iPad 2019 với màn hình 10,2 inch - thiết kế cũ, hiệu năng mạnh gấp đôi, giá từ 329 USD

12/09/2019 | 848 lượt xem

Apple đã công bố một chiếc iPad 10,2 inch mới, thế hệ thứ bảy trong dòng máy tính bảng giá phải chăng của công ty. Sản phẩm có màn hình lớn hơn và tương thích Smart Keyboard.

 

 

Dòng sản phẩm iPad của Apple đã bị thay đổi đáng kể. Chỉ trong năm vừa qua, Apple đã đại tu hoàn toàn cả hai kích thước iPad Pro, giới thiệu iPad Air mới dựa trên khung của iPad Pro trước đó và làm mới lại iPad mini. Hôm nay, đại diện của công ty đã lên sân khấu để công bố iPhone mới, nhưng họ cũng giới thiệu một bản nâng cấp lớn cho iPad giá rẻ.

 

 

Nâng cấp lớn nhất trên iPad 2019 mới chính là màn hình lớn hơn và sáng hơn. Cụ thể, thiết bị có màn hình 10.2 inch và độ sáng tối đa lên tới 500 nits. Tiếp theo, mẫu máy tính bảng mới nhất của Apple cũng đã hỗ trợ bàn phím thông minh Smart Keyboard, sử dụng cùng chân hít pogo ở bên cạnh máy, tương tự như iPad Air 2019. 

 

 

Việc hỗ trợ bàn phím có thể giúp cho người dùng nhập liệu dễ dàng hơn trên máy tính bảng mới. Tuy nhiên, mức giá cho Smart Keyboard không hề rẻ (159 USD), gần bằng nửa so với giá khởi điểm của iPad 2019 (329 USD).

 

 

iPad mới cho cảm giác sử dụng trong tay gần như giống hệt với iPad Air 2019. Bạn sẽ thực sự khó nhận biết được sự khác biệt giữa một sản phẩm có màn hình 10.2 inch và 10.5 inch, ngoài các viền bezel của iPad 2019 mới có vẻ lớn hơn một chút.

 

 

Mẫu iPad thế hệ thứ 7 này cũng khá mỏng, gần tương tự như iPad Air 2019 (dày hơn khoảng 1,27mm). Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm này chính là dòng Air được trang bị chip xử lý A12, trong khi dòng iPad giá rẻ này chỉ có chip A10 (sử dụng trên iPhone 7 từ vài năm trước). Điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể về hiệu năng giữa 2 dòng sản phẩm, đặc biệt là khi sử dụng các ứng dụng và trò chơi thực tế tăng cường AR. Tất nhiên, iPad 2019 với chip A10 vẫn đủ nhanh cho hầu hết các tác vụ cơ bản hoặc trò chơi thông thường.

 

 

Thiết bị này vẫn được Apple giữ lại cổng tai nghe 3,5 mm.

 

 

Chiếc iPad mới này tiếp tục sử dụng cổng sạc Lightning thay vì USB-C như phiên bản Pro. Máy cũng hỗ trợ đầy đủ các phụ kiện như Apple Pencil và Smart Keyboard. Người dùng có thể dùng Apple Pencil để viết, vẽ bất cứ đâu trên màn hình của máy. Đồng thời, iPad mới cho phép chụp màn hình chỉ bằng một thao tác vuốt, tùy thích vẽ và chia sẻ ảnh.

 

 

Ngoài ra, đây là con chip giống như trong iPad 2018 năm ngoái, vì vậy, bạn không nên mong đợi hiệu năng cải thiện giữa hai thế hệ sản phẩm iPad giá rẻ của Apple.

Ngoài ra, iPad 2019 mới vẫn chỉ hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu tiên.

 

 

Nếu bạn xem trang web của Apple quảng cáo iPad thế hệ thứ bảy, bạn sẽ thấy rằng phần lớn giới thiệu là về iPadOS, một nhánh hệ điều hành mới dành riêng cho máy tính bảng. iPadOS hứa hẹn cải thiện trải nghiệm đa nhiệm, thêm nhiều tính năng như iOS 13 và được phát hành vào 30 tháng 9.

 

 

Phần còn lại, iPad 2019 gần như giống hoàn toàn so với sản phẩm tiền nhiệm. Thiết bị mới có các phiên bản bộ nhớ là 32 GB và 128 GB, lên kệ từ ngày 30 tháng 9. Apple cho phép người dùng đặt hàng máy tính bảng ngay bây giờ, với mức giá khởi điểm từ 329 USD.

>>> Xem ngay: iPad xách tay chính hãng tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Có gì mới: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vừa mới ra mắt!

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770