Khả năng chống nước của iPhone 11 Pro “bá đạo” ra sao?

20/11/2019 | 7774 lượt xem

Dòng iPhone 11 Pro có cùng chuẩn chống bụi/nước IP68 như iPhone XS trước đó. Mặc dù vậy, iPhone 11 Pro thực sự có khả năng chống nước tốt hơn bất kỳ iPhone nào khác được Apple ra mắt cho đến nay. Vậy khả năng chống nước của iPhone 11 Pro “bá đạo” ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau của MobiGo.

 

iPhone 11 Pro có khả năng chống nước “bá đạo”

 

Khả năng chống nước IP68 trên iPhone 11 Pro có nghĩa gì?

IP trong ‘IP68′ là viết tắt của từ Ingress Protection, có nghĩa là ‘Bảo vệ chống xâm nhập’, trong khi số ‘68’ liên quan đến mức độ bảo vệ. IP68 là chứng nhận cao nhất mà thiết bị tiêu dùng có thể đạt được.

Số ‘6’ trong IP68 là viết tắt của bảo vệ chống bụi xâm nhập, trong khi số ‘8’ là bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng. Cả hai đều ở mức cao nhất có thể, điều này có nghĩa là iPhone 11 Pro cung cấp khả năng chống bụi và nước tốt nhất có thể cho một chiếc smartphone.

 

Tại sao xếp hạng IP68 của iPhone 11 Pro tốt hơn so với các smartphone khác?

Khi xem qua bảng thông số kỹ thuật của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, bạn sẽ thấy rằng nó có cùng xếp hạng IP68 như iPhone XS trước đó. Tuy nhiên, dòng iPhone 11 Pro có tính năng chống bụi và chống nước được cải thiện hơn.

 

Apple cho biết iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max có thể chống nước ở độ sâu 4 mét trong vòng 30 phút, trong khi iPhone 11 có khả năng chịu được ở độ sâu 2 mét

 

Theo đó, iPhone 11 Pro có thể chìm trong nước sâu tới 4m trong tối đa 30 phút, cao hơn 2m so với dòng iPhone XS đã được chứng nhận. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn vô tình làm rơi iPhone của mình xuống bể bơi, thì vẫn có một cơ hội để nó sống sót mà không gặp vấn đề gì.

Trên thực tế, hầu hết tất cả các điện thoại thông minh khác trên thị trường có xếp hạng IP68 chỉ được chứng nhận cho độ sâu tối đa 2m.

 

Thực tế, iPhone 11 và 11 Pro có khả năng chống nước vượt xa quảng cáo

Các phóng viên Cnet vừa tiến hành ba thử nghiệm liên tục để kiểm chứng khả năng chống nước trên hai thiết bị iPhone 11 và 11 Pro của Apple.

 

iPhone 11 và iPhone 11 Pro vượt qua bài kiểm tra có độ khó gấp 3 lần mức khuyến nghị của Apple

 

► Đầu tiên, họ nhấn chìm iPhone 11 và iPhone 11 Pro ở độ sâu 4 mét trong 30 phút. Sau khi đưa lên, bề mặt camera và màn hình cảm ứng của hai máy vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, loa của cả hai đều bị úng nước, trong đó loa của iPhone 11 hỏng nặng hơn.

► Lần thứ hai, các phóng viên tiếp tục nhấn chìm cả hai thiết bị ở độ sâu 8 mét trong 30 phút. Sau khi đưa lên, hai thiết bị vẫn bình thường, chỉ bị hỏng phần loa.

► Thử nghiệm cuối cùng, hai máy bị nhấn chìm dưới độ sâu 12 mét trong 30 phút. Kết quả thật đáng ngạc nhiên, cả hai thiết bị vẫn “sống sót”, chỉ có loa bị trục trặc, âm thanh phát ra bị rè và đục.

 

iPhone 11 và iPhone 11 Pro ở độ sâu 12m, dưới đáy vịnh

 

Sau khi thực hiện xong cả ba thử nghiệm, cả hai điện thoại đều được rửa lại bằng nước sạch, lau khô và để 72 giờ trong điều kiện thường rồi kiểm tra lại một lần nữa các bộ phận như màn hình cảm ứng, loa, camera, sạc…Kết quả cho thấy cả hai thiết bị đều hoạt động bình thường, loa đã bớt rè hơn so với trước, dù âm thanh không còn tốt như ban đầu nữa.

Cụ thể, loa của chiếc iPhone 11 bị ngâm nước phát ra âm thanh thấp hơn khoảng 5 decibel so với bình thường, còn iPhone 11 Pro thì thấp hơn 6 decibel so với iPhone Pro Max không bị ngâm nước.

Kết quả này khá ấn tượng, vượt xa sự trông đợi của người dùng. Khi được hỏi về khả năng chống nước của dòng iPhone 2019, đại diện Apple cho biết mọi thông tin đã được công bố trên trang chủ của công ty và không bình luận gì thêm.
 

iPhone 11 Pro bị thấm nước có được bảo hành không?

Mặc dù được cải thiện khả năng chống nước, nhưng bảo hành tiêu chuẩn của Apple vẫn không tính đến bất kỳ thiệt hại nào về việc thấm nước đối với iPhone mới. Điều này có nghĩa là nếu bạn bằng cách nào đó khiến cho iPhone 11 Pro bị hỏng vì thấm nước, nó sẽ không được bảo hành theo tiêu chuẩn bảo hành của Apple và sẽ không được thay thế hoặc sửa chữa miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, Châu Âu hoặc bất kỳ thị trường phát triển nào khác, rất có thể Apple sẽ sửa chữa hoặc thay thế iPhone 11 Pro, Pro Max bằng gói bảo hành mua thêm AppleCare+. Nhưng tốt nhất, bạn đừng ‘cố tình’ cho iPhone của bạn ngâm trong nước.

Lưu ý rằng, việc chống nước cũng có thể bị giảm đi sau 1 thời gian sử dụng, hoặc khi iPhone 11 Pro chịu áp lực lớn, chất lỏng có thể bị tràn vào bên trong.

Tương tự, nếu iPhone của bạn bị rơi, làm méo mó bộ khung… thì khả năng chống nước cũng có thể bị giảm.

 

Với khả năng chống nước “bá đạo”, iPhone 11 Pro tạo nên bước đột phá mới của Apple

Có thể nói iPhone 11 Pro hội tụ đầy đủ mọi tinh hoa công nghệ tiên tiến nhất của Apple: Thiết kế hoàn thiện nhất trong các đời iPhone, cụm camera ba và khả năng chống nước bá đạo là những điều bạn có thể thấy. Bạn nghĩ sao về chiếc iPhone này? Đây có phải là mẫu model iPhone yêu thích của bạn? Ngoài ra, nếu như bạn thích những sản phẩm đến từ thương hiệu iPhone nhưng chỉ muốn bỏ ra một khoản ngân sách vừa phải để đầu tư cho một chiếc điện thoại thì có thể tham khảo những mẫu điện thoại xách tay chính hãng giá rẻ hiện đang có sẵn hàng tại MobiGo. Liên hệ hotline 0939119770 để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone 11 tại MobiGo

>>> Xem thêm: Có nên mua iPhone 8 Plus vào năm 2020?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770