Motorola Razr "dính phốt" chỉ sau 1 ngày mở bán

12/02/2020 | 3196 lượt xem

Những chiếc điện thoại gập đang gặp rất nhiều khó khăn khi mới ra mắt và chiếc điện thoại Motorola Rarz mới ra mắt cũng không phải là một ngoại lệ.

 

Motorola Rarz "dính phốt" sau 1 ngày mở bán

 

Sau bao nhiêu tháng nhá hàng, cuối cùng Motorola Razr cũng tung ra chiếc điện thoại Motorola Razr phiên bản làm lại của chiếc điện thoại Razr nổi tiếng một thời. Phiên bản này là một bước cải tiến lớn khi bỏ bàn phím vật lý mà thay vào đó là mà hình gập giống như những Samsung Galaxy Z-Flip vừa được SamSung ra mắt vào ngày 12/02/2020.

 

Điện thoại Motorola Razr màn hình gập mới

 

Tuy nhiên có vẻ như những chiếc điện thoại màn hình gập này để có những khởi đầu không mấy thuận lợi. Mới đây, chỉ sau một ngày ra mắt, Motorola Razr đã xuất hiện một số trường hợp bị hỏng màn hình hàng loạt. Điểm chung của tất cả những chiếc máy "xấu số" này là chúng đều là máy trưng bày tại các cửa hàng. Do những chiếc smartphone màn hình gập vẫn là xu thế mới và có rất nhiều người hiếu kỳ muốn trải nghiệm, vậy nên đó cũng là lý do tại sao những chiếc RAZR này lại trở nên "tàn tạ" đến vậy.Còn nhớ vào hòi tháng 4/2019, Samsung Galaxy Fold cũng gặp nhiều sự cố khi đến tay những reviewer đầu tiên và phải hoãn ngày ra mắt để khắc phục lỗi. 

Một sản phẩm khác là Huawei Mate X cũng từng trì hoãn nhiều lần để khắc phục sự cố màn hình trên sản phẩm, nhưng rốt cuộc vẫn gặp lỗi khi tới tay người tiêu dùng trong ngày mở bán.

 

Motorola Razr bị lỗi màn hình nghiêm trọng

 

Bên cạnh các trường hợp màn hịnh bị sọc hay màn hình bị xanh một quá đỗi quen thuộc thì còn một trường hợp khác nghiêm trong hơn màn hình bị xe toạc hoàn toàn. Đây có vẻ là thông tin không mấy tốt đẹp đối với Motorola.

Tình cảnh "đau thương" này xảy ra là do màn hình của RAZR thực chất là một lớp plastic rất mỏng và có thể uốn dẻo được, bởi đây là yếu tố cần thiết để tạo ra một chiếc smartphone có thể gập. Thế nhưng, vấn đề nằm ở chỗ màn hình của RAZR không được cố định với khung máy, thậm chí người dùng còn có thể nhấc nó lên chỉ bằng móng tay của mình. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi chiếc điện thoại dễ hỏng màn hình rất cao không chỉ do người dùng cố tình, mà còn là do bụi và dị vật có thể vô tình lọt vào khe hở "chết người" này và tác động vào màn hình.

 

Lỗi sọc xanh màn hình do màn hình OLED bị hỏng

 

Một số tờ báo công nghệ cho rằng thiết kế của RAZR khiến cho nguy cơ hỏng hóc là rất cao, khi không chỉ do người dùng cố tình, mà ngay cả một hạt bụi hay dị vật đều rất dễ lọt vào khe hở để tác động tới màn hình.

Trước đó, theo thử nghiệm của CNET, RAZR cũng chỉ gập được khoảng 27.000 lần là bắt đầu gặp vấn đề về bản lề, thấp hơn rất nhiều so với con số 100.000 gập do hãng công bố. Điều này cho thấy Moto RAZR có lẽ không phải sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai muốn sở hữu cho mình một chiếc smartphone bền bỉ qua thời gian.

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại xách tay tại MobiGo

>>> Xem thêm: Samsung tiếp tục theo đuổi smartphone màn hình gập với Galaxy Z Flip

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770