Nokia họ đã làm những gì trong khoảng thời gian vừa qua?

24/03/2020 | 1003 lượt xem

Không thể phủ nhận rằng Nokia, thương hiệu smartphone gặp khá nhiều “sóng gió” từ lúc người tiêu dùng họ bắt đầu thay đổi nhu cầu thiết kế của mình. Thay vì ở khoảng thời gian trước đây, những chiếc điện thoại được thiết kế mạnh mẽ, hầm hố hơn thì ngược lại, càng về sau người tiêu dùng càng yêu thích sự mỏng, nhẹ nhàng.

Chính vì vậy, mặc dù Nokia họ đã cố gắng chọn những ngôn ngữ thiết kế sao cho hợp thời nhưng có vẻ họ đã quá chậm trễ so với nhiều thương hiệu smartphone khác. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trong những năm vừa qua Nokia họ đã làm những gì nhé!

 

Nokia họ đã thay đổi gì?

 

1. Nokia đã từng có những thiết bị smartphone với hệ điều hành riêng

Chắc chắn rằng ít người tiêu dùng chúng ta sẽ biết đến sự xuất hiện của hệ điều hành thứ 3 ngoài 2 hệ điều hình chính iOS và Android, đó chính là hệ điều hành Windows Phone. Và “người tiên phong” áp dụng hệ điều hành này vào các thiết bị đó chính là Nokia.

Quay trở lại khoảng thời gian những năm đầu của thời kì smartphone, hầu hết mỗi thương hiệu sản xuất đều mang kiểu dáng mạnh mẽ cũng như là hầm hố khi có iPhone 4 của nhà sản xuất Apple, HTC Desire,…và ở Nokia có series Nokia Lumina với việc sử dụng hệ điều hành Windows Phone.

 

Nokia họ đã từng có series model Lumia sử dụng hệ điều hành Windows Phone

 

Điều này đã giúp cho người tiêu dùng chúng ta có thể 1 sự lựa chọn nữa giữa các hệ điều hành thay vì chỉ gói gọn trong 2 hệ điều hành iOS hoặc Android. Có thể nói rằng, Windows Phone cũng đã tạo ra rất nhiều hi vọng cho người tiêu dùng trong khoảng thời gian thông báo, nhưng có vẻ như hệ điều hành này đã khá sai lầm trong việc sản xuất.

Đầu tiên, không thể nói đến về giao diện của hệ điều hành Windows Phone trên tất cả các thiết bị smartphone mang thương hiệu Nokia thời bấy giờ; hầu hết người tiêu dùng họ đều cho rằng giao diện rất khó sử dụng. Trong khoảng thời gian iOS và Android cố gắng mang đến giao diện đơn giản, giúp cho người tiêu dùng có thể tiếp cận và sử dụng dễ dàng hơn thì Windows Phone lại có giao diện theo dạng liệt kê và cực kỳ khó sử dụng. Đó là thất bại đầu tiên mà Nokia họ đã phải nhận rất nhiều chỉ trích về hệ điều hành.

 

Nokia với hệ điều hành Windows Phone nhận rất nhiều chỉ trích

 

Tiếp theo, khi cầm trên tay các thiết bị smartphone thì người tiêu dùng chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc tải và sử dụng các chương trình ứng dụng trong kho ứng dụng của hệ điều hành. Và lại lần nữa Windows Phone họ lại khiến cho người tiêu dùng không muốn tiếp cận khi kho ứng dụng của họ quá nghèo nàn.

Và đó là 2 lý do lớn nhất khiến cho 1 dòng model mới mẻ xuất hiện từ thương hiệu nổi tiếng gần như bậc nhất thế giới thời bấy giờ như Nokia cũng đã phải “sụp đổ” trong khoảng thời gian ngắn.

 

Nokia và Windows Phone đã sụp đổ

 

2. Nokia thay đổi và sự trở lại gần nhất của họ

Sau những “sóng gió” giữa Nokia và chính nhà cung cấp hệ điều hành của họ, Microsoft, khi mà phải mua và bán thương hiệu này thì cuối cùng, Nokia họ cũng đã có thể tiếp tục sản xuất smartphone nhưng lần này họ đã quyết định thay đổi.

