Những lý do vì sao iPhone tới giờ vẫn tốt hơn smartphone Android.

17/06/2019 | 2735 lượt xem

Các thế hệ iPhone đời cũ như iPhone 7, iPhone 7 Plus,... có thể không sở hữu màn hình độ phân giải siêu cao nhưng những sản phẩm của "Táo Khuyết" chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Và nay với iOS 12, sẽ càng có nhiều lý do thuyết phục rằng iPhone tốt hơn Android. Dù những đối thủ như Samsung Galaxy S10, S10+, LG G8… và những siêu phẩm khác luôn cạnh tranh với sản phẩm của Apple nhưng vẫn có những ưu thế mà iPhone tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với Android nói chung và iOS 12 đối với Android O và P nói riêng.

 

 

Ứng dụng iPhone luôn được ưu tiên phát hành trước và có sự đầu tư hơn

Đa số những ứng dụng phổ thông đều được hỗ trợ trên cả 2 nền tảng, nhưng những game và ứng dụng mới thì luôn được phát hành trên iPhone trước. Ngoài ra, số lượng ứng dụng độc quyền trên iPhone cũng nhiều hơn so với ứng dụng độc quyền trên Android.

 

 

Về giao diện, chúng ta sẽ thấy iPhone trông được đầu tư hơn một cách rõ rệt so với Android. Mặc dù những ứng dụng phải luôn được ưu tiên về sự thống nhất nhưng sự khác biệt vẫn xuất hiện và cũng rất đáng kể. Apple cũng quan tâm đến App Store, thường xuyên loại bỏ những ứng dụng có nội dung tệ hại hoặc bị nhà phát triển bỏ rơi.

 

Tốc độ xử lý iPhone nhanh hơn so với Android

Con chip A12 Bionic của Apple được đánh giá là không có đối thủ. Điển hình ở đây là sự vượt trội về bài kiểm tra Geekbench 4 của iPhone XS là 11.420 điểm so với 10.732 điểm của Galaxy S10 Plus dùng chip Snapdragon 855. Bên cạnh đó, với cùng một bài kiểm tra của Tom’s Guide, thời gian chỉnh sửa video trên XS chỉ 39 giây trong khi ở chiếc S10 là 2,5 phút.

 

 

Đồng bộ giữa phần cứng và phần mềm

Sự kết hợp chặt chẽ giữa 2 hệ thống này giúp những chiếc iPhone có được nhiều tính năng đột phá với mức hoạt động hoàn hảo. Tính năng Face ID là ví dụ khi nó giúp bảo mật điện thoại thông qua cách quét 3D khuôn mặt người dùng bằng cảm biến TrueDepth.

 

 

iPhone dễ sử dụng hơn so với Android

 Các nhà sản xuất trên nền tảng Android đã cam kết cải tiến thiết bị theo hướng đơn giản hóa nhưng iPhone vẫn được công nhận là chiếc điện thoại dễ dùng nhất. Kết quả này có được nhờ vào loạt nâng cấp liên tục từ năm 2007. Với iOS 11, iPhone có tính năng Live Photos và chuyển tiền qua Message. Đến iOS 12, iPhone tiếp tục được bổ sung Siri Shortcut, Group Facetime và người dùng đang mong chờ những thay đổi mới ở iOS 13 ra mắt mùa thu năm nay.

 

 

Cập nhật hệ điều hành iOS nhanh chóng và nhiều thiết bị hơn

Theo số liệu tháng 2/2019 của Apple, có đến 83% thiết bị iOS đã được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành 12. Tuy nhiên, đối thủ Google vẫn chưa công bố tỷ lệ tương tự đối với hệ điều hành Android Pie. Phiên bản trước đó là Android Oreo chỉ đạt tỷ lệ 19% thiết bị cập nhật lên sau một năm ra mắt thị trường. Lí do là bởi các nhà sản xuất trên nền tảng Android như Samsung và LG phải tùy chỉnh bản cập nhật Google nhằm tương thích với thiết bị của họ, dẫn đến việc chậm cập nhật.

 

 

Ứng dụng ra mắt sớm nhất

Hiện tại, Google Play đã có hàng triệu ứng dụng nhưng iOS vẫn là nền tảng ưa chuộng nhất của các nhà lập trình. Các ứng dụng hàng đầu luôn xuất hiện sớm nhất trên iOS và sau đó mới là Android. Có thể kể đến các tựa game như Fortnite, Super Mario Run hay phần mềm gồm Affinity Photo và Snapchat.

 

 

iOS Không có ứng dụng bloatware cài sẵn

Samsung và những nhà sản xuất khác đã nỗ lực khi gom các ứng dụng bloatware cài sẵn của họ vào chung một thư mục, tuy nhiên chúng vẫn chiếm lượng lớn bộ nhớ điện thoại. Ở phía ngược lại, iPhone không hề có ứng dụng cài sẵn giúp người dùng có trải nghiệm đơn giản nhất. Thậm chí trên phiên bản iOS 12, Apple đã cho phép dừng kích hoạt các ứng dụng không dùng đến.

