Những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S9/ S9 Plus và cách khắc phục?

29/05/2019 | 9382 lượt xem

Bộ đôi Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus với thiết kế, cấu hình gần như hoàn hảo nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn chứa một vài vấn đề nhỏ thường xuất hiện.

 

 

 

 

Bộ đôi  Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus  đang là sản phẩm hot nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên không có sản phẩm nào là hoàn hảo cả, bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus cũng vậy. Trong quá trình sử dụng người dùng đã ghi nhận được các vấn đề được đề cập dưới đây và cách khắc phục tạm thời trong khi đợi Samsung tung ra các bản cập nhật khắc phục hoàn toàn, hãy xem qua những lỗi phổ biến trên máy bạn có thể sẽ gặp và cách để khắc phục nó.

 

Vấn đề nặng nhất về phần cứng: Xuất hiện vùng chết trên màn hình cảm ứng

Người dùng của Galaxy S9 phàn nàn rằng sản phẩm của họ xuất hiện nhiều vùng chết cảm ứng, các thao tác chạm hoặc vuốt đều không có phản ứng nào phản hồi. Phần lớn các trường hợp liệt cảm ứng này đều là một dải dài từ bên này sang bên kia và không xuất hiện cố định.

 

Samsung vẫn đang điều tra về một số lỗi trên Galaxy S9/S9+

 

- Hướng khắc phục: Vì đây là lỗi phần cứng, chúng ta không thể khắc phục bằng cách reset thông thường. Nên nếu bạn mua sản phẩm chính hãng từ Samsung có thể liên hệ tới nơi bán để bảo hành đổi mới máy hoặc đến với các trung tâm bảo hành chính hãng.

 

Samsung Pay “đơ” không hoạt động

Nhiều người dùng phản ánh rằng ứng dụng Samsung Pay không hoạt động trên Galaxy S9/ S9 Plus, khi mở ứng dụng lên sẽ gặp bản thông báo “Ứng dụng không tương thích”.

 

Samsung Pay không phản hồi khi cần sữ dụng

 

- Hướng khắc phục: Đảm bảo bạn đã cập nhật mọi thứ lên phiên bản mới nhất vì Samsung đã tiếp nhận vấn đề này và tung ra bản cập nhật khắc phục. Nếu bạn cập nhật mà vẫn chưa khắc phục được thì hãy gỡ ứng dụng Samsung Pay và cài đặt lại nó.

 

Chế độ Super Slow-Motion bị tối khi quay

Tính năng này hiện đang bị phản ánh về việc ánh sáng trong các đoạn video quay từ chế độ này quá tối trong điều kiện ánh sáng yếu. Lỗi này không thực sự phổ biến nhưng nó sẽ khiến trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng đi rất nhiều.

 

Hiển thị màu tối khi quay chế độ super slow-motion

 

-Hướng khắc phục: Nếu bạn không may gặp lỗi này thì hãy cố gắng quay ở nơi đủ sáng. vẻ lỗi này không xuất phát từ việc chế độ Super Slow-motion đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn chế độ thông thường. Samsung đã biết được vấn đề này và sẽ phát hành một bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian đến. Vậy nên nếu bạn xui xẻo gặp lỗi này, hãy kiên nhẫn và đợi nhé.

 

Không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh


Nếu bạn thường xuyên ghi âm các cuộc gọi vì lý do bảo mật hay đơn giản là để sau này nghe lại, có thể bạn sẽ không làm được điều này trên chiếc S9. Theo nhiều người dùng, cho dù bạn sử dụng phần mềm ghi âm cuộc gọi nào đi nữa thì chiếc S9 cũng chỉ ghi âm được một phía, tức chỉ ghi âm được những gì bạn đang nói mà thôi! Lỗi này chỉ xuất hiện trên bản quốc tế của Galaxy S9 với vi xử lý Exynos 9810 mà thôi.