Đầu tiên, sau khi Nokia họ đã mua lại được thương hiệu cũng như các bằng sáng chế của chính họ từ Microsoft thì họ đã chọn thay đổi hệ điều hành của mình trở thành hệ điều hành Android. Chính vì điều này mà người tiêu dùng đã dần dần chọn mua và sử dụng cũng như đã có những đánh giá khá tốt về thương hiệu này.

Và tiếp tục, Nokia họ đã bắt đầu nắm bắt được xu hướng hơn cũng như là biết được nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng khi sở hữu các thiết bị smartphone và đã cho ra mắt những chiếc smartphone với kiểu dáng thiết kế khá là đẹp mắt, sang trọng như: Nokia 6.1, Nokia 7.2,…

Mặt khác, ngoài cho ra mắt những thiết bị smartphone với kiểu dáng hợp thời cũng như là bắt kịp xu hướng cùng với các thương hiệu smartphone khác thì Nokia họ còn cho ra mắt các dòng smartphone giúp người tiêu dùng gợi nhớ là khoảng thời gian trước của smartphone, đó chính là khoảng thời gian điện thoại di động.

Cụ thể hơn, trong năm 2019 thì bỗng dưng “Nokia trái chuối” được cho ra mắt và mang lại doanh số khá lớn dành cho thương hiệu này. Cụ thể, siêu phẩm này chính là chiếc Nokia 8110 được nhà sản xuất cải tiến cũng như nâng cấp trở thành chiếc smartphone. Với việc mang kiểu dáng thiết kế độc đáo đi kèm với sử dụng được Wifi hoặc mạng 4G, rất nhiều người tiêu dùng họ đã yêu thích ngay từ khoảng thời đầu cho ra mắt.

Gần đây nhất, cũng lại 1 lần nữa, Nokia họ đã chính thức cho ra mắt chiếc Nokia 5310 trở lại với thị trường smartphone đi kèm nhiều tính năng khá hay. Nokia 5310 này được lấy cảm hứng từ chiếc Nokia 5310 XpressMusic đã từng được cho ra mắt vào năm 2007 nhưng được nhà sản xuất này cải tiến.

 

Nokia 5310 được "hồi sinh"

 

HMD – thương hiệu đảm nhiệm sản xuất Nokia hiện tại – đã hướng đến người tiêu dùng nghe nhạc trên điện thoại và cho ra mắt siêu phẩm này. Vẫn được trang bị jack cắm tai nghe 3.5mm, vẫn là kiểu dáng bàn phím T9 nhưng với sản phẩm này lại không đánh được giá quá cao khi không hỗ trợ phát Wifi, chỉ hỗ trợ mạng 2G.

Ngoài ra, nhằm bắt kịp xu hướng smartphone 5G thì chiếc smartphone Nokia 8.3 5G cũng đã bắt đầu chuẩn bị cho ra mắt. Với nhiều thông tin công bố gần đây thì chiếc Nokia 8.3 không chỉ được người tiêu dùng mong đợi với kết nối 5G mà ngoài ra, siêu phẩm này còn sở hữu cụm 4 camera độc đáo.

 

Nokia 8.3 sở hữu mạng kết nối 5G

 

3. Kết luận

Mặc dù Nokia họ không có quá nhiều thành tích trong những năm gần đây bởi lý do họ còn phải cạnh tranh rất nhiều các thương hiệu giá rẻ khác nhưng ngược lại, đâu đó người tiêu dùng chúng ta vẫn hoàn toàn cảm nhận được cái “chất” cổ điển mà Nokia họ đã từng mang lại ở các chiếc điện thoại di động trước đó.

Còn bạn nghĩ sao về Nokia? Hãy để lại bình luận của mình nhé!

>>> Xem ngay: điện thoại giá rẻ tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Danh sách 10 sản phẩm công nghệ thiết kế tuyệt vời nhất

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770