Những điểm nhấn sẽ tạo nên vẻ độc đáo và khác biệt trên BlackBerry Mercury (Dtek70)

16/01/2018 | 654 lượt xem
1. Sẽ tách rời xác phím điều hướng ra khỏi màn hình chính:
 
 
Phím điều hướng sẽ là phím cứng, không tích hợp trên màn hình như những dòng máy BB Android khác​
 
Tất nhiên xu thế hiện tại của BlackBerry sẽ là Android nên DTEK70 theo như hình ảnh rò rỉ sẽ không có bất ngờ khi chạy hệ điều hành Android, theo như GFXBench thì thiết bị này sẽ chạy Android mới nhất đó là Android 7.0 Nougat và phím điều hướng theo như nhìn vào hình ảnh và phân tích thì không còn tích hợp trên màn hình nữa mà sẽ là phím cứng riêng nằm bên ngoài màn hình, thiết kế này làm tăng chi phí sản xuất hơn việc tích hợp trên màn hình nhưng bù lại sẽ thẩm mỹ và đỡ chiếm không gian hơn như trên DTEK70.
 
2. Mở ra một trang mới về cảm biến vân tay tích hợp ngay trên bàn phím cứng:
 
 
Phím khoảng trắng 'Space' tích hợp cảm biến vân tay nên nhô hơn rất nhiều so với phím cứng khác​
 
BlackBerry luôn mang lại cho các thiết bị của mình những sự khác biệt so với phần còn lại của thế giới, từ việc tích hợp bàn rê cảm ứng trên bàn phím cứng cho đến hiện tại trên BlackBerry Mercury thi bàn phím lại được nâng lên một tầm cao mới nữa đó là tích hợp cảm biến nhận dạng vân tay ngay trên phím khoảng trắng Space. Điều chúng ta dễ dàng nhận biết khi nhìn vào hình ảnh phía trên đó là phím Space nhô lên hơn rất nhiều so với các phím cứng còn lại.
 
3. Vẫn được tích hợp phím tiện lợi như BlackBerry đã phát hành các dòng máy trong năm 2016:
 
 
 
BlackBerry vẫn không quên tích hợp phím tiện ích trên BlackBerry Mercury. Và tất nhiên, sự tiện lợi và tiện dụng của phím Convenience Key không ai có thể phủ nhận. Trên Mercury phím tiện dụng vẫn được đặt bên cạnh phải và nếu nhìn tổng thể tuy rằng với thiết kế dạng thanh tích hợp cả bàn phím thì nhìn có vẻ hơi dài nhưng phím tăng giảm âm lượng và tiện ích bên cạnh phải được thiết kế khá thấp nên rất thoải mái khi bấm, bên cạnh trái là nút nguồn cũng vậy.
 
4. Lại là một chuẩn màn hình mới độc đáo tỉ lệ 3:2 
 
 
 
Độ phân giải màn 1620x1080 pixel nếu đối chiếu và tính lại thì ta sẽ thấy đây là một chuẩn màn hình mới độc đáo với tỉ lệ 3: 2, mật độ điểm ảnh khá cao 424dpi và đường chéo (ước tính) sẽ là 4,5 inch (bằng với chuẩn inch vuông của Passport). Vậy chúng ta sẽ có những lo ngại về những app hoặc game hỗ trợ sẽ ít đi, nhưng theo bản thân mình thấy là màn hình vẫn là chuẩn hình chữ nhật thì BlackBerry có thể sẽ có cơ chế fix lại màn hình mỗi khi truy cập vào ứng dụng nào đó như trên BB10 chúng ta vẫn áp dụng vậy.
 
5. Thiết kế là của BlackBerry, chắc chắn không phải là TCL:
 
 
 
Trải qua quãng thời gian dài trong năm thì chúng ta có rất nhiều ý kiến trái chiều về thiết bị này, và câu hỏi lớn được đặt ra trong đầu mỗi fan chúng ta thì liệu rằng thiết bị mới này có còn mang xu hướng thiết kế của BlackBerry hay không, và hình ảnh rò rỉ mới đây đã giải mã tất cả. Đây là thiết kế mang đậm chất của BlackBerry và chắc chắn không phải là một thiết kế từ TCL, do vậy chúng ta cũng làm rõ vấn đề về việc BlackBerry không phải ngừng sản xuất thiết bị mà chỉ đơn giản là NGỪNG TỰ sản xuất thiết bị, họ sẽ tìm các đối tác khác phụ trách thiết kế và sản xuất cho riêng mình, điều này mở ra rất nhiều hướng mới và thuận lợi mới cho hãng. 
 
Câu hỏi nhỏ cùng anh em: Cảm nhận của bạn về thiết kế và điểm độc đáo trên BlackBerry Mercury (DTEK70) là như thế nào?
 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770