Samsung hoãn ngày ra mắt Galaxy Fold vì lỗi màn hình

24/04/2019 | 698 lượt xem

Nhiều máy dùng thử cho chuyên gia công nghệ bị lỗi màn hình đã khiến Samsung phải trì hoãn việc bán ra Galaxy Fold. 

 

Hôm qua ngày 23/4/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của mình – vốn được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 26 tháng 4 tới đây. Động thái này xảy ra sau khi một số reviewer cho biết chiếc Galaxy Fold mà họ đang review bị hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.

Trong email gửi cho khách hàng cuối tuần trước, Samsung vẫn hứa sẽ giao máy sớm và muộn nhất là vào ngày 6/5. Các nhà mạng AT&T và T-Mobile cũng dự kiến sẽ bán ra di động cao cấp của Samsung vào những ngày đầu tiên của tháng 5. Tuy nhiên, một số thông tin rò rỉ từ The Wall Street Journal đã sớm khẳng định Galaxy Fold sẽ bị lùi thời gian bán ra thêm nhiều tuần nữa. 

 

Galaxy Fold

 

Trước đó, một số reviewer của nhiều trang công nghệ được trải nghiệm sớm chiếc Galaxy Fold đã phản hồi những vấn đề nghiêm trọng của điện thoại này chỉ sau 2 ngày sử dụng. Theo đó, Galaxy Fold gặp những vấn đề liên quan đến bản lề, màn hình bị hỏng hay lớp phủ màng nhựa polyimide vô tình bị bóc ra khiến màn hình bị lỗi,...

Để phục vụ cho quá trình này, theo nguồn tin từ Reuters, Samsung đã thu hồi toàn bộ những chiếc Galaxy Fold được gửi đến các reviewer. Trước đó, Samsung đã gửi Galaxy Fold đến một số phóng viên và Youtuber có tiếng trong giới công nghệ Mỹ để đánh giá. Chỉ 2 ngày sau đó, đã ghi nhận đến 4 trường hợp Galaxy Fold của các phóng viên/Youtuber này bị hỏng màn hình.

 

Nhiều người có thể gỡ bỏ lớp phủ trên màn hình Galaxy Fold

 

Galaxy Fold là thiết bị gập lại thế hệ đầu tiên nên có rất nhiều hạn chế, vì vậy rất nhiều người hẳn sẽ quan tâm đến các sự cố trước khi quyết định mua sắm sản phẩm có giá tối thiểu 46 triệu đồng này. Ở thời điểm hiện tại, có ba vấn đề xảy ra với thiết bị đã được phát hiện khi thiết bị gập lại: đầu tiên là do loại lớp bảo vệ trên màn hình; hai là một số mảnh vỡ trên màn hình; và cuối cùng là màn hình nhấp nháy mà không có bất kỳ vần điệu hay lý do nào.

 

Phần lớp nhựa mỏng trên màn hình

 

Một số nhà sản xuất điện thoại gửi thiết bị của họ với bảo vệ màn hình như là cách để giúp người dùng yên tâm, vì vậy nhiều người nghĩ Samsung sẽ làm điều này với Galaxy Fold. Lớp nhựa mỏng trên màn hình Galaxy Fold có thể được bóc ra và không phải là một bảo vệ màn hình, mà thay vào đó là một phần của màn hình thực tế. Lột cái này lên có thể làm cho màn hình khá yếu, dẫn đến nứt. Đây là vấn đề mà nhiều nhà đánh giá đã ghi nhận sau khi tiếp nhận thiết bị trong giai đoạn thử nghiệm.

 

Phát sinh lỗi trên bản lề màn hình Galaxy Fold

 

Không chỉ có vậy, một nhà đánh giá cũng đang gặp vấn đề nhấp nháy trên màn hình, xảy ra ở một phần bên của nó và chỉ sau vài ngày sử dụng. Và cuối cùng, là vấn đề với các mảnh vỡ có khả năng xuất hiện ở phía dưới màn hình. Mặc dù không chắc điều này xảy ra như thế nào, nhưng cây viết Dieter Bohn của The Verge đã báo cáo rằng Galaxy Fold của anh ta có một vấn đề hiển thị khác so với phần còn lại.

