Samsung chốt ngày bán ra Galaxy Fold - Ngày 06/09

09/09/2019 | 496 lượt xem

Sau hơn 3 tháng lỡ hẹn kể từ ngày ra mắt dự kiến, cuối cùng Samsung cũng có thể chốt được ngày ra mắt chính thức Galaxy Fold sau khi đã sửa lỗi màn hình.

Sự kiện tung ra Samsung Galaxy Fold, ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 25/04, sau đó đã được chính thức dời lại vào ngày 06/09 tại Hàn Quốc. Theo một đại diện của Samsung, thị trường Mỹ sẽ nhận được điện thoại trong vài tuần tới. Các quốc gia khác được phân phối Galaxy Fold bao gồm: Pháp, Đức, Singapore và Vương quốc Anh. Điện thoại mới chỉ có 2 tùy chọn màu: Đen Cosmos và Bạc Space.

 

Galaxy Fold sẽ chính thức được bán ra từ ngày 06/09

 

Galaxy Fold là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung, được hãng giới thiệu vào tháng 2. Ban đầu Samsung dự kiến bán ra sản phẩm vào cuối tháng 4, tuy nhiên những bài đánh giá ngay trước đó đã chỉ ra lỗi khiến màn hình Fold dễ bị hỏng, không thể sử dụng.

Sau khi điện thoại có thể gập lại Royole FlexPai được bán ra vào năm ngoái, Samsung dự kiến ​​sẽ là nhà sản xuất lớn đầu tiên nắm lấy yếu tố hình thức mới. Nhưng chỉ vài ngày trước khi Galaxy Fold được “lên kệ”, Samsung đã bất ngờ dời lịch sau khi một số người có ảnh hưởng báo cáo các vấn đề với các phiên bản đánh giá của họ.

Một số người đã bóc một lớp màng nhựa ra khỏi màn hình 7,3 inch bên trong vì nghĩ rằng đó chỉ là một lớp phủ bảo vệ được gỡ bỏ. Nhưng Samsung đã đưa ra một cảnh báo với các đơn vị này: việc gỡ bỏ màng này có thể làm hỏng thiết bị. Một vấn đề khác đó là các mảnh vỡ dễ dàng xâm nhập vào các đơn vị đánh giá thông qua việc mở bản lề của Galaxy Fold. Điều này tạo ra một chỗ phình trên màn hình bên trong. Nhiều nhà đánh giá khác chỉ đơn giản thấy rằng sản phẩm đánh giá Galaxy Fold đã ngừng hoạt động.

 

Samsung Galaxy Fold vẫn có giá 1.980 USD

Đến đầu tháng 7, CEO - DJ Koh của Samsung Electronics đã thừa nhận rằng ông đã quá vội vàng giới thiệu Galaxy Fold. Và thay vì khó chịu với những người có ảnh hưởng là nguyên nhân chính trong việc trì hoãn thời gian bán ra, vị Giám đốc điều hành đã cảm ơn họ vì đã tìm ra vấn đề với điện thoại.

Đơn đặt hàng trước cho Galaxy Fold đã bị hủy bởi các nhà mạng AT & T, T-Mobile và trang thương mại điện tử Best Buy. Để khắc phục vấn đề lớn mà những người có ảnh hưởng đã phát hiện ra, màng nhựa dễ bị bóc ra sẽ được giấu dưới các viền bezel của điện thoại. Hướng dẫn sử dụng điện thoại đã được sửa đổi và cũng lưu ý rằng việc xuất hiện một nếp nhăn ở giữa màn hình là bình thường.

 

Galaxy Fold đã khiến người dùng chờ đợi suốt gần 5 tháng nay

 

Ngoài ra, khoảng trống ở trên cùng và dưới cùng của bản lề hiện đã được che bằng nắp để tránh các mảnh vụn bị hút vào thiết bị và màn hình cũng được gia cố bằng các lớp kim loại được đặt bên dưới Màn hình Infinity Flex. Vào tháng 7, công ty đã dự kiến công bố “siêu phẩm” vào tháng 9, hiện đã được nhà sản xuất chốt vào ngày 06/09.

Ông DJ Koh, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Bộ phận Truyền thông CNTT & Di động, Samsung Electronics khẳng định: "Galaxy Fold xác định là một thiết bị thách thức các rào cản của thiết kế điện thoại thông minh truyền thống. Bây giờ, chúng tôi rất vui mừng được phát hành công nghệ di động tiên phong này và cho phép người tiêu dùng tự trải nghiệm nó. Người tiêu dùng đã phản ứng tích cực với màn hình lớn hơn và yếu tố hình thức mang tính cách mạng của Galaxy Fold mang đến một màn hình lớn hơn, đắm chìm hơn mà không phải bỏ qua tính di động. Đây là cách thức được chúng tôi gọi là đổi mới trải nghiệm di động. "

 

Các vấn đề về màn hình đã được Samsung khắc phục

 

Galaxy Fold có màn hình Super AMOLED bên ngoài kích cỡ 4,6 inch với độ phân giải 720 x 1680 pixel. Khi mở ra, màn hình bên trong có kích cỡ 7,3 inch với độ phân giải 1536 x 2152 pixel. Chip xử lý di động Snapdragon 855 cùng với RAM 12GB và bộ nhớ trong 512GB cung cấp sức mạnh cho máy.

Thiết lập ba camera ở mặt sau bao gồm: camera chính 12MP (khẩu độ thay đổi f / 1.5 - f / 2.4 và có tính năng chống rung quang học OIS); camera tele 12MP (đi kèm với zoom quang 2x) và camera 16 MP (với ống kính góc cực rộng).

Cung cấp năng lượng cho điện thoại là  thỏi pin dung lượng 4380mAh. Giao diện OneUI của Samsung hỗ trợ di chuyển tất cả các yếu tố có thể chạm vào phía dưới màn hình để người dùng thoải mái tương tác. Ba ứng dụng có thể được mở cùng một lúc ở màn hình bên trong và nhờ App Continuity - Ứng dụng liên tục, mọi video hoặc ứng dụng có thể di chuyển "liền mạch" từ màn hình bên ngoài vào màn hình bên trong. Phiên bản Galaxy Fold 5G sẽ được cung cấp tại một số thị trường nhất định.

Đã có thời điểm, Galaxy Fold trong tình trạng lấp lửng, có vẻ như sẽ “thua” Huawei Mate X trong chớp mắt. Tuy nhiên, Huawei đã gặp vấn đề với thiết bị có thể gập lại của riêng mình nên thay vì ra mắt trong tháng này, có vẻ như Mate X có thể sẽ bị lùi lại, vào khoảng tháng 11.

>>> Tìm hiểu ngay: giá điện thoại Samsung tại MobiGo

>>> Xem thêm: Những tính năng Galaxy Note 10+ tự hào tốt nhất thế giới

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770