Những tính năng mới thú vị khác có trên Android 10

08/09/2019 | 1625 lượt xem

Sau nhiều nâng cấp quan trọng trên Android 9 thì với phiên bản Android 10, Google sẽ mang đến cho người dùng nhiều điều tuyệt vời hơn nữa.

Android 10 cuối cùng đã có sẵn trên những smartphone Google Pixel và nhiều thiết bị sẽ có được cập nhật trong vài tuần tới. Đúng như mong đợi, phiên bản Android 10 của Google tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi đến một số tính năng mới, thú vị trong Android 10 để giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản Android mới này.

 

Cải thiện cử chỉ điều hướng

 

 

Trên phiên bản Android 10, Google đã mang đến những cải thiện lớn trong việc điều hướng bằng cử chỉ trên smartphone, đặc biệt nó vô cùng ý nghĩa đối với những chiếc samrtphone có màn hình lớn như hiện nay, giúp người dùng thao tác dễ dàng mọi hành động chỉ với một tay. Trong Android 10, bạn có thể điều hướng quay lại, kéo màn hình chính lên và di chuyển linh hoạt giữa tất cả các tác vụ với thao tác vuốt và chạm dễ dàng.

 

Chế độ Dark Mode

 

 

Cuối cùng, Android 10 cũng mang đến cho người dùng chế độ tối trên toàn hệ thống để giúp tiết kiệm pin và bảo vệ mắt tốt hơn mỗi khi sử dụng trong môi trường tối. Hơn nữa, Google đã làm việc chăm chỉ để thêm các chủ đề tối cho hầu hết mọi ứng dụng phổ biến mà họ cung cấp. Bạn có thể chuyển đổi một chủ đề tối trên toàn hệ thống, thay đổi chủ đề dựa trên thời gian trong ngày và bật nó trong các ứng dụng yêu thích của bạn.

 

Chế độ lấy nét ( Focus made )

 

 

Một tính năng mới trong Android 10 là chế độ Focus Mode, đây là một tính năng mở rộng trên Android mới của Google. Với chế độ lấy nét, bạn có thể hoàn thành nhiều công việc hơn mà không bị phân tâm bởi thông báo từ những ứng dụng khác. Chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn tạm dừng và bạn đã hoàn tất. Bạn biết ứng dụng nào làm bạn mất tập trung nhất, vì vậy hãy nhanh chóng vô hiệu hóa chúng để bạn có một một trường làm việc hiệu quả hơn.

 

Hơn 65 biểu tượng cảm xúc mới

 

 

Trong Android 10, bạn sẽ có thể tận hưởng ít nhất 65 biểu tượng cảm xúc mới và có thể còn nhiều hơn nữa trong tương lai gần. Với việc bổ sung rất nhiều biểu tượng cảm xúc giúp người dùng thoải mái thể hiện tính cách, cảm xúc của mình thông qua những hình ảnh con vật, đồ vật hay cây cối, chúng khá vui nhộn và ngộ nghĩnh. Sắp tới khi bản cập nhật đến chính thức thì đây là tính năng mới vô cùng được mong đợi trên những smartphone Android.

 

Cập nhật bảo mật dễ dàng và An toàn hơn

 

 

Ngày nay, bảo mật, quyền riêng tư và dữ liệu vị trí đều cực kỳ quan trọng, đó là lý do tại sao Android 10 chú trọng hơn về khoản bảo mật trên những thiết bị mà họ hỗ trợ. Mặc dù các thiết bị Android nhận được các bản cập nhật và bản vá bảo mật thường xuyên, Android 10 sẽ giúp việc này trở nên tốt hơn bao giờ hết, ngay cả khi nhà sản xuất không phát hành bản cập nhật rất thường xuyên.

 

Xem thông báo và trả lời thông minh

 

 

Android ngày càng thông minh hơn khi trả lời bất kỳ và tất cả các thông tin liên lạc, thông báo hoặc tin nhắn. Trả lời thông minh không hoàn toàn mới, nhưng bây giờ họ đề xuất các hành động và tốt hơn bao giờ hết. Vì vậy, khi ai đó gửi cho bạn một tin nhắn có địa chỉ email, địa chỉ thông thường hoặc liên kết video trên YouTube, bạn có thể trả lời ngay lập tức, mở một địa chỉ trong Bản đồ hoặc xem nó trên YouTube, từ thông báo bật lên. Điều này đã xảy ra trong một số trường hợp trước đây, nhưng bây giờ nó hoạt động ở mọi nơi trên Android hoặc ứng dụng nhắn tin yêu thích của bạn

 

Pixel 3A được hỗ trợ hai SIM thực sự nhờ Android 10

 

 

Tất cả Pixel 2, 3 và 3A đều có một khe SIM duy nhất và hỗ trợ cho eSIM kỹ thuật số, nhưng bạn phải chuyển đổi giữa chúng nếu muốn sử dụng cả hai. Bây giờ, có vẻ như Pixel 3A và 3A XL có thể sử dụng cả hai mạng cùng một lúc.

Từ ứng dụng cài đặt Android, người dùng Pixel 3A sẽ có thể chọn các mạng mặc định để gửi văn bản, thực hiện cuộc gọi và sử dụng dữ liệu. Cả hai SIM sẽ vẫn hoạt động cùng một lúc, do đó bạn có thể nhận cuộc gọi trên SIM phụ, ngay cả khi sử dụng SIM khác làm kết nối dữ liệu chính.

Việc hỗ trợ hai SIM thường cần thiết ở nhiều khu vực trên thế giới. Một SIM phụ có thể hữu ích cho những ai thường xuyên đi lại giữa các quốc gia. Nó cũng phù hợp cho khách hàng doanh nghiệp, vì có thể cho phép họ duy trì một SIM để kinh doanh và một SIM cá nhân trên cùng một điện thoại.

>>> Xem ngay: điện thoại Google Pixel giá rẻ tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Những mẫu smartphone đang được mong chờ xuất hiện tại IFA 2019

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770