Những thủ thuật hay bằng bút S-Pen trên Galaxy Note 9

17/06/2019 | 4386 lượt xem

Những nâng cấp mang tính đột phá của S Pen trên Galaxy Note 9 sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng hữu ích nếu biết sử dụng hiệu quả. MobiGo xin gởi đến bạn bài viết những thủ thuật hay trên bút S-Pen của Galaxy Note 9.

Kể từ khi ra mắt dòng Galaxy Note tới nay, mỗi thế hệ của máy đều được người dùng và các tín đồ công nghệ hết sức quan tâm. Bên cạnh điểm nhấn về kích cỡ màn hình, hiệu suất và pin, thành công của loạt sản phẩm này cũng nằm ở bút cảm ứng S Pen.

 

 

Khi so với các thế hệ Galaxy Note 9 tiền nhiệm, bút S-Pen trên Galaxy Note 9 chính là chi tiết đáng chú ý nhất khi được nâng cấp rất nhiều tính năng. Không chỉ cho trải nghiệm viết hay vẽ chính xác trên màn hình Galaxy Note 9, bút S-Pen còn làm được nhiều điều mới mẻ nhờ kết nối không dây Bluetooth được tích hợp.

 

Kích hoạt tính năng từ xa

Trên Galaxy Note 9, Samsung ưu ái tích hợp cho bút cảm ứng S Pen khả năng kết nối không dây Bluetooth, giúp hỗ trợ điều khiển máy từ xa trong bán kính khoảng 10m. Người dùng có thể cài đặt mặc định ứng dụng, ví dụ như camera, trình nghe nhạc, máy ghi âm hay bất kỳ ứng dụng nào theo nhu cầu.

 

Bút S Pen được thiết kế đẩy tiện ích ngay trong thân điện thoại

 

Bạn có thể nhấn nút một lần để chụp ảnh và nhấn 2 lần để chuyển sang camera phía sau hoặc trước, cho trải nghiệm trực quan hơn.

Để thiết lập, bạn có thể vào Settings (Cài đặt) > Advanced features (Các tính năng nâng cao) > S Pen > S Pen remote (Điều khiển từ xa S Pen) > Hold down pen (Nút giữ bút) để  thay đổi ứng dụng mặc định. 

 

Ghi chú mọi lúc, mọi nơi

Không giống như các loại bút cảm ứng thông thường khác, bút S Pen trên Galaxy Note 9 hỗ trợ ghi chú mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi trên màn hình khóa. Điều này mang đến tiện ích rất lớn tới người dùng. Bạn sẽ không cần phải mở khóa smartphone mà vẫn kịp ghi lại những thông tin quan trọng nhất.

 

Bút S Pen cực tiện lợi cho những ai bận mải

 

Screen off Memo là một tính năng tiện dụng, cho phép bạn ghi chú ngay trên màn hình luôn bật của Galaxy Note 9 mà không cần bật màn hình. Khi màn hình tắt, chỉ cần lấy S Pen và Screen-off Memo sẽ tự khởi động và bạn có thể viết trên màn hình ngay lập tức. 

 

Mở khóa điện thoại bằng S-Pen

Tính năng này theo mặc định sẽ tắt và bạn có thể bật nó lên trong phần cài đặt. Như tên gọi thì khi kích hoạt tính năng mở khóa bằng bút S Pen, bạn có thể bấm nút trên thân bút để mở khóa màn hình. Tuy nhiên, nếu có cài mật khẩu thì bạn vẫn sẽ phải xác nhận bằng vân tay, khuôn mặt, hình vẽ.

 

 

Để làm như vậy, bạn cần: Cài đặt --> Tính năng nâng cao --> S Pen --> Mở khóa bằng điều khiển từ xa S Pen.

 

Sạc nhanh

Nhờ viên pin được tích hợp sẵn, bút S-Pen có thể kết nối đến Galaxy Note 9 từ xa thông qua kết nối không dây Bluetooth. Theo Samsung, viên pin tích hợp giúp bút S-Pen hoạt động liên tục ở chế độ kết nối Bluetooth trong 30 phút hoặc khoảng 200 lần nhấn.

 

Bút S-Pen có khả năng sạc nhanh giúp đầy pin chỉ trong 40 giây

 

Trong trường hợp thời lượng pin của bút S-Pen còn dưới 15%, Galaxy Note 9 sẽ hiển thị thông báo trên màn hình để giúp người dùng nhận biết. Điều thú vị là Samsung cũng trang bị cho bút S-Pen công nghệ sạc nhanh, cho phép sạc đầy pin cho chiếc bút chỉ trong 40 giây khi đặt vào vị trí cũ trên Galaxy Note 9.

