iPhone 9 sẽ công bố vào giữa tháng 4

04/04/2020 | 2750 lượt xem

Sau khoảng thời gian rộ thông tin về việc Apple sẽ cho ra mắt thiết bị smartphone giá rẻ tiếp theo, rất nhiều người tiêu dùng cực kỳ mong đợi về siêu phẩm giá rẻ này khi mà iPhone SE trước đó thật sự hoạt động cực kỳ tốt.

Và Apple gần đây cũng cho rằng iPhone 9 sẽ được công bố chính thức vào ngày 15/4 sắp đến. Thực hư ra sao, hãy cùng MobiGo tìm hiểu ở bài viết này nhé!

 

iPhone 9

 

1. Apple “chốt hạ” ngày ra mắt

Theo chuyên gia John Prosser của Front Page Tech, Apple họ đã “chốt hạ” ngày ra mắt iPhone giá rẻ mới của mình vào ngày 15/4 sắp đến và cũng như là công ty này họ cũng đang cực kỳ nhằm mang đến cho người tiêu dùng thiết bị smartphone đúng hạn.

Mặt khác, theo nhiều người tiêu dùng dự đoán rằng chiếc iPhone 9 này hoàn toàn có thể sẽ bị dời ngày ra mắt rất lâu bởi sự bùng phát của dịch Covid-19 diễn ra cực kỳ phức tạp trên toàn thế giới, cụ thể hơn ở Mỹ đã không ít người tiêu dùng lo ngại về virus Corona chủng mới này. Chính vì vậy, có thể hầu hết người tiêu dùng sẽ chi tiền nhiều hơn vào thực phẩm hoặc các nhu yếu phẩm khác chứ không còn là 1 thiết bị smartphone như mọi năm.

Dù vậy, Apple họ cũng đã lên kế hoạch cho sự kiện ra mắt 2 siêu phẩm smartphone iPhone 9 và iPhone 9Plus vào 31/3. Nhà sản xuất này cũng cho biết rằng bộ đôi này sẽ kế thừa rất nhiều các tinh tuý mà iPhone SE đã để lại như thiết kế, cấu hình cũng như là mức giá vẫn phải chăng. Tuy nhiên, bởi sự bùng nổ của virus Corona vào tháng 3 nên buột công ty này phải dời ngày ra mắt.

 

Apple đã "chốt" ngày ra mắt iPhone 9

 

2. iPhone 9 hay iPhone SE? Vẫn chưa thể nhận định được!

Hiện tại, câu hỏi rằng tên gọi của chiếc iPhone giá rẻ mới này là gì cũng không thể nào đoán ra được khi tên gọi nào cũng được hầu hết người tiêu dùng là cực kỳ hợp lý.

Nếu là iPhone SE 2 thì hoàn toàn không thể bàn cãi, nhưng iPhone SE vẫn không phải là “đại diện” của iPhone giá rẻ trong khi những model trước của iPhone đều có 2 model là iPhone thường và iPhone Plus với kích thước màn hình khác nhau và giá thành cũng vậy.

 

iPhone 9 hay iPhone SE 2 vẫn chưa thể nhận định được

 

Nếu như tên gọi là iPhone 9 thì liệu rằng nhà sản xuất họ có đang hi vọng quá nhiều vào những thiết bị smartphone từ thời iPhone 6 cho đến iPhone 8Plus hay không khi mà hiện tại đã có iPhone 11 Pro Max?

Theo 9to5mac công bố gần đây, việc “đoán tên” của thiết bị iPhone giá rẻ này hoàn toàn có thể chấm dứt khi mà họ cho rằng chiếc iPhone giá rẻ này sẽ vẫn được giữ tên gọi là 2020 iPhone SE sẽ hợp lý nhất.

Hầu hết người tiêu dùng họ đều có những nhận định riêng, nhưng bên cạnh đó, Apple họ cũng đã cho biết về cấu hình của bộ đôi iPhone rẻ này.

Cụ thể hơn, dù là thiết kế mang vóc dáng ngoài là thiết kế của chiếc iPhone 8 nhưng ngược lại, cấu hình lại được sở hữu những hiệu năng đỉnh cao của chiếc iPhone 11. Hiệu năng của iPhone SE mới nhất được sử dụng chip xử lý A13Bionic hiện đang được sử dụng trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Với việc sở hữu chip xử lý này, chiếc iPhone giá rẻ này cũng hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng như chơi game trên các nền tảng của Apple Arcade cũng như sử dụng được các ứng dụng có tính năng thực tế tăng cường (AR).

 

iPhone 9 sẽ có 3 phiên bản bộ nhớ

 

Ngoài ra, cũng theo dự đoán của 9to5mac cho rằng model này sẽ sở hữu được các phiên bản bộ nhớ lần lượt là: 64Gb, 128Gb và 256Gb. Giống với iPhone 8 ban đầu cũng đã được nhà sản xuất cho ra mắt với phiên bản bộ nhớ 256Gb nhưng lại bị ngưng sản xuất và mùa thu năm ngoái.

Và “2020 iPhone SE” sẽ có những phiên bản màu cơ bản nhất: Trắng, đen và phiên bản PRODUCT đỏ. 9to5mac cũng cho biết thêm về việc máy sẽ được trang bị các ốp lưng do Apple sản xuất dành cho người tiêu dùng với năm màu sắc khác nhau: gồm 2 phiên bản silicon trắng và đen, cùng 3 bản da màu đỏ, đen và xanh “bóng đêm”.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin mới nhất thì Apple họ sẽ cho ra mắt vào ngày 3 tháng 4 và nhận đặt hàng trước cùng ngày.

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone SE tại MobiGo

>>> Xem thêm: iPhone thế hệ mới không sở hữu "tai thỏ"

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770