Những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S8 / S8 Plus và cách khắc phục ?

10/05/2019 | 12624 lượt xem

Samsung Galaxy S8/S8+ là những chiếc điện thoại hấp dẫn nhưng không có chiếc điện thoại nào hoàn hảo, đâu đó cũng sẽ có những vấn đề xảy ra và có thể bạn cũng sẽ gặp một vài vấn đề với chiếc Galaxy mới mà bạn đang sở hữu. MobiGo xin gởi đến bạn bài viết tổng hợp những lỗi thường gặp trên 2 mẫu smartphone này.

 

Galaxy S8 Plus và Galaxy S8

 

Lỗi xuất hiện vệt đỏ trên màn hình hiển thị

Khi đưa ra thị trường rộng rãi mới đây tại Hàn Quốc, một số người dùng đã phàn nàn về lỗi trên màn hình của siêu phẩm Galaxy S8 này. Theo đó người dùng tại đây phản ánh lỗi màn hình hiển thị vệt đỏ lạ.

 

Vệt màu đỏ trên máy S8 bên trái so với màu bình thường

 

Vết đỏ này xuất hiện là do vấn đề cân bằng màu khi Samsung thiết kế sử dụng tấm nền AMOLED đỏ đậm giúp tăng sắc tố đỏ cho màn hình máy. Theo lý giải và đưa ra cách khắc phục của hãng thì người dùng chỉ cần vào menu settings của máy để điều chỉnh. Bạn có thể thực hiện theo thao tác như sau:

 • Vào Settings >Hiển thị (Display)Chế độ màn hình (Screen Mode), tiếp đó ấn chọn mục Cân bằng màu (Colour balance).
 • Đầu tiên bạn xem qua 4 preset màu có sẵn — adaptiveAMOLED cinema, AMOLED photo hoặc basic — hãy chọn xem màu nào sẽ "hợp nhãn" với bạn.
 • Nếu không chọn được màu bạn cần, hãy chạm vào mục Color balance để tự mình tùy chỉnh màu cho màn hình.
 • Kéo thanh trượt các màu đỏ, xanh lá và xanh dương cho tới khi bạn thấy màu sắc phù hợp với mắt của bạn và chạm vào nút Back để quay lại.
 • Bạn cũng có thể chạm vào nút Restore ở góc trên phải để trả các thiết lập lại trạng thái mặc định của nó.

 

Lỗi Thời lượng pin không như mong đợi

Mặc dù được thiết kế với công nghệ tiết kiệm pin và với dung lượng khủng lên tới 3000 mAh tuy nhiên vẫn có một số người dùng phản ánh tình trạng sử dụng máy pin hao nhanh chóng, thời gian sử dụng pin không cao. Nguyên nhân được cho là chiếc Galaxy S8 với thiết kế màn hình lớn và do người dùng chưa biết cách tối ưu hóa thời gian sử dụng trên máy cũng như các ứng dụng với hệ điều hành đòi hỏi phản vận hành một nguồn năng lượng lớn  khiến pin máy hao hụt nhanh hơn.

 

Thời lượng sử dụng không như mong đợi

 

Để khắc phục tình trạng hao pin này, lời khuyên với người sử dụng là không nên sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng chạy ngầm, sử dụng chế độ tiết kiệm pin hợp lý cũng như độ sáng màn hình vừa phải với ánh sáng để tránh tình trạng màn hình lớn tiêu thụ năng lượng pin của máy nhiều hơn.  Dưới đây là những mẹo nhỏ để tận dụng quả pin 3000 mAh hay 3500 mAh đáp ứng tốt cho nhu cầu của bạn.

 • Dùng chế độ Power saving mode. Mở nó lên trong phần cài đặt nhanh chỗ thanh thông báo hoặc từ cài đặt Device maintenance, chế độ tiết kiệm năng lượng này sẽ làm giảm độ phân giải và độ sáng màn hình, không cho phép tự chạy các ứng dụng nằm chờ ở chế độ nền. Bạn không nên sử dụng chế độ này thường xuyên nhưng nếu bạn gặp không thường không thể sạc pin nhiều thì đây là biện pháp tiết kiệm pin hiệu quả.
 • Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng hao tốn nhiều năng lượng bằng cách vào mục Device maintenance > Battery usage để xem ứng dụng nào chiếm dung lượng pin nhiều nhất. Nếu có điều gì đó không bình thường, hãy để ý xem nó có tiếp tục gây ra lỗi hay không.
 • Xóa bớt những ứng dụng ít dùng bởi vì có thể chúng sẽ tự động chạy ngầm mà bạn không biết và dẫn đến hao pin.
 • Có thể tính năng Always On Display khá là "ngon" nhưng sẽ tiết kiệm được nhiều pin nếu tắt đi tính năng này. hãy vào Settings Lock screen and security và chạm vào nút chuyển đổi để tắt Always On Display. Hoặc bạn có thể thiết lập trong này để giới hạn thời gian chạy của nó thay vì là mở suốt cả ngày.

