Những ghi chú thông số trên thân hộp BlackBerry | bạn đã biết hết chưa?

15/01/2018 | 1052 lượt xem
Với một thiết bị BlackBerry mới bao bì hộp thoại có nhãn thông tin sản phẩm (thường được gọi là "hộp tiêu chuẩn"), một số người dùng sẽ bỏ qua hoặc không hiểu các nhãn của các nhãn có nghĩa là thông tin khác nhau . Nhưng thông tin này thực sự là rất quan trọng, thông tin sản phẩm được đăng trên nhãn hộp bên ngoài có chứa một sự giàu có của thông tin (ví dụ, số serial, số mô hình, nguồn gốc, ngày sản xuất, vv), đọc thông tin này cho phép bạn nhanh chóng hiểu được mua BlackBerry sản phẩm thông tin cơ bản trên đây là một lời giải thích chi tiết về ý nghĩa của những người bạn của hoa quả trên một loạt các hộp trình bày thông tin được đánh dấu.
 
Dưới đây là hộp đựng BlackBerry DTEK50 nhưng với Passport thì tương tự nhau nha các bạn !
 
 
Đây là những chi tiết in trên thân hộp BlackBerry DTEK50 nha các bạn, chú ý các con số :)​
 
(1) (International Mobile Communications Identifier), còn được gọi là IMEI là một chuỗi mã gồm 15 chữ số là số duy nhất của điện thoại, được hiểu giống như một mã nhận dạng từng chiếc điện thoại của một hãng di động. IMEI trên điện thoại có thể truy vấn qua 3 vị trí đó là Thân hộp, Thân Máy và bên trong phần mềm (3 mã trùng khớp thì OK)
 
(2)BT MAC (Bluetooth PIN) là một mã duy nhất, và mỗi mã nhận dạng BlackBerry Bluetooth là không giống nhau. BlackBerry 10 có thể xem mã Bluetoot thông qua Cài đặt > Mạng và kết nối> Bluetooth> Cấu hình)
 
(3) EAN / UPC (mã vạch cho hàng hóa) Tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Nếu như CMND giúp ta phân biệt người này với người khác thì mã vạch cũng như là “CMND” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.
 
 
 
Mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.
 
(4) Nhận dạng dòng máy: đây là chi tiết tên dòng máy, mã số nhận dạng và màu của dòng máy đó, ví dụ bên trên là dòng máy BlackBerry DTEK50, mã nhận dạng là STH100-2 và màu là màu xám
 
(5)Region: Thị trường phân phối và bán thiết bị, như hình bên trên là phân phối dành cho thị trường Châu Á Thái Bình Dương
 
(6) Thông số hệ điều hành: Đây là thông số vắn tắt hệ điều hành được xây dựng khi suất xưởng, như hình ảnh bên trên thì điện thoại chạy Android 6.0.1 và số phiên bản xây dựng là AAG124
 
(7) Ngày sản xuất thiết bị: Đây là thông số chắc ít anh em quan tâm nhưng chúng ta sẽ dựa vào đó để nhận biết chiếc máy bạn cầm trên tay sản xuất vào ngày nào, có lâu quá không. Như hình bên trên thì điện thoại được sản xuất ngày 19/08/2016
 
(8) Mẫu xây dựng: Đây là đặc điểm nhận dạng của hãng cũng không cần thiết lắm vì chủ yếu đây là mô hình nhận dạng nội bộ, người sử dụng cá nhân thì dường như không hề đụng đến.
 
(9) Nơi nhà máy sản xuất: hiện tại từ Priv trở về trước thì Mexico đang là nhà sản xuất chính của BlackBerry với 2 nhà máy, hãng cũng có 2 nhà máy tại Hungary hoặc 1 nhà máy tại Canada (sản xuất những đợt hàng đầu tiên), sản xuất tại Trung Quốc nhờ đối tác có những dòng máy như Z3, Classic do nhà máy Foxconn Bắc Kinh OEM đảm nhiệm và gần đây là DTEK50 do TCL đảm nhiệm Blackberry PRIV thì nhà máy Mexico là nguồn chính cung cấp các sản phẩm hiện tại.
 
(10) Chứng nhận FCC: Tên đầy đủ là Federal Communications Commission (Ủy ban Truyền thông Liên bang) Số chứng nhận in trên hộp điện thoại giải thích các tiêu chuẩn chứng nhận FCC, cho phép bán và sử dụng tại thị trường Mỹ.
 
(11) Thương hiệu Nước: BlackBerry là một công ty giải pháp truyền thông tại Canada, chủ yếu là tham gia vào việc sản xuất các thiết bị di động và cung cấp giải pháp thông tin di động trên toàn cầu. Công ty thành lập tại Waterloo, Ontario, Canada, Ông Mike Lazaridis cùng với Doug Fregin đã khai sinh ra thương hiệu Research In Motion (RIM). Hiện tại đang đương nhiệm Chủ tịch / Giám đốc điều hành là doanh nhân Trung Quốc, ông John Chen.
 
(12) Chứng nhận CE (CE0168): (Viết tắt của: Conformity European) là cam kết của nhà sản xuất đối với sản phẩm của họ, đáp ứng được mọi yêu cầu về mặt kỹ thuật cũng như pháp lý và được phép lưu thông trên phạm vi toàn Châu Âu. Đây là ký hiệu (CE) bắt buộc của các sản phẩm khi muốn lưu hành trong phạm vi Châu Âu.
 
(*) Ngoài ra còn có chứng nhận IC: là chứng nhận của Industry Canada (Bộ Công Nghiệp Canada) là một chứng nhận bắt buộc, số chứng nhận IC định nghĩa điện thoại thông qua các tiêu chuẩn cho phép bán và sử dụng ở Canada.
 
Lưu ý: Những dòng máy bán ra bởi BlackBerry đều có logo chìm trong thông số in trên thân hộp, bạn có thể tìm kiếm một đèn tia UV (đèn soi tiền giả tầm 10k ngoài cửa hàng tiện lợi) soi vào mặt in thông số điện thoại trên thân hộp sẽ hiện lên logo chìm của BlackBerry chứng tỏ là thiết bị đó không bị giả mạo.
 
Trên đây là những chia sẻ cụ thể về những thông số in trên thân hộp, mong rằng từ giờ trở về sau các bạn sẽ biết chi tiết hơn mỗi khi mua một dòng máy mới của BlackBerry, hoặc có thể đọc thông số tốt hơn khi mua hoặc nhận dòng máy BlackBerry AZERTY đang tạo nên cơn sốt trên thị trường.
 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770