Tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro là gì?

12/11/2019 | 1915 lượt xem

Vào giữa tháng 09/2019, Apple đã cho ra mắt bộ sản phẩm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Trong đó, tính năng được chú ý nhất trên sản phẩm iPhone thế hệ mới đó chính là “Deep Fusion”. Vậy tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau của MobiGo.

 

Tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

 

Công nghệ camera Deep Fusion mới của Apple mà được nhà Táo mô tả là "nhiếp ảnh điện toán điên cuồng dựa trên khoa học" cho dòng iPhone 11 mới nhất.

 

Deep Fusion là gì?

Với mắt thường, chúng ta sẽ nhận ra ngay iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã được nâng cấp camera, sở hữu cụm cảm biến rộng hơn và có thêm một ống kính góc rộng.

Camera của bộ đôi này được trang bị một tính năng mới là Deep Fusion, giúp dòng iPhone 11 Pro tạo ra những bức ảnh sắc nét, chi tiết với dải màu rộng hơn.

Tính năng này sử dụng học máy (Machine Learning) để tự tính toán và xử lý, giải mã hình ảnh tốt nhất có thể. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng yếu, Deep Fusion sẽ cùng với Night Mode, hỗ trợ tăng độ sáng bức ảnh, giảm tối đa hiện tượng nhiễu hạt.

 

 

"iOS 13.2 đi kèm Deep Fusion, một hệ thống xử lý hình ảnh tiên tiến, sử dụng A13 Bionic Neural Engine để chụp lại những bức ảnh có kết cấu, chi tiết tốt hơn đáng kể và giảm nhiễu khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu hơn…".

 

Nguyên lý hoạt động của Deep Fusion

"Deep Fusion sẽ chụp 9 ảnh, trước khi bạn nhấn nút chụp, thiết bị đã chụp sẵn 4 hình ảnh ngắn cùng 4 hình ảnh phụ tiếp theo. Khi nhấn nút chụp, thiết bị sẽ chụp một bức ảnh có độ phơi sáng dài, sau đó, trong một giây, Neral Engine sẽ phân tích và hợp nhất những bức ảnh dài và ngắn để chọn ra một bức ảnh tốt nhất trong số đó, chọn tất cả mọi pixel, pixel theo pixel, trải qua 24 triệu pixel để tối ưu hóa độ chi tiết và đảm bảo độ nhiễu thấp. Thật đáng ngạc nhiên khi đây là lần đầu tiên bộ xử lý Neral Processor đảm nhiệm việc tạo ra hình ảnh xuất ra. Đó chính là khả năng nhiếp ảnh điện toán điên cuồng dựa trên khoa học." (Phó Giám Đốc Apple, Phil Chiller).

Như vậy, với dòng iPhone 11 Pro, khi bạn mở camera, tính năng Deep Fusion sẽ được kích hoạt và tự động chụp 4 ảnh phơi sáng ngắn cùng 4 ảnh phơi sáng dài. Sau khi bạn bấm nút chụp, tính năng này sẽ chụp tiếp một ảnh phơi sáng lâu hơn (so với 8 bức ảnh hệ thống tự động chụp lúc đầu).

Trong vòng 1 giây sau đó, hệ thống máy học trên iPhone Pro sẽ kết hợp những gì tinh túy nhất trên 9 bức ảnh thành 1 bức ảnh cuối "xịn sò" nhất.


Việc xử lý của Deep Fusion tác động lên từng pixel nhỏ nhất

 

Theo chia sẻ đến từ Apple (được CNET dẫn lại): Việc xử lý của Deep Fusion tác động lên từng pixel nhỏ nhất, sao cho kết cấu, chi tiết và độ nhiễu của ảnh được chuẩn nhất có thể.

 

Cách sử dụng tính năng camera Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Để sử dụng tính năng camera Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro bạn làm theo các bước sau:

- Đảm bảo bạn đã cập nhật lên iOS 13.2 cho iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

- Truy cập vào Settings -> Camera và tắt Photos Capture Outside the Frame.

- Đảm bảo bạn đang sử dụng ống kính góc rộng hoặc tele (1x hoặc zoom cao hơn trong ứng dụng Camera).

