So sánh và đánh giá Galaxy Note10/ Note10+ và iPhone Xs/ Xs Max

05/09/2019 | 903 lượt xem

Có rất nhiều sự khác biệt lớn giữa cặp Galaxy Note 10 "khổng lồ" mới của Samsung và bộ đôi iPhone XS của Apple.

Nếu đang muốn chọn một chiếc điện thoại thông minh cao cấp mới, người dùng nên xem xét những chiếc điện thoại được sản xuất bởi Apple hoặc Samsung, hai nhà sản xuất điện thoại phổ biến nhất ở Mỹ.

Samsung vừa công bố dòng Galaxy Note 10 với màn hình lớn, có bút S Pen. Và lần đầu tiên, Galaxy Note có hai kích cỡ khác nhau, lặp lại mô hình mà Samsung và các thương hiệu điện thoại thông minh khác đã thực hiện với các thiết bị khác trong những năm qua.

 

Chỉ Galaxy Note mới có bút S Pen

 

Và dưới đây là những sự khác biệt lớn nhất giữa cặp thiết bị với iPhone Xs và iPhone Xs Max dựa trên thông số kỹ thuật của chúng, theo tổng hợp từ trang tin công nghệ Business Insider.

 

Bút cảm ứng

Sự khác biệt lớn nhất giữa dòng Galaxy Note và iPhone của Apple ngoài các nền tảng phần mềm là bút S Pen của Samsung. Phụ kiện này đi kèm với điện thoại mà không mất thêm chi phí và giúp người dùng có thể phác thảo, ghi chú và truy cập các phím tắt giao diện người dùng.

Samsung luôn tích hợp bút S Pen với điện thoại Galaxy Note của mình, nhưng với model mới nhất, hãng đã bổ sung một số tính năng mới như khả năng tự động chuyển đổi ghi chú viết tay thành văn bản. Hiện Apple đã bán bút cảm ứng Pencil cho một số mẫu iPad nhất định, có giá khởi điểm 99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng), nhưng nó không tương thích với iPhone.

 

Galaxy Note10 so với iPhone XS

Mặt khác, sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai điện thoại là do kích thước màn hình và camera của chúng. Điện thoại Galaxy Note của Samsung luôn được biết đến với màn hình “khổng lồ” và điều đó vẫn được áp dụng vào năm 2019 với phiên bản mới nhất. Galaxy Note10 của Samsung có màn hình 6,3 inch trong khi iPhone XS của Apple có màn hình 5,8 inch nhỏ hơn.

 

iPhone Xs có mật độ điểm ảnh cao hơn so với Galaxy Note10

 

Trái lại, chiếc Galaxy Note10 lại có màn hình độ phân giải thấp hơn “đối thủ” của mình. IPhone XS của Apple có độ phân giải 2436 x 1125 pixel với mật độ điểm ảnh 458 ppi còn màn hình của Galaxy Note10 có độ phân giải 2280 x 1080 pixel với mật độ điểm ảnh 401.

Galaxy Note10 cũng có thêm một camera phụ so với iPhone XS. Trong khi iPhone XS có camera góc rộng 12 megapixel và camera tele 12 megapixel thứ hai, Galaxy Note 10 có ba camera, giống như “người anh em” Galaxy S10 hồi đầu năm nay. Cụ thể, cụm 3 camera này gồm: camera siêu rộng 16 megapixel cho phép chụp ảnh với trường nhìn rộng hơn nhiều, camera góc rộng 12 megapixel và camera 12 megapixel để phóng to. Camera selfie ở mặt trước trên Galaxy Note10 cũng có độ phân giải cao hơn iPhone XS (10 megapixel so với 7 megapixel).

Điện thoại thông minh của Samsung cũng có pin lớn hơn để cung cấp năng lượng cho màn hình lớn hơn: Galaxy Note10 có pin 3.500 mAh trong khi dung lượng pin của iPhone XS là 2.659 mAh. Tuy nhiên, kích thước của pin không xác định được chính xác thời lượng pin trong một lần sạc. Có rất nhiều yếu tố góp phần vào thời lượng pin, chẳng hạn như các ứng dụng đang chạy và cách cài đặt điện thoại.