 

Lỗi Samsung S8 bị nóng

Rất nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng máy bị nóng khi sạc quá lâu hoặc khi sử dụng các ứng dụng trong thười gian dài như xem phim, chơi game trên máy. Với lỗi này ta có thể dễ hiểu máy smartphone cao cấp hay mắc phải mặc dù nhà sản xuất đã có những cải tiến và đảm bảo nhưng với kích thước màn hình lớn cùng với cấu hình, ứng dụng cao khi sử dụng việc máy bị nóng là điều không thể tránh khỏi. Để tránh tình trạng lỗi nóng máy bạn hãy chú ý tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm để giảm thiểu khả năng tiêu thụ, hoạt động năng lượng gây nóng máy.

 

Sạc pin chậm và nóng máy khi sạc trên Galaxy S8

 

Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng này:

 

- Cách 1 : Hạn chế sử dụng thiết bị khi đang sạc.

Đây là vấn đề thường thấy trên các thiết bị SmartPhone mà người dùng mắc phải, đặc biệt trên thiết bị Samsung S8 được tích hợp công nghệ sạc nhanh khiến thiết bị nhanh chóng bị nóng hơn bình thường nếu như bạn vừa sạc vừa sử dụng.

 

- Cách 2 . Lựa chọn chế độ phân giải màn hình phù hợp.

Trên Samsung Galaxy S8 người dùng có thể thực hiện việc lựa chọn chế độ phân giải QHD cho phép hiển thị hình ảnh chất lượng 2k siêu chất, tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân khiến thiết bị nhanh chóng nóng.

 

Bước 1 : Bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) sau đó kéo chọn mục Hiển thị (Display), tại đây lúc này nhấn chọn Độ phân giải màn hình (Screen Resolution) như hình dưới.

 

Bước 2 : Sau đó chúng ta sẽ thấy một bảng thiết lập chế độ phân giải màn hình.

 

Tại đây các bạn nên lựa chọn mức hiển thị màn hình HD+ hoặc FHD+ như hình trên và lựa chọn Apply .

 

Thay đổi độ phân giản hiển thị màn hình trên Galaxy S8/ S8 Plus

 

Với mức độ hiển thị này thiết bị của bạn sẽ không tốn quá nhiều hiệu năng xử lý cũng như tránh thiết bị nhanh chóng bị nóng lên.

 

Lỗi máy bị treo, đơ khi đang sử dụng

Tình trạng khi sử dụng máy thi thoảng người dùng gặp lỗi treo, đơ máy không thực hiện được các thao tác trên máy trong lúc này. Nguyên nhân xảy ra lỗi này được cho là sự xung đột giữa các ứng dụng khi người dùng tải về trên máy bởi chiếc Galaxy S8 sử dụng hệ điều hành Android 7.0, các ứng dụng mới không tương thích với nhau. Để khắc phục tình trạng treo đơ này bạn hãy tiến hành khởi động lại nguồn máy, xóa bớt các ứng dụng có khả năng xung đột và không tương thích với máy. Nếu nặng hơn bạn hãy tiến hành reset, khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục.

 • Vào  Settings > Cuộn xuống và vào phần General management > Chạm vào Reset > Factory data reset.
 • Cuộn xuống dưới và chạm vào nút Reset, bây giờ hãy đợi cho đến khi tiến trình hoàn thành và bạn sẽ được đưa vào màn hình thiết lập lại từ đầu.

 

Các vấn đề về kết nối Wi-Fi, Bluetooth và GPS

Giải quyết các vấn đề về mạng không dây thì cực kỳ bực bội, dù đó là Wi-Fi, Bluetooth hay GPS. Có rất nhiều yếu tố tác động nên khó có thể nói vấn đề xuất phát từ chiếc điện thoại hay từ nơi nào khác. Dưới đây là những bước cơ bản để xử lý các vấn đề này:

 • Hãy tắt đi Wi-Fi hay Bluetooth, đợi vài giây rồi hãy bật lại. Nếu chưa xử lý được vấn đề, hãy sang bước tiếp theo.
 • Khởi động lại điện thoại của bạn. Thỉnh thoảng chỉ cần bạn tắt máy mở lại là mọi thứ đâu lại vào đấy.
 • Nếu là các vấn đề liên quan đến Wi-Fi, hãy thử quên mạng bằng cách chạm và giữ lâu lên tên của mạng Wi-Fi, sau đó chọn Forget để quên mạng. Sau đó chạm vào mạng Wi-Fi lần nữa, bây giờ nhập lại mật khẩu và thử kết nối lại với mạng Wi-Fi.
 • Nếu là các vấn đề liên quan đến Bluetooth, hãy thử tắt kết nối thiết bị với điện thoại, sau đó thử ghép nối lại xem có được không. Để làm việc này, bạn chạp vào biểu tượng hình răng cưa bên cạnh thiết bị và chọn Unpair. Đưa thiết bị của bạn vào chế độ ghép nối và sau đó thử ghép nối lại xem có được không.
 • Nếu bạn lo lắng là mình đã thực hiện sai một bước nào đó dẫn đến lỗi, và bạn muốn bắt đầu lại từ đầu hãy vào trong phần General management Reset và chạm vào mục Reset network.

Nếu vấn đề vẫn còn, điểm mấu chốt có thể xuất phát từ router hoặc phụ kiện Bluetooth mà bạn đang kết nối. Hãy theo các bước gỡ lỗi của các thiết bị đó để bắt đầu thử lại.

 

Gặp vấn đề khi mở khóa điện thoại

Một trong những thay đổi lớn nhất trên Galaxy S8/S8+ là cảm biến vân tay đã được chuyển ra phía sau lưng máy, nằm bên cạnh camera, gây khó khăn cho việc mở khóa điện thoại.

 

Vân tay không nhận diện khi mở khóa

 

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp cho chiếc Galaxy S8/S8 Plus an toàn trong khi bạn vẫn có thể truy cập vào chiếc điện thoại của mình nhanh chóng.

 • Tạo lại nhận dạng vân tay cho điện thoại. Có thể trong lần thiết lập gần đây bạn đã quá vội vàng hoặc đặt ngón tay bạn lên cảm biến quá nhanh dẫn đến cảm biến đọc dấu vân tay của bạn không chính xác. Hãy vào lại trong phần cài đặt của cảm biến vân tay và chạm vào mục Edit để gỡ bỏ chúng, sau đó chạm vào mục Add fingerprint để bắt đầu tạo lại nhận dạng vân tay.
 • Mua case bảo vệ cho điện thoại. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng trang bị một chiếc case bảo vệ cho chiếc Galaxy S8 của bạn sẽ giúp ngón tay bạn dễ dàng định vị khu vực chứa cảm biến ở mặt lưng, nhưng lưu ý là hãy chọn một chiếc case mỏng, chất lượng, bởi vì khu vực cảm biến không quá to, nếu case dày, sẽ khó đưa vùng vân tay vào bề mặt của cảm biến trên điện thoại.
 • Mở bảo mật mống mắt (Iris) ở màn hình trong phần cài đặt Lock screen and security. Sau khi đăng ký mống mắt của bạn, hãy đảm bảo là bạn đã bật cài đặt "Iris unlock when screen turns on" để cảm biến mống mắt quét qua mắt bạn ngay khi màn hình kích hoạt. Điều này có thể đẩy nhanh quá trình mở khóa.
 • Sử dụng Smart Lock. Tính năng này cũng có thể tìm thấy trong phần thiết lập Lock screen and security. Smart Lock giúp mở khóa điện thoại của bạn qua nhiều phương thức khác nhau, bao gồm cả việc nó dò tìm khi bạn đang ở một nơi đáng tin cậy hoặc kết nối tới một thiết bị Bluetooth nào đó (như đồng hồ thông minh chẳng hạn). Với những phương thức này, bạn có thể giữ cho điện thoại của mình mở khóa mà không phải tắt, mở nhiều lần bằng những cách như trước đây.

 

Tạm kết

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các lỗi Samsung S8/ S8 Plus thường gặp trong quá trình sử dụng và trải nghiệm được nhiều người quan tâm hiện nay rồi, hy vọng với các phương án khắc phục các bạn cũng đã nhanh chóng sửa lỗi và tiếp tục có quá trình sử dụng thiết bị được ổn định hơn hạn chế các lỗi xảy ra.

Tuy nhiên những lỗi này chỉ là phần nhỏ người dùng Samsung Galaxy S8/ S8Plus gặp phải và vẫn chưa phải bản hoàn hảo nhất của hãng. Về phía hãng Samsung chắc chắn sẽ có những bản vá lỗi cho ra mắt sớm nhất để cải thện các vấn đề một số lỗi trên Galaxy S8/ S8 Plus mà người dùng đang phàn nàn mắc phải khi sử dụng.

>>>  Tìm hiểu ngay: điện thoại Samsung giá rẻ tại MobiGo

>>> Xem thêm: Nên chọn mua Samsung Galaxy Note 8 hay Samsung Galaxy S8+?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770