Samsung đang phát triển tablet màn hình gập

20/12/2019 | 712 lượt xem

Smartphone hay máy tính bảng có màn hình gập đang là xu hướng thiết kế nổi bật của làng công nghệ từ đầu 2019. Sau mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới Galaxy Fold, Samsung dường như đang chuẩn bị ra mắt máy tính bảng với màn hình tương tự.

 

Samsung dường như đang chuẩn bị ra mắt tablet màn hình gập

 

Theo đó, một bằng sáng chế của Samsung mới đây đã xuất hiện tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) và cơ sở dữ liệu của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Bằng sáng chế tiết lộ Samsung sắp ra mắt 1 chiếc Galaxy Tab với màn hình uống dẻo.

Giống như Galaxy Fold, máy tính bảng này dự kiến ​​sẽ có màn hình gập đôi. Tuy nhiên, nó sẽ có thiết kế vỏ sò, gập theo chiều dọc, thay vì chiều ngang như Galaxy Fold.

 

 

Theo báo cáo của LetsGoDigital, Samsung Galaxy Tab màn hình gập sẽ có kích thước lớn hơn một chút so với Galaxy Fold (7.3 inch). Hơn nữa, các cạnh của máy tính bảng có vẻ phẳng thay vì bo cong, với nút nguồn và nút chỉnh âm lượng ở cạnh phải.

 

 

Cạnh trái không xuất hiện trong hình ảnh phác thảo, cạnh dưới có cổng sạc và loa ngoài - giống như Samsung Galaxy Tab S6 hiện tại.

 

Samsung sắp ra mắt máy tính bảng màn hình gập?

 

Tablet màn hình gập này có thể dễ dàng gập lại để trở thành một thiết bị nhỏ gọn, cho phép người dùng mang theo trong túi dễ dàng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng nó giống như chiếc máy tính xách tay khi gập nó một nửa. Với thiết kế này, Samsung có thể đưa tính di động của máy tính bảng lên một tầm cao mới với cơ chế hoạt động như một máy tính xách tay mini. Đối tượng khách hàng Samsung nhắm đến có thể là các doanh nhân hoặc những người quyền lực.

Thiết bị màn hình gập như chiếc tablet tin đồn của SamSung có nhiều cơ sở để trở thành "sát thủ PC" bởi khả năng gập lại cho phép màn hình của nó đủ lớn để làm việc nhưng vẫn vừa vặn trong túi người dùng. Phần mềm cùng khả năng mở rộng kết nối hiện nay mang đến trải nghiệm không thua kém máy tính để bàn truyền thống.

ZDNet cho rằng thị trường máy tính xách tay không biến mất ngay lập tức với sự xuất hiện của thiết bị màn hình gập. Nhưng trong tương lai, nhu cầu sử dụng laptop sẽ ngày càng giảm xuống, thay vào đó là những "hậu duệ" của Samsung Fold, Surface Neo.

Đó là tất cả những gì chúng ta biết về mẫu Galaxy Tab màn hình gập của Samsung. Hy vọng sản phẩm này sẽ sớm ra mắt, có thể là vào đầu năm sau, tại Đại hội di động thế giới MWC 2020 diễn ra vào cuối tháng 2/2020.

Like Fanpage MobiGo tại đây https://www.facebook.com/MobigoBB/ hoặc theo dõi chuyên mục Tin tức trên website MobiGo để cập nhật những tin tức công ngệ nóng hổi nhất!

>>> Xem thêm: Samsung S11 và S11+: Gia nhập "cuộc đua" Face Unlock cùng Apple?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770