iPhone 11 Pro Max, Galaxy Note 10+ và Pixel 4 XL cùng “đọ trình” chụp đêm

18/12/2019 | 1007 lượt xem

Pixel 4 XL, iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+ đều là những chiếc flagship có khả năng chụp ảnh ấn tượng. Theo đó, iPhone 11 Pro Max, Galaxy Note 10+ và Pixel 4 XL đã cùng “đọ trình” chụp đêm qua thử thách của chuyên trang Phonearena. Hãy cùng MobiGo tìm hiểu xem đâu là chiếc smartphone làm tốt nhất qua bài viết sau đây.

 

iPhone 11 Pro Max, Galaxy Note 10+ và Pixel 4 XL đều là những chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh ấn tượng

iPhone 11 Pro Max, Pixel 4 XL hay điện thoại Note 10 Plus là những cái tên quen thuộc với người dùng đam mê công nghệ bởi các tính năng mạnh mẽ, camera nổi bật,...

 

iPhone 11 Pro Max, Galaxy Note 10+ và Pixel 4 XL đều nằm TOP smartphone tốt nhất năm 2019

 

iPhone 11 Pro Max: Khi nhắc tới iPhone không thể không nhắc tới iPhone 11 Pro Max, một chiếc điện thoại mới nhất của Apple. Thiết bị có một màn hình OLED ấn tượng cho màu sác sáng, sắc nét hơn. iPhone 11 Pro Max được trang bị con chip A13 vượt trội với mọi đối thủ. Máy ảnh cũng là một trong những điểm nổi bật. Máy được trang bị 3 camera cùng chế độ chụp ban đêm, cho phép chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Pixel 4 XL: Google Pixel 4 XL là một chiếc điện thoại Android có hiệu năng tốt cùng bộ đôi camera hoàn hảo. Pixel 4 XL được phát hành với phiên bản Android mới nhất. Đảm bảo trong tương lai sản phẩm sẽ có những cập nhật mới nhất so với các đối thủ Android khác. Màn hình 90 HZ sắc nét, mượt mà mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.
Google Pixel 4 XL cũng có những nhược điểm của nó. Nhưng cuối cùng, đây cũng là điện thoại Android có hiệu năng tốt nhất hiện nay. Nó cũng là một trong những điện thoại có camera tốt nhất trên thế giới.

Samsung Galaxy Note 10+: Galaxy Note 10+ có thiết kế cùng vẻ ngoài tuyệt đẹp. Điện thoại dễ dàng phản chiếu các ánh sáng một cách đẹp mắt. Galaxy Note 10+ có màn hình AMOLED lớn 6,8 inch. Dung lượng lưu trữ 256GB, loa chất lượng cao và khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng dung lượng. Chất lượng camera của Note 10+ cũng thuộc vào loại tốt nhất với 4 camera cho khả năng chụp tuyệt vời. Thời lượng pin là một ưu điểm lớn, máy cũng được hỗ trợ sạc nhanh.

 

So sánh trình chụp đêm của iPhone 11 Pro Max, Galaxy Note 10+ và Pixel 4 XL

Về khả năng chụp ảnh thì mẫu flagship Pixel 4 XL của ông lớn tìm kiếm Google được trang Phonearena đánh giá cao hơn iPhone 11 Pro Max của Apple và Galaxy Note 10+ của Samsung.

 

Bảng so sánh thông số camera giữa 3 máy từ trái qua: Google Pixel 4 XL, iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10 Plus

 

Cùng theo dõi điểm so sánh của Phonearena qua các bức ảnh chụp bên dưới:

 

Cảnh thứ 1

Ở màn đối đầu đầu tiên, Google Pixel 4 XL có cho chất lượng hình ảnh ấn tượng nhất. Camera lấy nét nhanh, độ chi tiết cao, cân bằng trắng tốt nhưng thiên về tông màu lạnh.

 

Theo thứ tự từ trái qua phải ảnh chụp từ Pixel 4 XL, iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+

 

iPhone 11 Pro Max cũng cho ra một bức ảnh đẹp, một cải tiến lớn so với những chiếc iPhone trước đây, nhưng lấy nét không được tốt. Độ chi tiết không được cao, cân bằng trắng thiên về tông màu vàng, không phù hợp đối với bối cảnh này.

Crop ảnh 100% để xem cận cảnh hơn, ở đây mới thấy rõ Pixel 4 XL vượt trội về độ chi tiết.

 

Ảnh đã được crop lại và ảnh trên Pixel 4 XL sẽ làm bạn hài lòng về độ chi tiết mang lại.

Còn Galaxy Note 10+ cũng đã chụp được một bức ảnh đẹp, nhưng không thể so sánh được với hai đối thủ còn lại, ảnh có độ chi tiết không cao và khó khăn trong việc lấy nét.

Chấm điểm:

 • Pixel 4 XL: 7.
 • iPhone 11 Pro Max: 6.
 • Galaxy Note 10+: 5.5.