 

 

Thiết bị của anh ta có một mảnh vỡ nhỏ của một cái gì đó khiến nó bị nhô ra trên màn hình. Bohn không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra mà chỉ nói rằng: “Một cái gì đó ở một trong những khoảng trống nhỏ, hoặc có thể đó là những mảnh từ bản lề bị vỡ ra và di chuyển lên màn hình. Tôi không biết”.

Theo đại diện từ phía Samsung, "Có một số lượng giới hạn các mẫu Galaxy Fold bản mẫu chúng tôi cung cấp cho truyền thông. Chúng tôi đã nhận được một vài báo cáo liên quan đến màn hình của những mẫu thử nghiệm này. Chúng tôi sẽ trực tiếp kiểm tra các sản phẩm này để xác định nguyên nhân vấn đề. Cá biệt, một số người đã tháo lớp phim trên cùng của màn hình gây ra hư hỏng. Màn hình chính của Galaxy Fold có một lớp bảo vệ, nằm trong cấu trúc chung để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước. Việc tháo bỏ lớp bảo vệ này hoặc thêm bất kì chất kết dính nào cũng có khả năng ảnh hưởng đến màn hình. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng thông tin này được truyền tải rõ ràng đến người tiêu dùng.”

 

Galaxy Fold vẫn chưa thể được phát hành

 

Nếu màn hình có vấn đề, Samsung có thể muốn đẩy lùi việc phát hành thiết bị và khắc phục. Tính đến thời điểm hiện tại, người tiêu dùng chỉ mới bỏ tiền ra để đặt hàng trước. Các thiết bị nói trên là một phần nhỏ dành cho nhà đánh giá. Cho đến nay, thiệt hại không đáng kể khi so sánh với một lượng lớn thiết bị mà Samsung sẽ giao cho khách hàng vào tuần tới, vì vậy công ty nên nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của các tình huống như trên, đặc biệt khi những vấn đề nghiêm trọng hơn trong quá khứ như pin Galaxy Note 7 phát nổ vẫn còn đọng lại trong tâm trí người tiêu dùng.

Trước khi phát hành Galaxy Fold, đã có những lo ngại về vấn đề màn hình, đặc biệt là khả năng uốn cong bao nhiêu lần. Samsung cho biết, bản lề của màn hình máy có thể chịu đựng được tới 200.000 lần hoặc 5 năm sử dụng. Hiện tại nhiều cửa hàng khác nhau đã tiếp cận với Samsung, tuy nhiên công ty chưa đưa ra bình luận về các vấn đề. Nếu Samsung tiếp tục phát triển các thiết bị này, họ cần làm cho mọi thứ rõ ràng hơn với người tiêu dùng để lớp vỏ nhựa trong suốt của màn hình không bị loại bỏ nhầm.

 

Việc hàng loạt chiếc Galaxy Fold bị lỗi trong thời gian qua có thể là nguyên nhân khiến Samsung lùi ngày ra mắt chiếc điện thoại này

 

Sau khi công bố việc trì hoãn Galaxy Fold, cổ phiếu của Samsung đã sụt giảm 0.4% trên sàn chứng khoán Seoul. Đối tác chịu trách nhiệm sản xuất bản lề cho Galaxy Fold là KH Vatec bị ảnh hưởng lớn hơn khi cổ phiếu sụt giảm 3.1%. Cũng theo nguồn tin từ Reuters, một người có quan hệ mật thiết với KH Vatec cho biết công ty này đã tiến hành thử nghiệm hệ thống bản lề của Galaxy Fold và không tìm thấy khiếm khuyết nào. 

Hiện tại, Samsung vẫn chưa công bố thời điểm cụ thể mà hãng này sẽ hoàn thành việc điều tra và mở bán lại Galaxy Fold. 

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại Samsung tại MobiGo

>>> Xem thêm:  Tổng hợp dòng Galaxy A Series mới của Samsung: đâu là sự khác biệt?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770