

Hiện tại, nhiều người tiêu dùng sử dụng iOS13 than phiền rằng khu vực điều chỉnh âm lượng vẫn còn chiếm quá nhiều diện tích ở phần trung tâm màn hình, khiến cho họ sẽ khó tâm trung hơn vào nội dung trải nghiệm bên trong. Mặc dù ở phiên bản iOS13 đã được nhà sản xuất Apple chỉnh sửa lại nhưng riêng chúng ta cũng cảm nhận được phần điều chỉnh âm lượng vẫn khá chiếm diện tích.

Vì vậy, ở iOS14, Apple họ đã tiếp tục mang đến thanh điều chỉnh âm lượng mới mẻ hơn cũng như là khiến cho kích thước của thanh điều chỉnh này sẽ nhỏ đi cũng như là được thiết kế theo 2 dạng lưới và liệt kê giúp cho người tiêu dùng chúng ta sẽ tập trung được hơn vào những phần nội dung chính của thiết bị.

Ngoài ra, đã có nhiều lời đồn đoán rằng “cô nàng” Siri sẽ hoàn toàn được “lột xác” mang đến nhiều sự khác biết cũng như mới mẻ hơn dành cho người tiêu dùng.

 

iOS14 gọn gàng hơn

 

2. iOS14 được cải tiến giao diện đa nhiệm

Mặc dù hiện tại, hầu hết người tiêu dùng chúng ta đã khá quen và hoàn toàn có thể sử dụng thuần thục ở giao diện màn hình đa nhiệm mặc dù có nhiều ứng dụng chạy ngầm và được xếp chồng lên nhau. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng đôi lúc chúng ta sẽ tắt nhầm đi ứng dụng cần thiết. Chính vì vậy, nhằm mang đến trải nghiệm được ổn định hơn cũng như là được thuận tiện hơn nữa, Apple có thể áp dụng giao diện đa nhiệm của iPadOS dành cho các thiết bị iPhone, nhất là khi chiếc smartphone iPhone 2020 sở hữu màn hình to với 6,7inch.

Cụ thể hơn về giao diện đa nhiệm mới mẻ này, mỗi ứng dụng sẽ được đặt ở các vị trí hoàn toàn tách biệt và tên ứng dụng sẽ được đặt ở vị trí bên trên. Điều này mặc dù giúp chúng ta hoàn toàn không tắt nhầm các ứng dụng nhưng ngược lại, sẽ khá là khó sử dụng đối với các thiết bị iPhone có kích thước màn hình nhỏ như: iPhone 7, iPhone 8 và cũng có thể sẽ là iPhone 9 hoặc iPhone SE 2 sắp tới.

 

Khác với giao diện đa nhiệm của iOS13 hiện tại, iOS14 sẽ có giao diện như iPadOS

 

3. iOS14 được ưu tiên sửa tất cả lỗi của iOS13

Hoàn toàn có thể khẳng định rằng iOS13 chính là phiên bản được xem là “va nhiều phốt” nhất từ trước đến giờ của nhà sản xuất Apple khi mà luôn mang lại nhiều phiền toái cho người tiêu dùng như: mất tiếng cuộc gọi và trong ứng dụng, không rung khi cuộc gọi đến, không đổ chuông, lỗi sạc không dây,… và đó cũng là lý do tại sao nhiều người tiêu dùng sử dụng iOS13 hiện tại đều mong muốn được sở hữu cũng như mong chờ iOS14 nhất.

Và chính vì vậy, iOS14 xuất hiện nhằm “chuộc lỗi” lại những gì mà “người anh” iOS13 của mình đã gây ra dành cho người tiêu dùng. Với việc ưu tiên sửa lỗi, iOS14 hứa hẹn sẽ luôn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cũng như thuận tiện hơn dành cho người tiêu dùng hiện tại.

 

iOS14 sẽ ưu tiên sửa lỗi, mang đến trải nghiệm tốt nhất dành cho người tiêu dùng

 

4. Siri được hoàn toàn tách biệt ở iOS14

Theo những thông tin mới nhất thì “công nàng” trợ lý ảo này sẽ được tách rời và hoạt động hoàn toàn độc lập ở phiên bản iOS14 mới nhất này. Thậm chí hiện tại, nhà sản xuất Apple đã lên kế hoạch thiết lập nền tảng mới nhất có tên là SiriOS và dự kiến sẽ công bố nền tảng của “cô nàng” này tại sự kiện WWDC 2020 được tổ chức vào cuối năm nay.

Điều này không chỉ đơn giản là sự khác biệt giữ 2 phiên bản hệ điều hành iOS mà ngoài ra, với nền tảng mới nhất của nhà sản xuất Apple thì đây là sự khác biệt hoàn toàn trên thị trường smartphone hiện tại khi mà giờ đây, “cô nàng” hoặc “anh chàng” trên thiết bị smartphone của bạn đã có được “ngôi nhà riêng” của mình.

 

iOS14 không chỉ thay đổi giao diện cuộc gọi mà ngoài ra, "cô nàng" Siri cũng sẽ có 1 "ngôi nhà" riêng với tên gọi SiriOS

 

5. iOS14 hỗ trợ kết nối 5G

5G hiện tại là mạng kết nối xu hướng mới nhất trong năm 2020, chính vì vậy thiết bị smartphone iPhone 2020 dự kiện sẽ không thể nào không sở hữu mạng kết nối này. Dựa trên nhất báo cáo mới nhất thì nhà sản xuất Apple hoàn toàn sẽ sử dụng mmWave 5G với băng tần 6Hz nhằm truyền tải dữ liệu nhanh nhất cũng như là ổn định nhất và sẽ được cập nhật trên iOS14 để tương thích với mạng di động năm 2020 mới mẻ này.

 

iOS14 sẽ hỗ trợ kết nối mạng 5G trên iPhone 2020

 

6. iOS14 mang đến khả năng kết nối siêu rộng

Tính năng này hoàn toàn mới mẻ đối với hầu hết người tiêu dùng trên toàn thế giới, với việc giúp chúng ta có thể tìm iPhone hoặc các đồ vật bị thất lạc. Chỉ cần 1 điều kiện rất đơn giản đó chính là đồ vật hoặc chiếc iPhone đó sử dụng chip của nhà sản xuất Apple thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng được tính năng mới mẻ này.

Theo những thông tin mới nhất thì khả năng kết nối siêu rộng này được nhà sản xuất đặt tên là AirTag.

>>> Xem ngay: điện thoại iPhone rẻ tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Apple phát hành bản cập nhật iOS13.4 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770