Thông Tin Nóng: Apple đột nhiên xác nhận 3 mẫu iPhone mới, có đến 11 model khác nhau

29/05/2019 | 1694 lượt xem

Apple đã bất ngờ xác nhận cả ba mẫu iPhone mới của mình dựa trên báo cáo mới nhất.

Chúng ta đã biết rất nhiều về iPhone XI và iPhone XR2 sắp tới với những thay đổi thiết kế gây tranh cãi của họ chúng. Nhưng bây giờ Apple đã bất ngờ xác nhận cả ba mẫu iPhone mới của mình.

 

Có 3 phiên bản iPhone 2019 với 11 tên mô hình khác nhau

 

Được phát hiện bởi 9to5Mac, Apple đã chọn công khai số mô hình cho iPhone XI, iPhone XI Max và iPhone XR2 trong cơ sở dữ liệu Á-Âu, một cơ quan quản lý chính thức. Số mô hình là: A2111, A2160, A2161, A2215, A2216, A2217, A2218, A2219, A2220, A2221 và A2223, từ đó xác định hai dòng sản phẩm rõ ràng: A21 và A22. 

Có ba biến thể, dòng A21 sẽ là iPhone XR mới, với ba kích cỡ bộ nhớ trong và sử dụng modem Intel chậm hơn. Dòng sản phẩm A22 bao gồm iPhone XI và XI Max, với mỗi kích thước có ba dung lượng lưu trữ của chúng cộng với hai số kiểu máy bổ sung, nhiều khả năng đề cập đến các nhà cung cấp linh kiện khác nhau trên toàn thế giới kể từ khi Apple làm điều tương tự vào năm ngoái.

Về cơ bản, các con số tuân theo định dạng mà Apple đã đăng ký trước đây trong cơ sở dữ liệu Á-Âu cho iPhone XS và XR. Với cơ sở dữ liệu Á-Âu, một cơ quan quản lý chính thức nên Apple không sử dụng sai hệ thống đăng ký. Vì vậy, dù có muốn che giấu bí mật nhưng Apple không thể né tránh việc đăng ký cơ sở dữ liệu dạng này

 

 

Thiết kế iPhone XI

Việc duy trì thiết kế smartphone suốt 4 năm từ iPhone 6 tới iPhone 8 cũng như việc duy trì bề ngoài của máy tính bảng, laptop suốt thời gian dài cho thấy Apple luôn kiên định vào những thiết kế mình đưa ra có thể "mốt" tới 4-5 năm.

 

 

Đây chính là lý do mà các nhà phân tích cho rằng iPhone 2019 sẽ vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế của iPhone X cũng như iPhone Xs, và những báo cáo mới lộ ra gần đây đã dường như xác nhận điều đó.

Tuy vậy, các thông tin từ nhà cung cấp cho biết cụm "tai thỏ" trên iPhone 2019 có thể sẽ nhỏ hơn chút do Apple đã tìm được cách để nhúng các cụm cảm biến quang học và cảm biến hồng ngoại phía dưới màn hình cảm ứng. Mặc dù vậy, hiện thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức, và không ngoại trừ khả năng cụm notch vẫn to như trên iPhone Xs hiện nay.

Một trong những điều mà người dùng cũng hi vọng trên thế hệ iPhone 2019 chính là cảm biến vân tay nhúng trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào liên quan tới việc Apple đang phát triển công nghệ khóa vân tay trên màn hình cảm ứng. Mặt khác, Face ID vẫn được đánh giá rất cao về khả năng bảo mật, và không loại trừ việc Apple sẽ tiếp tục hoàn thiện công nghệ bảo mật này thay vì chuyển hướng sang lối mà nhiều Android khác đi theo.

 

 

Về kích thước của màn hình hiển thị, có lẽ sẽ không có lý do gì để thay đổi vấn đề này. Trên thực tế, các nhà phân tích cho răng Apple vẫn sẽ sử dụng bộ màn hình: OLED 5.8 inch, LCD 6.1 inch và OLED 6.5 inch lần lượt cho iPhone XI, iPhone XIR và iPhone XI Max. Tuy nhiên, một vấn đề nhỏ ở đây là rất có thể phiên bản giá rẻ là iPhone XIR sẽ chuyển qua màn hình công nghệ OLED - màn hình mang tới độ phân giải cao, màu đen sâu hơn và tạo điều kiện để các viền màn hình mỏng hết sức có thể. Đương nhiên, nếu sử dụng OLED thì iPhone XIR sẽ có mức giá đắt đỏ hơn, tuy nhiên các thông tin hiện vẫn chưa ngã ngũ, nên có lẽ vẫn phải chờ đợi khá lâu.

 

Camera trên điện thoại iPhone XI 

Các thông tin trên internet đang nghiêng về hướng iPhone XI và iPhone XI Max mới sẽ được trang bị cụm ba camera. Mặc dù trước đó tưởng chừng camera sẽ được đặt chính giữa mặt sau, tuy nhiên, các thông tin được tiết lộ bởi các leaker nổi tiếng đang hướng về phương án cụm 3 camera của iPhone XI sẽ được đặt trong hình vuông ở góc trái mặt sau.

 

 

Trong số 3 camera của iPhone XI sẽ có một camera chụp góc siêu rộng, một camera tele và một camera thường. Kết cấu camera mới được cho là sẽ tương tương như điều mà đã hiện diện trước đó trên các mẫu smartphone  như Galaxy S10 Plus, LG V50 và Huawei Mate 20. Tuy vậy, Apple vẫn luôn kín tiếng về diều này, và hiện không biết rằng liệu Apple sẽ mang tới những tính năng gì trên camera của iPhone thế hệ mới. Sẽ là tính năng ToF, công nghệ thực tế ảo, hay những gì nữa...

 

Sẽ có sự hiện diện của cổng USB Type-C

Apple luôn tự đắc về việc hình thành một hệ sinh thái hoàn thiện cho các thiết bị cũng như phần mềm của mình cho người dùng, cách xa những chuẩn cơ bản trên smartphone hoặc tablet trên thị trường.

Tuy nhiên, với việc iPad Pro 2018 được tích hợp cổng USB Type-C thay vì cổng lightning khiến khiến người tin răng Apple đã "cởi mở" hơn và rất có thể thế hệ iPhone 2019 cũng sẽ được trang bị cổng kết nối này.

Mặc dù Apple vẫn chưa tiết lộ về vấn đề này  nhưng dường như việc sử dụng cổng kết nối Lightning sẽ giúp người dùng iPhone 2019 "được" nhiều hơn là mất vì hiện tại đây là chuẩn cổng kết nối của hầu hết các thiết bị di động trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng cổng này cho phép các thiết bị của Apple sẽ chia sẻ nguồn tài nguyên dễ dàng hơn với các thiết bị khác trên thị trường.

 

Tạm Kết

Thật thú vị, trong khi chúng ta đã biết iPhone mới sẽ trông như thế nào, các chi tiết về nâng cấp lớn nhất và cải tiến gia tăng của chúng, nhưng tên ra mắt của sản phẩm vẫn còn là một bí ẩn. Vì vậy, iPhone XI và iPhone XR2 chỉ đơn giản là tên tạm gọi của chúng.

>>> Xem ngay: giá điện thoại iPhone tại MobiGo

>>> Tìm hiểu thêm: Thói quen sạc pin không đúng cách khiến iPhone hao pin nhanh

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770