-Hướng khắc phục: Ở thời điểm hiện tại, không có giải pháp nào cả. Theo quản trị viên của diễn đàn Samsung EU, tính năng ghi âm cuộc gọi bị chặn trên S9 và S9 Plus bởi chính sách bảo mật của Google và luật pháp tại EU. Thật trớ trêu khi chỉ S9 và S9 Plus bị giới hạn tính năng quan trọng này, trong khi các điện thoại Samsung trước đó đều có thể qua mặt được bằng cách sử dụng các phần mềm cài thêm.

 

Lỗi xuất hiện hạt hoặc nhòe hình với các hình ảnh đối tượng nền đen

Khá nhiều người dùng Samsung Galaxy S9 và S9 Plus gặp lỗi này. Khi bạn chú ý vào khu vực ảnh màu đen, hình ảnh bị nhòe do không khớp với màu sắc của các vật thể. Lỗi nêu trên hiện cũng đã được Samsung ghi nhận và tung ra các bản vá lỗi trong thời gian tới

- Hướng khắc phục: Bạn có thể sử dụng ứng dụng Screen Balance để hạn chế lỗi này và đợi Samsung tung ra bản cập nhật sửa lỗi.

 

Bluetooth không kết nối/ từ chối kết nối lại 

Người dùng đã phàn nàn trong nhiều tháng về tình trạng kết nối trên Galaxy S9/S9 Plus khi chức năng Samsung Connect và Bluetooth hoạt động không ổn định. Với Samsung Connect thì dường như sự việc đã được khắc phục qua bản update phần mềm, tuy nhiên vấn đề kết nối bluetooth vẫn bị trục trặc. 

-Hướng khắc phục: Với người dùng gặp lỗi không thể kết nối bluetooth điện thoại với xe hơi thì có thể xóa Galaxy S9 và S9 Plus trong danh sách các thiết bị đã kết nối trên xe và tiến hành kết nối lại. Đối với các thiết bị Bluetooth khác như loa tai nghe thì bạn hãy nhấn lâu hơn vào nút nhấn kết nối trên các thiết bị này để reset lại kết nối.

 

Lỗi nóng máy, hao pin nhanh

Trong quá trình sử dụng, máy đột nhiên nóng lên và pin tuột rất nhanh, tình trạng này rất thường xuyên xảy ra trên máy. Có thể nguyên nhân là do:

- Bạn không tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy, bạn tải rất nhiều ứng dụng nặng.

- Sử dụng máy thường xuyên để chơi game có đồ họa cao.

 - Mở cùng lúc nhiều ứng dụng nhưng không tắt chúng tôi khi sử dụng ứng dụng khác.

-  Sử dụng máy ở môi trường ẩm ước trong thời gian dài. Lỗi cập nhật ứng dụng trên máy hoặc xung đột phần mềm.

-Sử dụng máy ngay khi sạc máy hoặc sạc pin ở nơi có nguồn điện kém ổn định,….

-Hướng khắc phục: Khi gặp phải tình trạng này, đầu tiên bạn nên khởi động lại máy và để máy 3 đến 5 phút để giúp máy ổn định. Tìm vào xóa các ứng dụng gây xung đột trên máy. Tháo ốp lưng để giúp máy có thể tản nhiệt nhanh hơn. Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng máy cũng như chỉ sạc pin ở nơi có nguồn điện ổn định.

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S9/S9 Plus mà người dùng hay phàn nàn trong quá trình sử dụng máy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn để có thể sử dụng máy tốt hơn. Nếu như bạn gặp những vấn đề khác và không biết cách khắc phục thì hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé!

>>> Xem ngay: điện thoại Samsung Galaxy S9 tại MobiGo giá bao nhiêu?

>>> Tìm hiểu thêm: giá điện thoại Samsung Galaxy S9+ tại MobiGo

>>> Xem thêm: Những điều cần làm ngay khi vừa mua Samsung Galaxy S9/S9+

 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770