MatePad Pro: Tablet mới của Huawei giống iPad Pro?

02/03/2020 | 983 lượt xem

Sau khoảng thời gian được xem là “tối tăm nhất” của nhà sản xuất Huawei thì vừa mới đây, nhà sản xuất này đã công bố chính thức siêu phẩm tiếp theo của mình tại thị trường Trung Quốc vào tháng 11/2019 chiếc máy tính bảng có thiết kế gần giống với iPad Pro mà “Táo Khuyết” đã rục rịch sắp cho ra mắt.

MatePad Pro gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng khi được hỗ trợ bút M-Pencil giống iPad Pro sắp tới cũng như là hỗ trợ sạc nhanh hai chiều và hiển thị màn hình smartphone.

 

MatePad Pro được ra mắt bởi nhà sản xuất Huawei

 

MatePad Pro và những thông tin cơ bản

Không thể bỏ qua xu hướng phát triển của hầu hết các thiết bị công nghệ hiện tại, MatePad Pro được trang bị màn hình 10.8inch tỉ lệ 16:10 với độ phân giải 2.560x1.600pixel chiếm khoảng 90% diện tích mặt trước.

Bên cạnh đó, hiệu năng của MatePad Pro cũng là phần đáng chú ý nhất khi thiết bị máy tính bảng này sở hữu chip Kirin 990, thế hệ chip xử lý được xem là tiên tiến nhất của nhà sản xuất HiSillicon và đã từng có trên siêu phẩm đình đám nhất là Huawei Mate 30 Pro. Có thể nói rằng, hiệu quả của chip Kirin 990 hoàn toàn gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng khi có thể xử lý cực kỳ tốt các tác vụ công việc cũng như là nhu cầu chơi game, giải trí của người tiêu dùng.

 

MatePad Pro được trang bị màn hình 10,8inch tỉ lệ 16:10

 

Ngoài ra, chiếc tablet mới mẻ của Huawei này được trang bị thỏi pin với dung lượng lên đến 7.250 mAh, hỗ trợ sạc nhanh với dòng điện lên đến 40W. Vậy, người tiêu dùng chúng ta sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi thời gian sạc được rút ngắn.

Mặt khác, MatePad Pro được nhà sản xuất trang bị camera sau với độ phân giải 13mpx khẩu độ f/1.8 và camera selfie với thiết kế “đục lỗ” 8mpx khẩu độ f/2.0. Có thể nói rằng đây là điều hơi đáng tiếc dành cho hầu hết người tiêu dùng không chỉ riêng fan của Huawei, bởi vì họ đã trông chờ rằng chiếc máy tính bảng tiếp theo sẽ sở hữu cụm camera kép thay vì camera đơn như hiện tại. MatePad Pro còn được trang bị bốn loa ngoài và cảm biến sạc không dây hai chiều, từ đó giúp người tiêu dùng có thể sạc không dây nạp năng lượng cho thiết bị khác theo chuẩn sạc Qi.

 

MatePad Pro không được Huawei giới thiệu nhiều về phàn camera

 

MatePad Pro sẽ có các phiên bản khác nhau

Huawei cho biết thế hệ máy tính bảng này của họ sẽ có 2 phiên bản với 2 cấu hình khác nhau, người tiêu dùng sẽ lựa chọn theo nhu cầu mà họ muốn sử dụng ở chiếc tablet: phiên bản 128Gb đi kèm bộ nhớ RAM 6Gb và phiên bản 256b đi kèm bộ nhớ RAM 8Gb.

Bên cạnh đó, MatePad Pro cũng sẽ được chia theo 2 phiên bản kết nối: chuẩn Wifi sẽ mang mức giá 3.299 nhân dân tệ (tương đương với giá khoảng 10,8 triệu đồng), phiên bản kết nối 4G LTE sẽ có mức giá cao hơn với 4.499 nhân dân tệ (tương đương với mức giá khoảng 14,8 triệu đồng).

 

MatePad Pro sử dụng với M-Pencil

 

Ngoài ra, Huawei cũng cho biết rằng họ sẽ cho ra mắt thêm 1 phiên bản tiếp theo của chiếc tablet này, đó chính là MatePad Pro 5G có mức giá bán khởi điểm 799 eur (với mức giá 20 triệu đồng) dành cho phiên bản cơ bản, 949 eur (khoảng 25 triệu đồng) dành cho phiên bản cao cấp nhất với 8Gb RAM và 512Gb bộ nhớ lưu trữ.

Huawei cũng cho biết thêm, người tiêu dùng tại thị trường Trung Quốc sẽ được đặt hàng trước MatePad Pro từ ngày 25/11, trước khi chính thức ra mắt vào ngày 12/12 đối với các phiên bản kết nối chuẩn Wifi và kết nối 4G LTE và phiên bản 5G sẽ được cho ra mắt trong quý I/2020.

 

MatePad Pro sử dụng tốt với bàn phím bluetooth

 

>>> Xem ngay: Máy tính bảng xách tay tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: TCL hứa hẹn sẽ ra mắt điện thoại mở rộng màn hình mới không có cơ chế gập

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770