 

Highlight văn bản bằng bút S-Pen

Chỉ cần nhấn và giữ văn bản bạn muốn làm nổi bật. Hoặc, nhấn nút và chạm vào màn hình để chọn một từ hoặc kéo đến hết những từ bạn muốn chọn.

 

Nhấn giữ nút trên bút và kéo chọn đoạn văn bản cần highlight

 

Điều khiển trình phát nhạc bằng S Pen

Ở giao diện Điều khiển từ xa S Pen sẽ có phần Media. Tính năng này sẽ áp dụng cho cả trình nghe nhạc – phát video và bạn có thể cài đặt hành động cho tính năng này như ấn một lần để phát – dừng, ấn 2 lần để chuyển bài hát/video. Nếu không thích thì bạn có thể đặt ngược hành động cho nó hoặc vô hiệu hóa bằng cách chọn vào “không làm gì”.

 

 

Có thể hoạt động ngay cả khi hết pin

Nhiều người dùng nhầm lẫn rằng bút S-Pen trên Galaxy Note 9 không thể viết hay vẽ trong trường hợp hết pin. Thực chất đây là thông tin không đúng, bởi viên pin trên bút S-Pen chỉ phục vụ cho kết nối không Bluetooth. Do đó khi không sử dụng Bluetooth từ xa, người dùng vẫn có thể tương tác trực tiếp trên màn hình Galaxy Note 9 ngay cả khi bút S-Pen hết pin. 

 

Bút S-Pen vẫn có thể hoạt động ngay cả khi hết pin

 

Báo động nếu bạn di chuyển quá xa S-Pen

Để chắc chắn bạn không làm mất S Pen hoặc để quên nó ở đâu đó, bạn có thể cài đặt để điện thoại phát thông báo khi bạn cách quá xa S Pen.

 

Để làm như vậy, bạn cần: Cài đặt --> Tính năng nâng cao --> S Pen --> Cảnh báo.

 

Vẽ hình GIF để trả lời tin nhắn bằng S-Pen

Bạn có thể viết hoặc vẽ câu trả lời cho tin nhắn bằng S Pen và gửi kết quả dưới dạng ảnh GIF. Chỉ cần rút S Pen ra khi bạn đã đọc một tin nhắn và nhấn “tin nhắn trực tiếp”. Sau đó, viết/vẽ tin nhắn trả lời và gửi đi.

 

Phóng to ảnh

Truy cập vào Thư viện và mở ảnh bạn muốn xem. Nhấn đúp để thu phóng hoặc chạm S Pen vào màn hình và nhấn giữ nút để phóng to bằng cách di chuyển S Pen.

 

Dịch văn bản bằng S Pen

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bút S Pen để dịch văn bản. Từ Air Command chọn Translate và đi đến văn bản chứa ngôn ngữ mà bạn muốn dịch. Sau đó, kéo bút để chọn phần bạn cần dịch. Sử dụng điều khiển ở trên cùng để chọn dịch một từ hoặc toàn bộ đoạn văn.

 

Vô hiệu hóa tính năng điều khiển từ xa

Với những ai không muốn sử dụng những tính năng điều khiển từ xa và mong muốn những nét "truyền thống" giống như các thế hệ bút S-Pen cũ, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa tính năng điều khiển từ xa ngay trong phần cài đặt của bút S-Pen ở tùy chọn S-Pen Remote, hoặc đơn giản hơn là tắt đi kết nối Bluetooth.

 

Người dùng vẫn có thể vô hiệu hóa tính năng điều khiển từ xa của bút S-Pen

 

Tuy nhiên dù tắt bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng nên cân nhắc bởi những kết nối Bluetooth cùng những tính năng hữu ích mà Samsung trang bị cho bút S-Pen nhằm đi đến mục đích cuối cùng là đơn giản hóa việc thao tác với thiết bị. Do đó nếu tắt đi tính năng điều khiển từ xa cũng đồng nghĩa rằng bạn đã bỏ đi một trong những điều tuyệt vời nhất mà bút S-Pen trên Galaxy Note 9 mang lại.

>>> Tìm hiểu ngay: Samsung Galaxy Note 9 giá rẻ tại MobiGo

>>> Xem thêm: Samsung Galaxy Note 9: Trải nghiệm cao cấp, kết nối hoàn hảo, có đáng mua?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770