- Deep Fusion sẽ tự động hoạt động ở sâu bên trong khi bạn chụp ảnh (sẽ không hoạt động nếu chụp liên tiếp).

 

Tắt Photos Capture Outside the Frame

 

Khi nào Deep Fusion hoạt động?

Apple xác nhận với The Verge rằng họ đã biến Deep Fusion vô hình đối với người dùng để mang lại trải nghiệm liền mạch: "Không có bất kỳ dấu hiệu nào trong ứng dụng camera hay trong phần cuộn ảnh, và nó cũng sẽ không hiển thị trong dữ liệu EXIF. Apple cho biết rằng, điều đó là có chủ ý bởi họ không muốn người dùng nghĩ quá nhiều về cách tạo ra một bức ảnh đẹp nhất. Camera sẽ tự sắp xếp nó cho bạn."

Chi tiết cụ thể hơn về cách thức hoạt động của nó:

Khi Deep Fusion hoạt động:

- Camera chính sẽ sử dụng Smart HDR cải tiến của Apple cho ánh sáng trung bình trở lên, Deep Fusion cho ánh sáng trung bình đến thấp và chế độ chụp đêm Night mode cho ánh sáng rất yếu.

- Camera Tele sẽ sử dụng Deep Fusion là chính, Smart HDR và Night mode sẽ chỉ được sử dụng cho các cảnh rất sáng hoặc rất tối.

- Camera góc rộng sẽ chỉ sử dụng Smart HDR, vì nó không hỗ trợ Deep Fusion và Night mode.

 

 

Trong khi đó, tính năng Deep Fusion xử lý khá nhiều công việc so với chế độ chụp Smart HDR. Dưới đây là những bước hoạt động cơ bản của chế độ Deep Fusion:

- Trước khi ấn chụp, camera đã tự động chụp 4 bức ảnh với tốc độ cao để đóng băng chuyển động và 4 bức ảnh tiêu chuẩn. Khi bạn bấm chụp, nó sẽ chụp một bức ảnh với thời gian phơi sáng dài hơn.

- Sau đó, bốn bức ảnh tiêu chuẩn và một bức ảnh phơi sáng dài được hợp nhất thành một, được Apple gọi là một “synthetic long”. Đây là điểm khác biệt lớn so với chế độ chụp Smart HDR.

- Deep Fusion sẽ tiếp tục chọn một trong bốn bức ảnh chụp tốc độ cao chi tiết nhất, để kết hợp với synthetic long.

 

 

- Hệ thống sẽ xử lý hình ảnh qua bốn bước, từng pixel một, mỗi bước được điều chỉnh để tăng số lượng chi tiết. Bức hình cuối cùng sẽ lấy chi tiết sắc nét từ bức ảnh chụp tốc độ cao, màu sắc và độ tương phản từ bức ảnh synthetic long.

Thời gian để chụp và xử lý hình ảnh bằng Deep Fusion sẽ lâu hơn chụp bằng Smart HDR khoảng 2 lần. Do đó, sau khi bạn chụp và vào xem ngay bức ảnh vừa chụp, bạn sẽ thấy nó vẫn đang được xử lý.

Như vậy với Deep Fusion, Apple đã chính thức nhảy vào lĩnh vực nhiếp ảnh tính toán dựa trên những dòng code. Giờ đây, những mẫu iPhone Pro mới sẽ tự tin trong việc chụp ảnh, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu. Đây đang là một thế mạnh đối với dòng smartphone Google Pixel. Hiện tính năng Deep Fusion đã được cập nhật cho người dùng bộ ba iPhone 11 trong bản cập nhật iOS 13.2.

Muốn sở hữu một chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max cao cấp, thời thượng, sang chảnh, với tính năng Deep Fusion “bá đạo” này thì ngại gì mà không đặt hàng tại MobiGo ngay hôm nay. Liên hệ hotline 0939119770 để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Tìm hiểu ngay: điện thoại iPhone 11 Pro xách tay chính hãng tại MobiGo

>>> Xem thêm: Bên trong iPhone 11 Pro và Pro Max có gì thay đổi so với thế hệ trước?

Sản phẩm mới

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0939119770