 

Cảnh thứ 2

 

Theo thứ tự từ trái qua phải ảnh chụp từ Pixel 4 XL, iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+

 

Sự khác biệt về cân bằng trắng được thể hiện rõ trong bức ảnh này, nhất là chiếc áo choàng của người mẫu và Pixel 4 XL vẫn là thiết bị chụp ảnh chân thực nhất. Mặc dù cân bằng trắng trên Pixel 4 XL vẫn thiên về tông màu lạnh, nhưng không sai lệch nhiều với thực tế, hai sản phẩm còn lại vẫn thiên về tông màu vàng.

 

Tiếp tục crop ảnh để có cái nhìn cận cảnh hơn

 

Một lần nữa, Pixel 4 XL thu được nhiều chi tiết hơn so với hai thiết bị còn lại. Nói riêng về Galaxy Note 10+thì việc lấy nét chủ thể khá khó khăn. Mặc dù đã cho thêm thời gian và bằng cách rất thủ công là dùng ngón tay chạm vào phần chủ thể trên ứng dụng camera nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan.

Chấm điểm:

 • Pixel 4 XL: 8.
 • iPhone 11 Pro Max: 6.5.
 • Galaxy Note 10+: 5.5.

 

Cảnh thứ 3

 

Theo thứ tự từ trái qua phải ảnh chụp từ Pixel 4 XL, iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+.

 

Điều lặp lại vẫn xảy ra, Pixel 4 XL vẫn cân bằng trắng tốt thiên về tông màu lạnh, chân thực, chi tiết rõ ràng và tinh tế. Còn Phone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+ vẫn cho tông màu ngả vàng, thể hiện mái tóc của cô gái có phần nham nhở.

 

Khi crop lại thì ở phần tóc của chủ thể, Pixel 4 XL làm tốt nhất, vùng da mặt vẫn rõ nét.

 

Chấm điểm:

 • Pixel 4 XL: 8.
 • iPhone 11 Pro Max: 6.5.
 • Galaxy Note 10+: 5.5.

 

Cảnh thứ 4

 

Theo thứ tự từ trái qua phải ảnh chụp từ Pixel 4 XL, iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+.

 

Ở lần đọ sức thứ 4, bạn thể thấy rõ từng chi tiết da, sự sắc nét trên tấm ảnh được chụp từ Pixel 4 XL và hình ảnh được làm khá nổi khối. Mặc khác, ảnh iPhone 11 Pro Max một lần nữa bị ám vàng nhất là màu của áo choàng. Còn Galaxy Note 10+ tái tạo màu sắc đẹp nhưng hình ảnh lại không được sắc nét, độ chi tiết không cao.

 

Tiếp tục crop cận cảnh, bạn thích màu da ở hình ảnh nào hơn?

 

Chấm điểm:

 • Pixel 4 XL: 7.
 • iPhone 11 Pro Max: 6.5.
 • Galaxy Note 10+: 5.5.

 

Cảnh thứ 5

 

Theo thứ tự từ trái qua phải ảnh chụp từ Pixel 4 XL, iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+.

 

Ở lần so sánh cuối cùng cách tái tạo màu sắc cũng không có gì khác biệt nhưng Pixel 4 XL bị đánh giá thấp hơn một chút cho khuôn mặt hơi thiếu sáng, còn iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+ cho khuôn mặt chủ thể rõ ràng và sáng hơn.

Chấm điểm:

 • Pixel 4 XL: 7.
 • iPhone 11 Pro Max: 7.
 • Galaxy Note 10+: 6.5.

 

Kết luận chung

Tổng điểm

 • Pixel 4 XL: 37.
 • iPhone 11 Pro Max: 32.5.
 • Galaxy Note 10+: 28.5

 

Trình chụp đêm của flagship Pixel 4 XL được trang Phonearena đánh giá cao hơn iPhone 11 Pro Max và Galaxy Note 10+

 

Trong năm nay sản phẩm của Google là Pixel 4 XL tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình khi chi tiết hình ảnh rõ ràng ngay cả trong điều kiện thiếu sáng và khả năng cân bằng trắng chính xác nhất trong thế giới smartphone.

Năm nay, iPhone 11 Pro Max đã tiệm cận khả năng chụp ảnh của dòng Pixel về khoản ảnh chụp thiếu sáng. Dòng iPhone trước đó khả năng chụp ảnh thiếu sáng không được đầu tư nhưng năm nay điều này đã được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, thiết bị của Apple vẫn cân bằng trắng cho ra tông màu vàng, một số người có thể thích điều này nhưng về mặt kỹ thuật nó không gần với màu thực tế.

Cuối cùng, Galaxy Note 10+ thua xa hai sản phẩm còn lại về độ chi tiết, hình ảnh trông bị bệt, mờ. Nếu bạn muốn lựa chọn một smartphone có khả năng chụp thiếu sáng tốt trong năm 2019 này thì đừng ưu tiên chọn Galaxy Note 10+.

Trên đây là bài viết so sánh khả năng chụp đêm của 3 mẫu điện thoại đang hot hiện nay. Hi vọng bạn sẽ tìm được chiếc điện thoại như ý. Hiện MobiGo đang có bán nhiều mẫu điện thoại xách tay chính hãng giá rẻ, bạn có thể liên hệ hotline 0939119770 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm: TOP những thiết bị smartphone camera góc rộng

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770