iPhone thế hệ mới không sở hữu “tai thỏ”?

28/03/2020 | 1295 lượt xem

Sau bản cập nhậ iOS13.4 gần đây thì Apple đã vô tình để lộ thông tin về thế hệ iPhone 2020 tiếp theo của họ với mã nguồn iOS14. Đặc biệt hơn, với mã nguồn iOS14 thì người tiêu dùng đã hoàn toàn có thể đoán được thế hệ iPhone 2020 không sở hữu thiết kế “tai thỏ” ở phần màn hình trước.

Theo mã nguồn iOS14, svetApple đã phát hiện được hình ảnh mẫu smartphone không sở hữu vùng notch – tai thỏ - ở phần mặt trước của thiết bị. Trang công nghệ này họ cũng đã dự đoán rằng có thể Apple họ đã lượt bỏ đi phần tai thỏ và tận dụng phần viền để có thể trang bị công nghệ TrueDepth nhận diện khuôn mặt. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chiếc iPhone này nhé!

 

1. Thiết kế này có thật sự hiệu quả?

Đầu tiên, mặc dù thế hệ iPhone 2020 luôn được mong chờ về mặt thiết kế cũng như là hầu hết người tiêu dùng họ đều mong đợi rằng nhà sản xuất Apple họ sẽ mang đến những gì mới mẻ hơn sau khi đã mang đến thế hệ iPhone 11 quá hoàn hảo như vậy.

Có thể thấy rằng, thông qua mã nguồn iOS14 thì chúng ta hoàn toàn có thể đoán được rằng vùng Notch đen đã bị Apple loại bỏ đi và tận dụng đi phần viền của màn hình smartphone để có thể trang bị được công nghệ nhận diện khuôn mặt và có thể sẽ là camera selfie được đặt cùng vị trí.

 

iPhone 2020 có thể sẽ không sở hữu thai thỏ

 

Mặc dù đây là thiết kế mới mẻ nếu so với các thiết bị iPhone trước đó nhưng ngược lại, người tiêu dùng chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận định được rằng thiết kế này sẽ khiến cho viền màn hình của thiết bị iPhone sẽ dày hơn, điều này là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi được.

Và cùng với mã nguồn iOS14, chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng hầu hết các nút vật lý đều được giữ nguyên vị trí và không thay đổi quá nhiều ở phần mặt trước của iPhone 2020.

Mặt khác, BGR tin rằng Apple họ sẽ giữ nguyên vị trí của camera selfie và các cảm biến khác sẽ được đặt nhiều vị trí khác nhau ở xung quanh phần viền của màn hình.

 

2. Apple tự loại bỏ đi sự đặc biệt của chính mình?

Quay lại khoảng thời gian 2017, iPhone X là thiết bị được xem là khiến cho thị trường smartphone phải “nổi gió” khi được Apple mang đến phong cách thiết kế mới mẻ hơn và gần như là thay đổi toàn bộ thiết kế màn hình của các thương hiệu khác.

Với thiết kế “tai thỏ” giúp cho người tiêu dùng hoàn toàn có thể cảm nhận rõ rệt hơn nữa về dụng ý “tràn viền” của nhà sản xuất, hầu hết các thương hiệu khác đều phải cố gắng “chạy” theo công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID cũng như là công nghệ thiết kế màn hình này.

Hàng loạt 2 thế hệ tiếp theo đều được nhà sản xuất chọn mẫu thiết kế này như: iPhone Xs, iPhone 11. Nhưng ở thế hệ iPhone 2020 thì họ lại “thẳng thừng” loại bỏ đi đặc điểm nhận biết này của mình.

 

iPhone 2020 liệu rằng đã mất đi đặc điểm đặc biệt

 

Chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận rằng mặc dù hiện nay có rất nhiều các thiết kế màn hình được xem là tối ưu hoá hơn so với tai thỏ như: giọt nước, chấm đen hoặc có thể là tai thỏ đến từ nhiều thương hiệu smartphone khác; nhưng ngược lại chúng ta cũng hoàn toàn có thể cảm nhận được sự đặc biệt khi cùng công nghệ nhưng lại xuất hiện ở trên các thiết bị mang thương hiệu Apple.

Chính vì vậy, hoàn toàn có thể suy đoán rằng sắp tới Apple họ sẽ tung ra thiết bị iPhone có thể sẽ không tối ưu được quá nhiều về phần “tràn viền” như dụng ý mà trước đó chiếc iPhone X đã hoàn toàn làm được mà ngược lại, người tiêu dùng chúng ta hoàn toàn sẽ hơi cảm thấy khó chịu khi sở hữu thiết bị smartphone lại có phần viền màn hình quá dày.

 

3. iPhone 5G sẽ bị dời lại khoảng thời gian ra mắt đến năm 2021?

Theo những thông tin đáng tin cậy nhất thì đây hoàn toàn sẽ là tin buồn đối với các iFan khi mà họ đang hằng ngày mong muốn sở hữu trên tay chiếc iPhone 5G sớm nhất có thể: Apple hiện tại vẫn đang tranh luận về ngày ra mắt của chiếc iPhone 5G của mình.

Theo Nikkei, giám đốc cao cấp của Apple tỏ ra cực kỳ lo ngại về việc doanh thu mà các thiết bị iPhone gần như là “thấp bất thường” với lý do virus Covid-19. Mặc dù hiện nay các công ty đối tác của Apple họ vẫn đang hằng ngày tăng tốc nhằm đảm bảo về số lượng thiết bị iPhone được sản xuất giống với hằng năm; song, theo những dự đoán mới nhất thì Apple họ hoàn toàn có thể sẽ phải đối mặt với việc doanh thu rất thấp khi hầu hết người tiêu dùng sẽ không sử dụng phần lớn tiền của họ để mua các thiết bị smartphone mà mặt khác, họ sẽ chọn mua những nhu yếu phẩm trong thời đại dịch như hiện nay.

 

iPhone 5G có thể bị dời đến năm 2021

 

Ngoài ra, chuỗi cung ứng của smartphone iPhone tích hợp mạng kết nối 5G cũng bị trì hoãn do virus Corona. Trước đó, Apple họ cũng tỏ được sự mong muốn của mình khi mạng kết nối 5G sẽ là yếu tố chủ đạo nhằm kích thước được người tiêu dùng sẽ nâng cấp thiết bị của họ. Thậm chí, nhà sản xuất của Mỹ này họ cũng công bố rằng có thể sẽ sản xuất gần 100 triệu các thiết bị smartphone iPhone 5G ra thị trường vào năm 2020.

Thực tế, đối với nhà sản xuất Apple thì họ hoàn toàn đang gặp rất nhiều các trở ngại khi Covid-19 hiện tại đang mang diễn biến cực kỳ phức tạp. Dẫn chứng cụ thể nhất đó chính là việc công ty này đã phải gửi thông báo đến các nhà đầu tư rằng họ có thể không đáp ứng được doanh thu kỳ vọng như dự đoán trước đó. Nhà sản xuất Apple cũng đã hoàn toàn thừa nhận con số doanh thu 63 – 67 tỷ USD sẽ khó có thể nào đạt được như đã đề ra trước đó.

>>> Tìm hiểu ngay: Điện thoại iPhone giá rẻ tại MobiGo
>>> Xem thêm: Apple lại "rục rịch" về smartphone "cuộn"?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770