So sánh iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max: Sự khác biệt là gì

12/09/2019 | 1544 lượt xem

Rạng sáng 11/9, Apple đã trình làng thế hệ iPhone 2019 với các phiên bản iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Vào rạng sáng ngày 11/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong năm nay lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max tại Nhà hát Steve Jobs Cupertino, California. Trong phiên bản 2019 này, iPhone đã được trang bị nhiều tính năng hơn cùng giá bán hấp dẫn cho iPhone 11 từ 699 USD, iPhone 11 Pro từ 999 USD và iPhone 11 Pro Max là 1.099USD. Vậy đâu là sự khác biệt của 3 siêu phẩm này và nếu bạn đang có nhu cầu đổi smartphone trong thời gian tới thì đâu là sự lựa chọn cho bạn? 

 

 

Về Thiết Kế Và Màn Hình

Về màn hình, cả 3 đều sở hữu thiết kế tai thỏ đặc trưng của nhà Apple. Tuy nhiên, chúng vẫn có sự khác biệt đôi chút, màn hình iPhone 11 có kích thước 6.1 inch trên tấm nền LCD, iPhone 11 Pro có kích thước lần lượt là 5.8 inch, iPhone 11 Pro Max với màn hình 6.5 inch trên tấm nền Super Retina XDR. Nhờ vào màn hình Super Retina XDR mà iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có chất lượng hiển thị tốt hơn, ánh sáng tốt và tiết kiệm năng lượng hơn.

 

iPhone 11

 

Về mặt lưng, máy được hoàn thiện từ nhôm cao cấp, khác với những năm trước, người dùng sẽ có hiệu ứng nhám ở mặt lưng thay vì hiệu ứng bóng như trước và chúng sẽ khác nhau về màu sắc, nếu iPhone 11 là Trắng, Tím, Xanh Lá Cây, Vàng, Đen,Đỏ thì iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro là Xanh, Xám, Trắng, Vàng.

 

iPhone 11 Pro

 

Về Camera

Những thay đổi lớn nhất của Apple năm nay có lẽ là hệ thống camera hình vuông phía sau. Nếu như trước kia iPhone XR chỉ có camera góc rộng 12MP thì nay cả 3 thiết bị đều được nâng cấp camera tuyệt vời. iPhone 11 sẽ có hệ thống camera kép bao gồm camera góc rộng 12MP, camera thứ 2 là Ultra Wide góc siêu rộng 12 MP còn 2 phiên bản iPhone 11 Pro được trang bị hệ thống 3 camera với sự bổ sung về camera tele 12MP.

 

 

Dù camera nào thì Apple cũng đag trang bị nhiều thuật toán xử lý hình ảnh mới giúp hình ảnh tốt hơn như chế độ chụp đêm Night Mode, tính năng QuickTake, chụp chân dung Portrait Mode với góc rộng và hiệu ứng chụp chân dung đen trắng Highkey.

 

 

Ngoài ra, riêng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max còn thêm một tính năng chụp hình hỗ trợ bằng sức mạnh máy tính mang tên Deep Fusion có khả năng chụp 9 hình ảnh: bốn hình ảnh nhanh, bốn hình ảnh thứ cấp và một hình ảnh phơi sáng, sau đó Deep Fusion sẽ kết hợp 9 hình ảnh này lại với nhau tạo ra hình ảnh cuối cùng hoàn thiện nhất và không bị nhiễu.

 

 

Về Hiệu Năng

Về hiệu năng cả 3 đều được trang bị A13 Bionic và bổ sung thêm thành phần đặc biệt để xử lý tác vụ toán học, nhanh hơn 6 lần tác vụ ma trận. Nếu như A12 Bionic đã khiến đối thủ chưa bắt kịp thì nay Apple lại công bố thêm bản nâng cmới giúp cho các sản phẩm Apple đã nhanh nay còn nhanh hơn. Được biết hiện tại trên thị trường smartphone, A13 Bionic đang sở hữu CPU và GPU mạnh mẽ nhất.

 

 

Về Dung Lượng Pin

Về pin Apple cũng không công bố chính xác thời lượng là bao nhiêu, tuy nhiên hãng cũng cho biết rằng iPhone 11 sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn iPhone XR 1 giờ, iPhone 11 Pro sẽ thêm 4 giờ và iPhone 11 Pro Max sẽ hơn 5 giờ đồng hồ. Đi kèm với dung lượng pin được cải thiện đáng kể thì Apple cũng đã trang bị iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max công suất sạc nhanh 18W, đáng tiếc iPhone 11 không nhận được quyền lợi này.

 

 

Tạm Kết 

Nhìn chung, năm nay các sản phẩm iPhone của Apple đã có nhiều nâng cấp đáng kể từ camera, thiết kế cho đến hiệu năng mạnh mẽ và những tính năng cao cấp đi kèm. Nếu như bạn là người dùng cơ bản thì iPhone 11 sẽ rất thích hợp, còn iPhone 11 Pro sẽ dành cho những ai yêu thích màn hình và camera tốt hơn, cuối cùng là iPhone 11 Pro Max sẽ dành cho người dùng có nhu cầu sử dụng màn hình rộng lớn. 

>>> Xem ngay: điện thoại iPhone xách tay rẻ tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: iPhone 11 mới ra mắt của Apple: Sự kế thừa hoàn hảo của iPhone Xr

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770