iPhone 12 vẫn có “tai thỏ” nhưng nhỏ hơn!

10/04/2020 | 4999 lượt xem

Có thể nói rằng cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù còn quá sớm để có thể xác định được thiết kế cũng như là phần cứng về những gì mà Apple họ sẽ trình làng trên chiếc iPhone 12 vào tháng 9 năm 2020 sắp tới. Nhưng thực tế thì vừa mới đây, theo 1 thông tin được cho là rò rỉ của nhà sản xuất Apple họ đã xác định về cách thiết kế của iPhone 12.

Vậy thông tin đó là gì và thực hư của nguồn tin này có chính xác cũng như liệu rằng có đáng tin hay không? Hãy cùng MobiGo tìm hiểu ở bài viết này nhé!

 

 

1. iPhone 12 vẫn sở hữu tai thỏ

Theo nguồn thông tin mới nhất đến từ tài khoản Twitter tên là Fudge cho rằng iPhone 12 sẽ vẫn được sở hữu “tai thỏ” nhưng được nhà sản xuất Apple thiết kế nhỏ hơn so với chiếc iPhone 11 Pro Max gần đây. Cụ thể hơn, tài khoản này cũng cho biết rằng phần “tai thỏ” này sẽ được thiết kế nhỏ hơn 2/3 so với kích thước hiện tại trên iPhone 11 Pro. Hình ảnh mà tài khoản này công bố cũng lấy được từ tài liệu hướng dẫn hoặc hỗ trợ cho iOS 14.

 

iPhone 12 vẫn sẽ sở hữu "tai thỏ"

 

Và thật bất ngờ khi mà tin tức này đã hoàn toàn phù hợp với dự đoán của Ming-chi Kuo, người đã từng đưa ra rất nhiều dự đoán hoàn toàn chính xác thông tin về Apple ở những sản phẩm trước của công ty này. Trước đó, Kuo cũng cho rằng ít nhất một trong những iPhone được cho ra mắt vào năm 2020 sẽ có kích thước ống kính nhỏ hơn nhằm giúp cho phần bố cục mặt trước của iPhone sẽ được gọn gàng và tinh tế hơn. Từ đó, chắc chắn rằng phần “tai thỏ” của iPhone 12 hoàn toàn sẽ mang kích thước nhỏ hơn.

Ngoài ra, cũng từ phần hình ảnh cho thấy phần camera sau của iPhone sẽ mang thiết kế dạng vuông vức với số lượng ống kính bằng với số lượng ống kính của iPhone 11 Pro nhưng ngược lại, sở hữu vòng tròn lớn hơn. Theo MacRumors thì đây hoàn toàn có thể là phần chứa máy quét LiDAR tương tự như iPad 2020 vừa mới được ra mắt gần đây.

 

Mặt sau của iPhone 12 sẽ có ống kính LiDAR

 

2. Các chuyên gia nói gì về thông tin này?

Theo một số chuyên gia đánh giá thì cảm biến LiDAR là bước đột phá cực kỳ lớn trên thế hệ iPhone 12 sắp tới bởi vì nó hoàn toàn có thể sẽ giúp iPhone tạo ra bản đồ ba chiều chính xác từ môi trường xung quanh. Và họ cũng không quên chia sẻ rằng công nghệ này khác với ToF trên hầu hết các thiết bị smartphone hiện có trên thị trường, LiDAR sẽ sử dụng hai ống kính phát ra chum tia laser và đo thời gian ánh sáng phản xạ lại. Apple tuyên bố rằng LiDAR sẽ đặt ra “tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm thực tế tăng cường”.

Và tiếp theo, theo hình ảnh thứ hai mà Fudge đã chia sẻ hoàn toàn có liên quan đến giao diện mới của iPhone. Từ hình ảnh này, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được các biểu tượng (Icon) trên máy có thể thu phóng với hình vuông được thiết kế to hơn, cũng như là có thêm hình chữ nhật thay vì hình vuông. MacRumors cho rằng đây chính là tính năng Widget mới trên iOS14.

 

iPhone 12 sẽ đổi giao diện mới

 

Bên cạnh đó, 9to5mac cũng đã phát hiện trên đoạn mã của iOS14 có chứa được tính năng mới với tên mã là “Avocado”, cho phép người tiêu dùng chúng ta hoàn toàn có thể chèn các Widget cơ bản như thông tin ngày giờ, thời tiết, phím tắt,… lên bất cứ nơi nào mà người tiêu dùng muốn ngay tại màn hình chính và hoàn toàn có thể tự do di chuyển và thu phóng kích thước của các Widget này.

Thực tế, người tiêu dùng chúng ta cũng hoàn toàn thấy được các Widget ở các chiếc iPhone hiện tại nhưng chủ yếu chỉ được đặt nằm ở trang riêng biệt và chúng ta không thể nào tuỳ chỉnh được nó.

 

iPhone 12 có thể tuỳ biến được các widget

 

3. Kết luận iPhone 12

Mặc dù hiện tại, đó chỉ là dự đoán cũng như là hình ảnh rò rỉ đến từ nhiều chuyên gia. Song, chúng ta cũng hoàn toàn có thể hiểu được rằng Apple vẫn sẽ mang đến cho người tiêu dùng thiết bị smartphone với cực kỳ nhiều các tính năng mới cũng như là các tuỳ biến nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

iPhone 12 sẽ được dự kiến ra mắt vào tháng 9/2020 với tổng cộng là bốn phiên bản khác nhau: iPhone 12 với kích thước màn hình OLED 5.4inch, iPhone 12 với kích thước 6.1inch, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

 

iPhone 12 có đến 4 phiên bản

 

Bên cạnh đó, iPhone 12 hoàn toàn có thể nhận được rằng sẽ mang công nghệ hỗ trợ kết nối mạng 5G nhưng sẽ có 2 phiên bản mang mức giá dưới 1.000USD và chỉ tương thích với dải tần sub-6GHz, thay vì màn hình mmWave tiên tiến.

Tuy nhiên, thì theo công ty phân tích thị trường Wedbush nhận định rằng Apple hoàn toàn có thể sẽ lùi ngày cho ra mắt vào cuối năm 2020 hoặc có thể là đầu năm 2021 bởi vì chuỗi cung ứng của Châu Á đã bị gián đoạn và tạm ngưng hoạt động với đại dịch Covid-19.

>>> Xem ngay: điện thoại iPhone tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Apple có thể sẽ ra mắt tai nghe mới nhất!

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770