So sánh Pixel 5 vs Pixel 5A, chọn máy nào??!!

09/01/2023 | 3937 lượt xem

So sánh Google Pixel 5 và Pixel 5A, cấu hình, giống nhau, khác nhau, hãy cùng tìm hiểu cùng MobiGo nhé

Ở thời điểm hiện tại tháng 01 2023, giá bán của 2 mẫu Pixel 5 và Pixel 5A khá tương đương nhau, 5 triệu hơn, hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn mẫu điện thoại thích hợp với nhu cầu cá nhân nhé

Cùng so sánh xem có gì khác biệt giữa Google Pixel 5a và Google Pixel 5?

 

Thiết kế và màn hình

Đầu tiên, xét về phần thiết kế và màn hình, Pixel 5 và Pixel 5a gần như giống hệt nhau về phần màn hình. Cả 2 đều có thiết kế bo tròn 4 góc - Nét đặc trưng riêng của những sản phẩm đến từ nhà Pixel.

Ở mặt sau là cụm camera vuông, đi kèm đó là cảm biến vân tay nằm bên dưới. Chất lượng được hoàn thiện bằng kim loại nguyên khối chắc chắn và bền bỉ.

Một điểm khác biệt về màn hình cụ thể là, Pixel 5a có màn hình lớn hơn, khoảng 6,34 inch trong khi màn hình trên Pixel 5 chỉ có kích thước 6 inch. Hai sản phẩm đều được trang bị tấm nền OLED và độ phân giải Full HD+ hứa hẹn cho chất lượng hiển thị chi tiết và sắc nét.

Chưa dừng lại ở đó, màn hình của Pixel 5 có tần số quét lớn hơn 90Hz (cụ thể Pixel 5a chỉ có tần số quét 60 Hz) hứa hẹn mang đến trải nghiệm mượt mà hơn. Mặt kính trên Pixel 5 là Gorilla Glass 6, trong khi đó Pixel 5a lại được trang bị Gorilla Glass 3 khá cũ.

Ngoài ra, Pixel 5 có tiêu chuẩn chống nước và bụi IP68, trong khi Pixel 5a thấp hơn, IP67. Cũng không thể đòi hỏi gì thêm vì Pixel 5a là bản rút gọn của Pixel 5, với mức giá thấp hơn thì việc đánh đổi một số tính năng là điều không thể tránh khỏi.

Phần cứng và máy ảnh

Đến với phần cứng và máy ảnh, Pixel 5a và Pixel 5 đều được trang bị bộ vi xử lý với chip Snapdragon 765G và ROM 128GB hỗ trợ lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, một khác biệt là Pixel 5 có RAM 8GB, trong khi đó Pixel 5a chỉ có RAM 6GB.

Dung lượng pin giữa hai chiếc máy cũng có sự chênh lệch, cụ thể dung lượng pin của Pixel 5a là 4.680mAh trong khi của Pixel 5 là 4.080mAh, thấp hơn 1 chút. Tuy nhiên, đánh giá cá nhân thì sự chênh lệch này là không đáng kể, cả hai đều không phải là những sản phẩm sở hữu viên pin lớn trong phân khúc.

Một điểm cộng của hai sản phẩm này là đều giữ lại giắc cắm tai nghe. Tuy nhiên, Pixel 5 được hỗ trợ tính năng sạc không dây còn Pixel 5a thì không. Cả hai chiếc máy đều được trang bị kết nối 5G hiện đại - Một trong những tính năng rất cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Đến với chất lượng camera, 2 camera sau của 2 sản phẩm đều giống nhau với độ phân giải cụ thể gồm: camera chính 12,2MP, camera siêu rộng 16MP và camera selfie 8MP. Hai chiếc máy đều hoạt động trên hệ điều hành Android 11, với ít nhất 3 bản cập nhật theo thông tin từ Google.

Giá và màu sắc

Pixel 5 ra mắt với hai tùy chọn màu gồm: Just Black và Sorta Sage. Trong khi đó, Pixel 5a chỉ có một tùy chọn màu sắc Mostly Black. Đa phần màu sắc trên những chiếc điện thoại nhà Pixel đều khá trung tính, thích hợp với nhiều đối tượng người dùng, nam nữ ở độ tuổi nào cũng có thể dùng được.

Về giá bán, Pixel 5a hiện đang được bán với giá 5,990,000 đồng (máy cũ zin đẹp keng) tại MobiGo, trong khi đó Pixel 5 5G 2 sim bản quốc tế cũng chỉ được bán với giá 5,490,000.

Tóm lại, Pixel 5 có nhiều RAM hơn, tần số quét của màn hình cao hơn và tích hợp chức năng sạc không dây cũng như sạc ngược. Không chỉ thế, sản phẩm cũng có khả năng chống nước tốt hơn với xếp hạng IP68 và hỗ trợ công nghệ mmWave 5G.

 

 

MobiGo tổng hợp.

 

 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770