Mặc dù cả hai điện thoại đều hỗ trợ sạc không dây nhưng Galaxy Note mới có một tính năng bổ sung - Wireless Power Share, cho phép sạc các thiết bị hoặc phụ kiện khác bằng cách đặt chúng ở mặt sau của Galaxy Note10. Đây là một tính năng khác mà phiên bản Galaxy Note năm nay được thừa hưởng từ Galaxy S10. IPhone cung cấp các tùy chọn lưu trữ linh hoạt hơn: 64 GB, 256 GB và 512 GB, trong khi Galaxy Note 10 chỉ có một tùy chọn bộ nhớ trong: 256 GB.

IPhone XS có giá khởi điểm ở mức 1.000 USD (khoảng 23,23 triệu đồng) còn chiếc Galaxy Note10 có giá chỉ từ 950 USD (khoảng 22,09 triệu đồng).

 

Galaxy Note10+ so với iPhone XS Max

Giống như hai mẫu điện thoại nhỏ hơn, sự khác biệt đáng kể nhất giữa Galaxy Note10+ và iPhone XS Max nằm ở kích thước màn hình và camera của chúng.

Với kích thước 6,8 inch, màn hình của Galaxy Note10+ gần như lớn bằng máy tính bảng, trong khi iPhone XS Max cung cấp màn hình 6,5 inch. Nhưng lần này, điện thoại của Samsung có màn hình độ phân giải cao hơn. Galaxy Note10+ có độ phân giải 3040 x 1440 pixel, mật độ điểm ảnh tương ứng là khoảng 498 ppi trong khi iPhone XS Max có màn hình độ phân giải 268 x 1242 pixel với mật độ điểm ảnh chỉ 458 ppi.

 

Galaxy Note10+ có nhiều camera hơn, màn hình to hơn, pin lớn hơn, nhiều bộ nhớ trong hơn iPhone Xs Max

 

Giống như phiên bản “anh em” nhỏ gọn hơn, iPhone XS Max có hai camera chính: camera góc rộng 12 megapixel và camera tele 12 megapixel. Nhưng Galaxy Note10+ có số lượng camera gấp đôi ở phía sau. Thiết lập 4 camera này bao gồm: camera góc cực rộng 16 megapixel, camera góc rộng 12 megapixel, camera tele 12 megapixel và camera độ sâu. Không những thế, điện thoại của Samsung có camera selfie 10 megapixel, trong khi iPhone XS Max chỉ có cảm biến 7 megapixel.

Không những thế, chiếc điện thoại cỡ lớn của Samsung cũng có pin lớn hơn nhiều so với iPhone XS Max. Pin của nó có dung lượng 4.300 mAh và  iPhone XS Max là 3.179 mAh.

Các điểm khác biệt giữa iPhone XS và Galaxy Note10 cũng tương tự trên các mẫu smartphone cỡ lớn hơn. IPhone XS Max có sẵn các tùy chọn bộ nhớ trong 64 GB, 256 GB và 512 GB. Mặt khác, Samsung cung cấp cho Galaxy Note10+ ở 2 tùy chọn bộ nhớ: 256 GB hoặc 512 GB. Không những thế, Galaxy Note10+ cũng cung cấp tính năng sạc không dây ngược, không có trên iPhone XS Max.

Bên cạnh đó, cũng có vài điểm khác biệt giữa “anh lớn” Galaxy Note10+ và Galaxy Note10 thông thường: phiên bản lớn hơn cũng có khe cắm thẻ nhớ microSD, có thể mở rộng lên tới 1TB - một tính năng mà iPhone cũng thiếu. Cả Galaxy Note10+ và iPhone XS Max đều có giá khởi điểm 1.100 USD (tương đương 25,58 triệu đồng).

>>> Xem ngay: điện thoại Samsung Galaxy tại MobiGo

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone xách tay chính hãng tại MobiGo

>>> Xem thêm: So sánh Galaxy Note 10+ và Galaxy S10+: hai siêu phẩm đình đám nhất của Samsung 

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770