TCL hứa hẹn sẽ ra mắt điện thoại mở rộng màn hình mới không có cơ chế gập

20/02/2020 | 1211 lượt xem

Theo một số thông tin được rò rỉ trên mạng, TCL đang phái triển một một công nghệ mới cho phéo mở rộng màn hình mà không cần cơ chế gập. Chiếc điện thoại cho phép mở rộng màn hình bằng cách trượt. Đây được xem là một ý tưởng độc đáo, là một bước tiến mới chưa bao giờ xuất hiện trên smartphone.

 

Theo CNet, TCL dự định sẽ công bố công nghệ đầy đột phá này tịa sự kiện MWC 2020 dự kiến được diễn ra vào ngày 20/02 vừa qua. Nhưng không may, sự kiện nãy đã buộc phải hủy bỏ vì dịch cúm corona bung phát. Trái ngược với những màn hình gập được  ra mắt gần đây trong thời gian gần đây như Samsung galaxy Fold hay Motorola Razr, chiếc điện thoại của TCL sẽ sử dụng màn hình trượt ngang, trong đó màn hình thứ hai có thể trượt ra từ bên dưới màn hình chính.

 

Chiếc điện thoại có cơ chế màn hình trượt mới của TCL

 

Qua những hình ảnh rò rỉ, ta có thể thấy khi được trượt sang bên phải, màn hình của thiết bị sẽ mở rộng, kéo dài liên tục từ cạnh này sang cạnh kia. Nhưng khi đóng lại, phần màn hình ấy sẽ được đặt ra sao bên dưới thiết bị? Tất nhiên, nó không thể gập ra phía sau màn hình chính tương tự như Huawei Mate X. Nếu nó được gập lại ở phía sau màn hình đầu tiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc màn hình sẽ bị uốn cong rất nhiều để có thể nhét vừa bên trong lớp vỏ của điện thoại. Mặt khác, thiết kế này cũng cho thấy khung máy sẽ bị bỏ trống một phần, được sử dụng để chứa phần màn hình linh hoạt khi ở chế độ nhỏ gọn hơn.

Thế nhưng, việc TCL giới thiệu công nghệ này tại MWC 2020 không đồng nghĩa với việc hãng sẽ mở bán chiếc điện thoại này. Trên thực tê, TCL đã không ít lần giới thiệu công nghệ màn hình gập tại nhiều sự kiện khác nhau nhưng tới nay, hãng này vẫn chưa cho ra mắt một chiếc điện thoại màn hình gập nào cả. Chính vì lẽ đó, người dùng nên chuẩn bị sẵn tâm lý vì chiếc điện thoại này có thể sẽ không bao giờ được mở bán.

 

Chiếc điện thoại này có thể sẽ không được thương mại hóa

 

Còn nhớ tại MWC năm ngoái, TCL đã phô diễn một nguyên mẫu màn hình gập cực kỳ mỏng manh, đến mức mà ngay cả những nhân viên tại đây cũng không được chạm tay vào thiết bị. Sau đó, tại CES diễn ra vào đầu năm nay, công ty đã trình làng một mẫu điện thoại gập khác. Và với lần này, người dùng đã có thể trải nghiệm và được khuyến cáo gập lại mở ra một cách nhẹ nhàng, cẩn thận.

Nếu trong tương lại, chiếc điện thoại có chính thức được mở bán thì đây sẽ là một bước tiến mới trong ngành công nghiệp điện thoại. Chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một tương lai mà điện thoại có thể gập lại làm 3 hoặc 4 chứ không phải là những chiếc điện thoại chỉ có thể gập lại làm đôi cho nhỏ gọn hơn.

>>> Xem ngay: điện thoại xách tay tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Trào lưu mới đầu năm trên smartphone gây nhiều tranh cãi

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770