Khám phá công nghệ nhận diện khuôn mặt độc đáo của vivo

05/12/2019 | 622 lượt xem

Tại triển lãm MWC Shanghai 2018 có tên gọi Time of Flight (TOF) 3D Sensing Technology, vivo đã giới thiệu công nghệ AI Camera với khả năng nhận diện khuôn mặt ở khoảng cách xa đến 3 mét. Số lượng cảm biến ánh sáng cũng nhiều gấp 10 lần công nghệ True Deepth Face ID trên thị trường.

 

 

AI Camera là gì?

AI (Artificial Intelligence) còn được gọi là trí tuệ nhân tạo. Đây là một hệ thống thiết bị hoặc chương trình phần mềm ứng dụng do con người tạo ra để tự động hóa, thực hiện các hành vi thông minh, có thể học hỏi và thích ứng thông minh với nhiều tính huống. Hiện công nghệ này được áp dụng rộng rãi trong sản xuất smartphone, điển hình là công nghệ AI Camera. 

 

Tìm hiểu về camera ai nhận diện khuôn mặt

 

Điển hình với điện thoại vivo, AI camera là ứng dụng chụp ảnh thông minh, có chức năng tự động nhận diện các điều kiện chụp ảnh khác nhau như giới tính, độ tuổi, màu da, sự vật, điều kiện ánh sáng môi trường,...  Thông qua đó, AI camera sẽ đưa ra những tinh chỉnh phù hợp để người dùng có được bức ảnh ưng ý nhất.

Tính năng nhận diện khuôn mặt của AI Camera

Nhận diện khuôn mặt là một tính năng cho phép điện thoại tự phát hiện được khuôn mặt người khi chụp ảnh sau đó tự động canh lấy nét. Dựa trên các thuật toán hình học và trắc quang, khi bạn mở camera lên chụp ảnh, điện thoại sẽ phát hiện gương mặt dựa trên các thuật toán nhận diện. Sau khi phát hiện, điện thoại sẽ đóng khung khuôn mặt lại (khung vuông hoặc khung tròn) và bắt đầu lấy nét.

 

Tính năng camera ai nhận diện khuôn mặt

 

Thay vì phải bắt sáng và lấy nét thủ công thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng nhờ cậy công nghệ thông minh AI Camera. Khi mở camera để chụp ảnh, điện thoại sẽ tự động phát hiện khuôn mặt người chụp nhờ vào các thuật toán và trắc quang. Sau đó, khung ảnh sẽ được tự động canh lấy nét hoặc tùy chỉnh các hiệu ứng sticker, hiệu ứng makeup trùng khớp với các bộ phận trên gương mặt trước khi bạn bấm máy. Với tính năng nhận diện khuôn mặt thông minh, điện thoại có thể lấy nét và đo độ sáng chính xác để làm nổi bật lên chủ thể, tạo ra những bức ảnh sắc nét và sáng màu nhất. 

Công nghệ AI Camera của vivo có gì đặc biệt?

Vivo cho ra mắt công nghệ AI Camera có đến 300.000 điểm cảm biến (sensor point), lớn hơn gấp 10 lần so với Face ID được trang bị trên iPhone X của Apple. Được đặt tại mặt trước của điện thoại bên cạnh camera selfie, hệ thống cảm biến chiều sâu của vivo hoạt động bằng cách gửi đi một xung ánh sáng và tính toán "thời gian bay" (time of flight - TOF) tức thời gian ánh sáng đó đến được mặt người dùng và nảy ngược lại vào cảm biến. Không chỉ thế, hệ thống này có thể ánh xạ khuôn mặt người dùng từ khoảng cách lên tới 3 mét.

 

 

Tính năng camera ai nhận diện khuôn mặt của vivo

 

Ông Alex Feng, giám đốc cấp cao của vivo chia sẻ: "Bằng việc kết hợp công nghệ cảm biến TOF 3D với trí tuệ nhân tạo, chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá những khả năng mới trong tương lai".

Đúng như thế, với sự ra đời của vivo V15 và tính năng AI Body Shaping, công ty đã thành công với mong muốn sản phẩm công nghệ của mình có có trí tuệ nhân tạo thông minh hơn, có khả năng nhận diện toàn bộ cơ thể con người và tân trang nhan sắc hoàn hảo hơn. Tính năng thông minh AI Body Shaping sẽ gợi ý bạn cách chỉnh sửa các đường nét trên cơ thể hoặc bạn có thể tự điều chỉnh. Một ứng dụng khác được ấp ủ và có thể khả thi là tính năng “quét” cơ thể để thử quần áo trong môi trường thực tế ảo.

Với khả năng nhận diện khuôn mặt thông minh, vivo có thể áp dụng vào hệ thống camera để nâng cao độ chính xác của phương thức bảo mật nhận diện khuôn mặt hay cải thiện tính năng chụp chân dung (portrait mode). Hệ thống cảm biến mới của vivo còn có thể được sử dụng để nhận diện những cử chỉ hay các trạng thái chuyển động. 

 

Camera ai nhận diện khuôn mặt của vivo

 

Đi kèm với khả năng có thể nhận diện vật thể ở khoảng cách 3 mét là tính năng thực tế ảo tăng cường - AR Stickers. Tính năng này cho phép tạo nên sự kết nối giữa thế giới thật và ảo như có thể tương tác với nội dung ảo ngay trong đời thật, có thể là chạm vào hay lồng ghép những hình ảnh lên trên. Ngoài ra, kính thực tế ảo AR sẽ là sản phẩm đáng mong đợi khi kết hợp cùng hệ thống nhận diện thông minh. Bộ đôi công nghệ AI và thực tế ảo AR hứa hẹn sẽ không ngừng tạo nên những ứng dụng và trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại chính hãng tại MobiGo

>>> Xem thêm: 5 loại ứng dụng độc hại trên Android bạn nên tránh xa 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770