 

 

Làm việc hiệu quả trên mọi thiết bị iOS

Nếu bạn sở hữu iPhone, iPad hay Mac, mọi thông tin của bạn sẽ được đồng bộ rất hoàn hảo. Bạn có thể đồng bộ hình ảnh trên mọi thiết bị một cách nhanh chóng, trả lời cuộc gọi trên iPad hoặc Mac hay gửi tin nhắn qua những thiết bị thiết bị khác. Ngoài ra tính năng Handoff còn giúp bạn đồng bộ tác vụ làm việc để bạn có thể tiếp tục công việc trên những thiết bị khác nhau của hãng.

 

 

Khả năng kết nối giữa những thiết bị Android lại không thể làm được như vậy nếu không có sự hỗ trợ bởi những ứng dụng từ bên thứ 3.

Nhờ vào tính năng AirDrop, việc chia sẻ dữ liệu từ iPhone qua Mac trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều kể cả khi không có Wifi xung quanh.

 

Dịch vụ Apple Pay

Dù chịu áp lực từ Android Pay hay Samsung Pay nhưng dịch vụ Apple Pay vẫn là phương thức thanh toán di động phổ biến. Phương thức rất đơn giản khi người dùng chỉ việc đưa chiếc iPhone đến gần thiết bị thanh toán tại quầy và nhấn xác nhận vân tay ở cảm biến Touch ID. Hơn nữa, ứng dụng Message của Apple đã cho phép thực hiện chuyển tiền giữa gia đình và bạn bè. Sắp tới, Apple dự định ra mắt Apple Card với tính năng theo dõi việc chi tiêu mà không cần trả phí.

 

 

Tính năng Family Sharing

Đây là một ứng dụng thông tin gia đình khi bố mẹ có thể quản lí việc mua sắm trên App Store của con cái. Tính năng này bao gồm một dịch vụ lưu trữ thông tin 200 GB trên iCloud cho cả gia đình với mức phí là 2,99 USD mỗi tháng. Family Sharing còn có thể chia sẻ hình ảnh, lịch trong gia đình hay giúp bố mẹ định vị con cái trên bản đồ.

 

 

Giữ giá tốt hơn

Với một chiếc điện thoại Android có tuổi đời từ 1 đến 2 năm thì cho dù có là máy cao cấp đi nữa, khi bán lại, thiết bị của bạn sẽ bị rớt giá thê thảm. Trong khi đó với iPhone, mức giá mà bạn thu về được khi bán lại đôi lúc còn gấp đôi so với những chiếc Android cùng tuổi.

 

 

Điển hình là chiếc Galaxy S6 ra mắt vào năm 2015 được rao trên Gazelle (Mỹ) với giá 130 USD, còn iPhone 6s ra mắt sau đó chỉ vài tháng thì giá được rao lại lên đến 205 USD trong khi cả 2 máy đều còn rất mới như nhau.

 

iMessage, FaceTime và FaceTime Audio

Apple đã làm rất tốt về vấn đề giao tiếp giữa các thiết bị với nhau thông qua những dịch vụ có tốc độ kết nối rất nhanh lại đơn giản.

 

 

iMessage: giúp người dùng gửi tin nhắn đến bất kỳ thiết bị Apple nào.

FaceTime: một phương thức gọi điện có hình hoàn hảo. Không giống như Hangouts, nó được cài sẵn trong điện thoại và việc chuyển đổi giữa gọi điện có hình và không hình cũng thật sự đơn giản.

FaceTime Audio: giúp người dùng có thể gọi điện trong vùng phủ sóng kém bằng cách sử dụng dữ liệu mạng để gọi. FaceTime Audio sở hữu chất lượng cuộc gọi tốt hơn thông thường và thường hữu hiệu trong trường hợp sóng điện thoại yếu nhưng vẫn có WiFi.

 

Lightning ưu việt hơn Micro USB

Với khả năng có thể sử dụng ở bất kỳ chiều nào, Lightning thực sự ưu việt hơn cổng Micro USB mà đa số các điện thoại Android bây giờ vẫn còn sử dụng.

 

 

Với chuẩn cáp Lightning, việc cắm sai chiều sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Trong khi đó với cáp Micro USB, người dùng buộc phải xác định rõ chiều và phải cắm đúng cách thì mới có thể sử dụng được.

Mặc dù ở Galaxy S7 và S7 Edge đã hỗ trợ công nghệ sạc không dây và nó thật sự tốt hơn Lightning tuy nhiên vẫn có những trường hợp bạn buộc vẫn phải dùng đến cổng Micro USB.

Chuẩn USB C mới hiện nay vốn đã xuất hiện trên những siêu phẩm như LG G6 và Galaxy S8 thì tình thế có vẻ đã thay đổi được đôi chút tuy nhiên Micro USB vẫn là chuẩn phổ thông trên rất nhiều điện thoại hiện nay.

 

Hỗ trợ tốt nhất

Khi thiết bị Android gặp sự cố, người dùng có thể tìm trợ giúp trên các diễn đàn hoặc liên lạc với đơn vị bán hàng. Tuy nhiên, trên iPhone, người dùng được truy cập vào kho dữ liệu với hàng triệu giải pháp trên website của Apple hay nhận trợ giúp qua live chat.

 

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone xách tay giá rẻ tại MobiGo

>>> Xem thêm: Tổng hợp những mẹo hay trên iOS13 bản beta, bạn cần biết?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770